2 nguyên tắc phong thủy khi trang trí cây thông Noel

2 nguyên tắc phong thủy khi trang trí cây thông Noel

Một biểu tượng không thể thiếu trong ngày lễ Giáng Sinh chính là cây thông Noel. Ngoài việc trang trí một cây thông Noel bắt mắt và rực rỡ để tạo không khí cho ngày lễ, bạn cũng nên tham khảo thêm những nguyên tắc phong thủy để bảo vệ sức khỏe và mang lại may mắn.

Khi trang trí cây thông Noel cần lưu ý đến những nguyên tắt phong thủy nào?

Hiện nay, nhiều gia đình Việt yêu thích trang trí cây thông Noel đón năm mới như các nước phương Tây, gồm cả những người không theo Công giáo. 

Không chỉ tạo bầu không khí ấm áp, tươi vui cho không gian sống, việc trang trí nhà đón Giáng sinh còn thể hiện sự sáng tạo, gu thẩm mỹ của gia chủ cũng như giúp gắn kết các thành viên gia đình. Đối với người phương Đông, trang trí nhà mùa Giáng sinh, chào đón năm mới cũng là cách để thay đổi trường khí trong nhà, thúc đẩy năng lượng may mắn.

Những nguyên tắc phong thủy khi trang trí cây thông Noel
Cây thông Noel tượng trưng cho hành Mộc, mang năng lượng dương.

Ngoài việc trang trí một cây thông Noel bắt mắt và rực rỡ để tạo không khí cho ngày lễ, bạn cũng nên tham khảo thêm những nguyên tắc phong thủy dưới đây để bảo vệ sức khỏe và mang lại may mắn.

1. Hãy trang trí cây thông Noel với một số lượng món đồ vừa phải.

Cây thông Noel tượng trưng cho hành Mộc, mang năng lượng dương. Năng lượng dương luôn là yếu tố quan trọng cho phòng khách của bạn. Tuy nhiên, quá nhiều năng lượng dương lại mang đến những tác dụng không tốt. Ngoài ra, Giáng sinh là dịp nghỉ ngơi quây quần giảm căng thẳng nên việc trang trí quá nhiều bóng đèn nhỏ, đủ màu và chiếu lấp lánh trên cây thông cũng khiến yếu tố dương trở nên thừa thãi. Chúng kích thích mắt và tinh thần làm chúng ta thêm căng thẳng.

Những nguyên tắc phong thủy khi trang trí cây thông Noel
Hãy trang trí cây thông Noel với một số lượng món đồ vừa phải.

Vì vậy, hãy trang trí cây thông Noel với một số lượng món đồ vừa phải để tạo ra sự cân bằng phong thủy. Hãy chọn một màu chủ đạo để trang trí, ưu tiên những màu tạo cảm giác thư giãn như xanh lá cây. Hãy chọn những bóng đèn có cùng một màu thay vì nhiều màu sắc. Tuy nhiên, bạn nên tránh trang trí toàn bộ cây thành một màu trắng, màu vàng hoặc màu bạc.

2. Đặt cây thông Noel xa khu vực trò chuyện để tránh gây ra căng thẳng

Cây thông có hình tam giác, tượng trưng cho yếu tố Hỏa. Do vậy, bạn nên đặt cây thông Noel xa khu vực trò chuyện để tránh gây ra căng thẳng.

Những nguyên tắc phong thủy khi trang trí cây thông Noel
Bạn nên đặt cây thông Noel xa khu vực trò chuyện để tránh gây ra căng thẳng.

Dưới đây là các vị trí tốt nhất mà bạn nên đặt cây thông Noel trong nhà cho mùa lễ này:

– Hướng Đông: Mang lại sức khỏe và tăng sự gắn bó trong gia đình.

– Hướng Đông Nam: Giúp gia đình bạn tăng thêm tiền của.

– Hướng Nam: Giúp bạn tăng thêm danh tiếng và và uy tín.

– Hướng Bắc: Sử dụng các món đồ trang trí có màu thuộc hành Thủy và Kim như màu xanh, xám, đen, trắng để có thêm may mắn trong sự nghiệp.

– Hướng Đông Bắc, Tây Nam giữa phòng: Sử dụng các món đồ trang trí có màu thuộc hành Hỏa và Thổ như đỏ, hồng, vàng, màu đất. Các màu sắc này sẽ bổ trợ cho cuộc sống tình duyên và rèn luyện bản thân.

Những nguyên tắc phong thủy khi trang trí cây thông Noel
Hướng đặt cây thông Noel cũng rất quan trọng.

– Hướng Tây và Tây Bắc: Sử dụng các món đồ trang trí có màu thuộc hành Thổ và Kim như màu xám, tông màu đất, màu trắng để tăng sức sáng tạo.

Hãy để cả gia đình và bạn bè cùng nhau trang trí cây thông Noel. Ngoài những thứ mua sẵn, hãy khuyến khích mọi người treo thêm những món đồ có ý nghĩa với riêng mình. Như vậy cây thông sẽ thêm phần đặc biệt. Đó là chưa kể, khi cùng nhau trang trí, chúng ta sẽ có bầu không khí vui vẻ, gia tăng nguồn năng lượng tốt lưu thông.

(*) Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm!

CHÚC QUÝ KHÁCH CÓ MỘT MÙA GIÁNG SINH AN LÀNH !!

Join The Discussion

Compare listings

Compare