BĐS vùng ven chiếm lĩnh thị trường năm 2021

su c ha p da n cu a phan khu c da t ne n co n na m o kha nang thanh khoa n cao1

Những năm gần đây, xu hướng đầu tư BĐS vùng ven nở rộ khi khu vực nội đô của các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM đều đối mặt với sự cạn kiệt quỹ đất và giá bất động sản thiết lập ở mức cao. Theo các chuyên gia, xu hướng này sẽ tiếp tục phát triển trong năm 2021 và những năm kế tiếp.

BĐS vùng ven (Hà Nội và TP.HCM) và các tỉnh giáp ranh sẽ lên ngôi

Ông Nguyễn Đức Hưởng, nguyên Chủ tịch HĐQT LienVietPostBank nhận định BĐS vùng ven(Hà Nội và TP.HCM) và các tỉnh giáp ranh sẽ lên ngôi.

Đây là những khu vực sẽ có sức bật nhanh trong tương lai do sự phát triển mạnh của dòng vốn FDI và quá trình hoàn thiện của cơ sở hạ tầng. 5 năm tới, thị trường BĐS vùng ven sẽ gọi tên Long Thành, Đồng Nai, quận 9, Thủ Đức. Đây sẽ là những khu vực chứng kiến mức tăng giá mạnh, là “vua” của thị trường.

Thời điểm này lãi suất ngân hàng còn thấp, giá đất thấp thì nên mua đầu tư
Thời điểm này lãi suất ngân hàng còn thấp, giá đất thấp thì nên mua đầu tư

Những nơi từng được định danh là “đặc khu” cũng sẽ là những vùng đất tiềm năng trong đầu tư BĐS vùng ven. Ngoài ra, ông Hưởng cũng đánh giá cao khu vực Tây Nguyên với các địa danh cụ thể như Măng Đen, Biển Hồ – những nơi có tiềm năng lớn về phát triển du lịch nhưng giá đất vẫn còn thấp, hứa hẹn tiềm năng tăng giá trong tương lai.

Ông Hưởng nhấn mạnh: “Thời điểm này lãi suất ngân hàng còn thấp, giá đất thấp thì nên mua đầu tư, không nên đợi giá đất đã tăng cao rồi mới mua”.

Ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Tập đoàn FLC cũng cho rằng các BĐS vùng ven là những khu vực đáng đổ tiền trong 1-2 năm tới. Nhìn từ quá trình phát triển các khu nghỉ dưỡng của FLC tại 10 tỉnh, thành, ông Quyết đều nhận ra một kịch bản chung là sự tăng giá của sản phẩm bất động sản.

Đơn cử, tại Bình Định và Quy Nhơn, giá đất đã tăng từ mức 30 triệu đồng/lô lên mức 700 triệu đồng. Tại Sầm Sơn, giá đất từ mức 3 triệu đồng/m2 lên mức 20 triệu đồng/m2. Mới đây, khi FLC đầu tư tại Gia Lai, đất có vị trí đắc địa là mặt tiền đường đã tăng từ 100 triệu đồng/m2 lên mức 180 triệu đồng/m2.

Đầu tư vào những khu vực BĐS vùng ven có dự án lớn sắp vận hành hay những khu vực tiềm năng là một hướng đi có thể lưu ý.

Xu hướng đầu tư BĐS vùng ven sẽ nở rộ trong năm 2021 và những năm kế tiếp
Xu hướng đầu tư BĐS vùng ven sẽ nở rộ trong năm 2021 và những năm kế tiếp

Tiềm năng của các thị trường mới nổi

Ông Nguyễn Mạnh Hà, Chủ tịch Think Big và Lộc Sơn Hà cũng đánh giá cao tiềm năng của các thị trường mới nổi – nơi mức giá còn thấp và có nhiều dư địa phát triển trong tương lai. Ông Hà dành sự lưu tâm đến thị trường Quảng Bình – một thị trường mới nổi gần đây, nơi được biết đến là “xứ sở hang động” và là vùng đất sở hữu đường bờ biển dài 116 km – dài thứ nhì khu vực miền Trung.

