Nhiều dự án BĐS lớn xuất hiện, “khuấy động” thị trường BĐS Long An

1. bia

Hiện giá đất tại Long An dao động quanh mức khoảng 6 – 7 triệu đồng/m2, trong khi thuộc vùng “lõi” ở thị trấn, thị xã cũng chỉ tầm khoảng 18 – 30 triệu đồng/m2, đây đang được xem là mức giá cạnh tranh so với các khu vực của Tp.HCM.

Cùng với Bình Dương, Đồng Nai thì thời gian gần đây, BĐS Long An đang là thị trường hấp dẫn với NĐT. Ngoài quỹ đất rộng thì giá mềm hơn với các địa phương khác đang là lợi thế nổi bật của tỉnh này thu hút dòng tiền của các NĐT khu vực lân cận.

Ông Neil Macgregor, Giám Đốc điều hành Savills Việt cho hay, cùng khu vực Đông Nam Bộ, những năm vừa qua chứng kiến việc Bình Dương là tỉnh được săn đón trong suốt hai thập kỷ vừa qua, thì giờ đây, nguồn cung quỹ đất tại đây đang ngày một khan hiếm với mặt bằng giá tăng cao. Điều này đã mở ra cơ hội cho Long An vươn lên như một điểm đến hấp dẫn mới khi nơi đây hội tủ đủ những điều kiện thuận lợi để thu hút nhà đầu tư, đặc biệt là BĐS công nghiệp.

Nhiều dự án BĐS lớn xuất hiện

Quả thực, thị trường BĐS Long An có dấu hiệu nhộn nhịp từ thời điểm giữa năm 2020 đến nay khi xuất hiện nhiều dự án quy mô của các CĐT lớn. Các dự án này xuất hiện đã kéo theo NĐT cá nhân tiến về đây tìm kiếm cơ hội.

Hiện nay, tại Long An phải kể đến một số dự án đang gây được sự chú ý cho thị trường BĐS khu vực này như Sol City của Thắng Lợi Group tại Cần Giuộc, Long An. Dự án này có quy mô hơn 100 héc ta, hiện đã hoàn thiện pháp lý 100%, có sổ đỏ từng lô đất, đang chào bán các sản phẩm như đất nền, shophouse, nhà phố, biệt thự. Đây được xem là dự án có quy mô và hiện đại nhất tại Cần Giuộc từ trước đến nay.

Cùng khu vực, dự án khu đô thị Elite Life của Công ty Cổ phần Đất Xanh Nam Bộ hợp tác phát triển cùng chủ đầu tư Tân Thái Thịnh đang giới thiệu các sản phẩm nhà phố liên kế xây sẵn.

Thị trường Cần Giuộc đang xuất hiện một số dự án BĐS quy mô, thu hút sự quan tâm của NĐT
Thị trường Cần Giuộc đang xuất hiện một số dự án BĐS quy mô, thu hút sự quan tâm của NĐT

Tại Bến Lức, xuất hiện dự án quy mô 355ha là Waterpoint của CĐT Nam Long đang “manh nha” chào thị trường với các sản phẩm nhà phố vườn, nhà phố thương mại, biệt thự song lập, biệt thự đơn lập, đất nền dinh thự (diện tích 450m2-600m2).

Trước đó, tại khu vực này cũng xuất hiện một số dự án quy mô như Cát Tường Phú Sinh, Trần Anh Riverside, Việt Úc Varea, Western City…Theo các chuyên gia, với sự đầu tư đồng bộ về hạ tầng và chính sách giãn dân của Tp.HCM, Long An đã chào đón nhiều dự án và trở thành tâm điểm BĐS trong thời gian qua.

Chuyên gia nói gì?

Ông David Jackson, Tổng giám đốc Colliers Việt Nam cho rằng, thời gian gần đây, cơ sở hạ tầng tại Long An đã được đầu tư phát triển rất mạnh mẽ, điển hình là trong khoảng 12 tháng trở lại đây. Long An có thể kết nối thuận tiện với các cảng lớn như cảng Cát Lái, Hiệp Phước, Cái Mép – Thị Vải và cả sân bay quốc tế Long Thành thông qua các tuyến cao tốc Tp.HCM – Trung Lương và Bến Lức – Long Thành.

Tuyến đường sắt TP HCM – Cần Thơ với tổng vốn đầu tư lên đến 10 tỉ USD dự kiến cũng sẽ đi qua Long An. Một số dự án đáng chú ý đang chuẩn bị khởi động là metro 3A Bến Thành – Tân Kiên hay đường vành đai 4 đoạn Bến Lức – Hiệp Phước.

