6 lưu ý phong thủy khi xây dựng cổng chính

images CC

Công ty bất động sản 2Cs – Từ lâu, cổng chính được xem là một phần quan trọng không thể thiếu trong kiến trúc tổng thể của mỗi công trình. Cổng nhà giúp bảo vệ ngôi nhà khỏi các tác động từ bên ngoài và còn mang lại vẻ đẹp toàn bộ ngôi nhà. Cũng như những khu vực khác của ngôi nhà, chủ nhà cần xem xét và lưu ý về yếu tố phong thủy khi làm cổng nhà để đảm bảo tài lộc và vượng khí cho cả gia đình.

Cổng chính của một ngôi nhà luôn đóng vai trò quan trọng, là nơi đón những nguồn năng lượng tốt để thu hút sự thịnh vượng và tài lộc vào nhà. Chính vì lý do đó, việc lựa chọn hướng tốt cho cổng chính được rất nhiều gia chủ quan tâm. Điều này sẽ giúp con đường công danh của gia chủ thăng tiến cũng như những thành viên trong gia đình hưởng được phúc lành. Ngược lại nếu chọn cổng quay ra hướng xấu sẽ khiến gia đình gặp nhiều xui xẻo trong sự nghiệp, gặp nhiều vận hạn trong cuộc sống.

Cổng chính giúp bảo vệ ngôi nhà và mang lại vẻ đẹp tổng thể cho công trình
Cổng chính giúp bảo vệ ngôi nhà và mang lại vẻ đẹp tổng thể cho công trình

 Cổng chính không được đối diện với nhà vệ sinh

Theo phong thuỷ, cổng chính là nơi thu nhận sinh khí của trời đất vào nhà. Xây cửa nhà vệ sinh đối diện với cửa chính thì nguồn sinh khí tốt ấy sẽ xộc thẳng vào nơi khí uế, kìm hãm tài vận. Điều này sẽ khiến xáo trộn cuộc sống của gia chủ, khiến sức khỏe người trong nhà ngày càng sa sút.

Tránh thiết kế kín cổng cao tường

Kín cổng cao tường là một trong những điều kiêng kỵ khi làm cổng nhà mà gia chủ đặc biệt lưu ý. Khi xây cổng chính cho ngôi nhà nên chừa ra 1 khoảng hở để giúp sinh khí lưu thông tốt lành, hạn chế tình trạng tù hãm không gian. Bên cạnh đó, chủ nhà không nên trồng quá nhiều cây sum sê, um tùm sẽ che hết cổng làm phân tán hết nguồn vượng khí tốt lành vào nhà.

Cổng nhà nên thông thoáng, tránh trồng cây um tùm gây cản trở hoặc phân tác các luồng khí tốt.
Cổng nhà nên thông thoáng, tránh trồng cây um tùm gây cản trở hoặc phân tán các luồng khí tốt.

Cổng nhà và cửa chính không nên đối diện với thang máy

Nếu ở chung cư thì phải hết sức lưu ý, không được để cửa chính đối diện với thang máy. Bởi theo quan niệm phong thuỷ, nếu cổng chính đối diện với thang máy thì mọi việc trong nhà sẽ bị người ngoài từ thang máy nhìn thấy. Người trong nhà sẽ luôn có cảm giác bị soi mói, đời sống riêng tư không đảm bảo, dễ gặp thị phi. Từ đó ảnh hưởng đến sức khoẻ, sự nghiệp và hạnh phúc của mọi người sinh sống trong ngôi nhà đó.

Cổng chính không nên đối diện với phòng ngủ

Phòng ngủ cần đảm bảo tối đa sự kín đáo và thanh tịnh bởi vi là nơi thư giãn, nghỉ ngơi, phục hồi sức lực của gia chủ sau 1 ngày làm việc mệt nhọc. Vì cổng chính là nơi mọi người thường xuyên ra vào nhà. Việc thiết kế cửa phòng ngủ đối diện với cổng chính sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ gia chủ.

Cổng chính không được đối diện với bếp

Bếp chính là nơi giữ lửa, hơi ấm hạnh phúc của mỗi ngôi nhà. Đồng thời, nó cũng có mối liên hệ trực tiếp với sức khoẻ và hạnh phúc gia đình. Cổng chính là nơi các nguồn năng lượng lưu thông vào và ra, nếu để cửa bếp đối diện với cổng nhà sẽ khiến vận khí và tài lộc theo cổng chính lọt hết ra ngoài.

Cổng chính không được đối xung với đường lộ

Cần tuyệt đối không nên xây cổng đối xung trực tiếp với con đường chạy thẳng từ xa tới. Độ dài và thẳng của con đường phía trước nhà sẽ tỉ lệ thuận với mức độ nguy hiểm. Những ngôi nhà có đối xung trực tiếp với đường lộ dễ bị các phương tiện giao thông húc thẳng vào cổng, sẽ gây nguy hiểm và gây bất an cho người sống trong nhà.

Thông tin tư vấn thiết kế: 

Công Ty TNHH Tư Vấn Thiết Kế và Xây Dựng Smart Home

 Trụ sở chính: Số 23, Đường N3, Khu đô thị Simcity, P. Trường Thạnh, Quận 9, TP.HCM
 Văn phòng: 117 Trần Trọng Cung, P.Tân Thuận Đông Q.7, TP.HCM
 Email: info@shgroup.vn
 Office: 028 22033 186
 Website: www.shgroup.vn

Join The Discussion

Compare listings

Compare