Trên thực tế, lượng khách du lịch đến Quảng Bình những năm gần đây đều tăng trưởng ấn tượng qua các năm. Đặc biệt, BĐS vùng ven Quảng Bình đã và đang thu hút các ông lớn trong ngành bất động sản đổ tiền về đây. Trong đầu tư, ông Hà nhấn mạnh những dự án có sự an toàn về mặt pháp lý sẽ nhận được sự quan tâm của các nhà đầu tư cá nhân và sẽ có thanh khoản tốt trên thị trường.

Ông Nguyễn Thọ Tuyển, Chủ tịch BHS Group
Ông Nguyễn Thọ Tuyển, Chủ tịch BHS Group

Ông Nguyễn Thọ Tuyển, Chủ tịch BHS Group cho rằng BĐS vùng ven sẽ có sức bật trong tương lai gần. Nguyên nhân là khu vực nội đô các thị trường lớn như Hà Nội và TP.HCM, giá nhà đã bị đẩy lên cao và nguồn cung khan hiếm khiến những người mua nhỏ lẻ không có nhiều cơ hội.

Trong khi đó, giao thông vùng đang kết nối ngày càng thuận tiện. Đến nay, Hà Nội đang trở thành điểm đến của các tuyến cao tốc như Hải Phòng, Hạ Long, Lào Cai. Do đó, quá trình di chuyển từ nội đô ra khu vực ngoại thành ngày càng trở nên dễ dàng.

Bên cạnh đó, dịch bệnh khiến hành vi, thói quen của người tiêu dùng thay đổi. Thay vì chọn phương tiện công cộng, nhiều người di chuyển bằng các phương tiện cá nhân.

Chính bởi vậy mà thời gian qua có hiện tượng sốt giá tại BĐS vùng ven Hà Nội và TP.HCM. Cũng theo ông Tuyển, trong thời gian tới, thị trường sẽ không đón nhận ồ ạt các mặt hàng và xu hướng của thị trường là giá nhà sẽ đi lên.

__________________________________

2Cs-chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản xin giới thiệu đến bạn những dịch vụ pháp lý liên quan như:

1. Mua bán chuyển nhượng chung cư, nhà đất , đất đai (quy trình, thủ tục, chi phí)

2. Sang tên sổ đỏ nhà – đất

3. Chuyển đổi mục đích sử dụng đất

4. Thừa kế nhà – đất

5. Xin phép xây dựng

Và một số dịch vụ pháp lý khác. Lợi ích của dịch vụ tư vấn pháp lý

Công ty TNHH Bất động sản 2Cs (trực thuộc Central Land Group) thành lập vào ngày 21/01/2013 hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ tư vấn, môi giới Bất động sản.

Đến nay, 2Cs đã phát triển lớn mạnh và mở rộng thêm các dịch vụ liên quan khác về Tư vấn pháp lý – Thẩm định Bất động sản, Thi công xây dựng, Thiết kế nội thất, Dịch vụ sửa chữa làm mới, Cho vay trả góp, cung cấp xanh cây đô thị và thiết kế cảnh.

Sau hơn 7 năm hoạt động và lớn mạnh, 2Cs đã góp phần mang lại cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất trên thị trường với khả năng sinh lãi cao – an toàn cùng những dịch vụ đi kèm chất lượng, hỗ trợ khách hàng trọn gói.

CÔNG TY TNHH BẤT ĐỘNG SẢN 2CS

Chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0316152496
Ngày cấp: 21/02/2020
Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Xem thêm

  1. Top 10 phần mềm quản lý bất động sản hiệu quả nhất hiện nay

  2. Bình Dương đầu năm 2021 có bị bội cung căn hộ?

  3. Mẫu số chung của các điểm nóng bất động sản 2021

  4. Bonsai mini – điểm nhấn cho không gian nhỏ vài m2

Join The Discussion

Compare listings

Compare