“Việc cơ sở hạ tầng được phát triển tốt hơn sẽ giúp từng bước hình thành các đô thị vệ tinh mới tại Long An, thu hút cư dân về ở và góp phần giảm áp lực đô thị cho Tp.HCM”, ông Jackson nhấn mạnh.

David Jackson - Tổng Giám Đốc của Colliers Việt Nam
David Jackson – Tổng Giám Đốc của Colliers Việt Nam

Vị chuyên gia này cũng nhận định, so với một số tỉnh thành như Đồng Nai và Bình Dương hay Bà Rịa – Vũng Tàu, giá nhà đất tại Long An cũng tương đối “mềm” hơn. Hiện giá đất tại Long An chỉ dao động quanh mức khoảng 6 – 7 triệu đồng/m2, trong khi thuộc vùng “lõi” ở thị trấn, thị xã cũng chỉ tầm khoảng 18 – 30 triệu đồng/m2. Một số dự án mới được mở bán, thu hút được sự quan tâm lớn ngay giai đoạn mở đầu.

Hiện tại, quỹ đất tại Tp.HCM ngày càng khan hiếm hơn, nhu cầu xây dựng các khu dân cư với chi phí vừa phải và chất lượng cao, đáp ứng các quy chuẩn mới về kiến trúc cũng là rất cao. Ở vị trí giáp ranh và là cầu nối giữa miền Đông và Tây Nam Bộ, Long An là điểm đến phù hợp cho cả các chủ đầu tư lớn và nhà đầu tư cá nhân.

Không thể không kể ra nhu cầu của nhiều người dân muốn tìm kiếm không gian sống gần gũi với thiên nhiên nhiều hơn, “xanh” hơn và Long An có thể đáp ứng được nhu cầu đó.

Ngoài ra, việc các khu công nghiệp tại Long An đang hoạt động năng động và hiệu quả cũng khiến cho nhu cầu nhà ở tăng lên, ví dụ như nhu cầu từ tầng lớp chuyên gia, kỹ sư nước ngoài, những người có thu nhập cao và mong muốn không gian sống chất lượng.

Long An hiện đang có tốc độ đô thị hóa khá nhanh. Theo quy hoạch, trong giai đoạn từ 2021-2030, Long An sẽ phát triển 29 đô thị ở các khu vực giáp ranh Tp.HCM. Hiển nhiên, theo ông Jackson, là các đô thị mới thường sẽ được quy hoạch tốt hơn, hài hòa hơn trong việc kết nối với thiên nhiên và “thông minh” hơn bằng việc áp dụng phương thức quản trị bằng dữ liệu hay công nghệ mới. Đây cũng chính là yếu tố quan trọng để thu hút cư dân đến ở.

Tại Bến Lức, thời điểm này cũng đang xuất hiện dự án lớn, thu hút dòng tiền của NĐT cá nhân
Tại Bến Lức, thời điểm này cũng đang xuất hiện dự án lớn, thu hút dòng tiền của NĐT cá nhân

Với các chủ đầu tư dự án, giá đất và chi phí xây dựng còn tương đối “mềm” sẽ là lý do quan trọng ảnh hưởng đến quyết định đầu tư vào Long An của họ. Tiềm năng phát triển của Long An cũng rất mạnh mẽ, một phần quan trọng nhờ vào vị trí chiến lược của tỉnh này. Long An thuộc Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, đóng vai trò quan trọng đối với chiến lược kinh tế chung của Việt Nam.

Theo vị chuyên gia Colliers Việt Nam, khi mà Tp.HCM ưu tiên phát triển các lĩnh vực dịch vụ – tài chính – công nghệ cao và quỹ đất công nghiệp của Tp.HCM cũng dần khan hiếm và đắt đỏ thì Long An là một trong các lựa chọn thích hợp nhất cho BĐS công nghiệp. Với dân số trẻ và năng động, một giai đoạn phát triển sôi động đang đón đợi Long An ở phía trước.

Tóm lại, Long An hội tụ khá đầy đủ các yếu tố thuận lợi, bao gồm vị trí thuận lợi, mặt bằng giá BĐS còn tương đối thấp, kinh tế đang phát triển mạnh mẽ và tốc độ đô thị hóa nhanh chóng cùng với việc tỉnh này đang nổi lên là trung tâm BĐS công nghiệp mới và nguồn nhân lực dồi dào. Đây là những yếu tố mà các chủ đầu tư dự án lẫn nhà đầu tư cá nhân và người có nhu cầu ở thực luôn muốn có được.

Sức mua có dấu hiệu tăng nhiệt tại thị trường BĐS Long An thời điểm đầu năm 2021
Sức mua có dấu hiệu tăng nhiệt tại thị trường BĐS Long An thời điểm đầu năm 2021

Cùng quan điểm, Ông Neil Macgregor, Giám Đốc điều hành Savills Việt cho hay, Long An hiện đang là bến đỗ mới của NĐT BĐS tại khu vực Tây Nam Bộ. Với việc phát triển cơ sở hạ tầng mạnh mẽ trong thời gian gần đây, mặt bằng giá còn thấp, và vị trí chiến lược kết nối Tp.HCM với Đồng Bằng Sông Cửu Long, tỉnh Long An đang đón nhận sự quan tâm đặc biệt từ giới đầu tư vào BĐS, đặc biệt là phân khúc BĐS công nghiệp, góp phần làm thay đổi bộ mặt kinh tế của toàn tỉnh và cả khu vực.

Theo vị chuyên gia này, hiện Long An nằm trong nhóm những tỉnh thành có tốc độ phát triển hàng đầu Việt Nam mang lại nhiều lợi ích cho tỉnh, vùng và cả nước. Hiện tại, tỉnh đã thành công thu hút đến 1,079 dự án FDI với vốn đăng kí lên tới 6,608 triệu USD và có tới 588 dự án đã được thực hiện với tổng vốn 3,624 triệu USD.

Với dòng vốn FDI ngày càng tăng được rót vào tỉnh, thì Long An đã và đang cải thiện đáng kể về mặt kinh tế cũng như đời sống người dân thông qua việc cung cấp hàng ngàn việc làm chất lượng để người dân có thể phát triển ổn định tại địa phương và góp phần giảm tỉ lệ thất nghiệp của toàn tỉnh.

Ngoài ra, việc thu hút nhiều doanh nghiệp và vốn đầu tư cho Long An còn góp phần tích cực đến sự phát triển của cả nước khi đóng góp vào ngân sách nhà nước 16,990 tỉ, tương đương với 101,3% dự đoán ban đầu của Chính phủ vào năm 2020. Điều này sẽ là đòn bẩy tốt cho thị trường BĐS phát triển trong dài hạn.

Nguồn: CafeF

__________________________________________________________________________________________

Nếu bạn vẫn còn những lo lắng khi phải tự mình làm những thủ tục pháp lý, bạn có thể tìm đến các dịch vụ tư vấn pháp lý chuyên nghiệp. 2Cs-chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản xin giới thiệu đến bạn những dịch vụ pháp lý liên quan như:

 1. Mua bán chuyển nhượng chung cư, nhà đất , đất đai (quy trình, thủ tục, chi phí)
 2. Sang tên sổ đỏ nhà – đất
 3. Chuyển đổi mục đích sử dụng đất
 4. Thừa kế nhà – đất
 5. Xin phép xây dựng

Và một số dịch vụ pháp lý khác.

Công ty TNHH Bất động sản 2Cs (trực thuộc Central Land Group) thành lập vào ngày 21/01/2013 hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ tư vấn, môi giới Bất động sản.

Đến nay, 2Cs đã phát triển lớn mạnh và mở rộng thêm các dịch vụ liên quan khác về Tư vấn pháp lý – Thẩm định Bất động sản, Thi công xây dựng, Thiết kế nội thất, Dịch vụ sửa chữa làm mới, Cho vay trả góp, cung cấp xanh cây đô thị và thiết kế cảnh.

Sau hơn 7 năm hoạt động và lớn mạnh, 2Cs đã góp phần mang lại cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất trên thị trường với khả năng sinh lãi cao – an toàn cùng những dịch vụ đi kèm chất lượng, hỗ trợ khách hàng trọn gói.

CÔNG TY TNHH BẤT ĐỘNG SẢN 2CS

Chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0316152496
Ngày cấp: 21/02/2020
Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

 • Hotline: 08.1234.1186
 • Mail: hotro@2cs.vn
 • Địa chỉ: 117 Trần Trọng Cung, P. Tân Thuận Đông, Q. 7, TP.HCM. Chỉ đường
 • Văn phòng Long An: ấp 2, xã Thạnh Hòa, huyện Bến Lức, tỉnh Long An. Chỉ đường

 

Xem thêm:

 1. Công nghệ – Chìa khóa giải quyết “nỗi đau” của thị trường bất động sản
 2. Thành phố Thủ Đức: Tâm điểm an cư và đầu tư lý tưởng
 3. Vì sao Long An đang là “điểm sáng” đầu tư bất động sản 2021?

 

Join The Discussion

Compare listings

Compare