Cách đặt bể cá phong thủy để thu hút tài lộc

o1

Từ lâu, nuôi cá cảnh, đặc biệt là đầu tư bể cá phong thủy là sở thích phổ biến của khá nhiều người. Không chỉ tăng thêm sinh khí cho gia đình mà đây còn là một thú vui giúp tinh thần thoải mái. Theo phong thủy thì cho rằng nuôi cá cảnh có thể tăng thêm vận may, nếu biết thiết kế và bố trí thích hợp có thể ngăn chặn sát khí, chuyển hung thành các. Nắm bắt được những lưu ý khi đặt bể cá phong thủy sẽ mang lại tính thẩm mỹ cho căn hộ và nhiều may mắn cho gia chủ.

Về mặt ngũ hành, bể cá phong thủy mang hành thuỷ tượng trưng cho tài lộc, nguồn nước là nguồn gốc nuôi dưỡng vạn vật. Trong một bể cá đều hội tụ các yếu tố ngũ hành như mộc là cây thuỷ sinh trong bể, kim là kết cấu của bể như khung, giá đỡ… Thổ là cát, đá, sỏi dưới nền bể, hỏa là màu đỏ, da cam, vàng của những chú cá.

Trong bể cá phong thủy đều hội tụ các yếu tố ngũ hành.
Trong bể cá đều hội tụ các yếu tố ngũ hành. (Nguồn: google.com)

Vị trí đặt bể cá phong thủy

Theo Phong thủy có hai ý kiến khác nhau khi nói về vị trí đặt bể cá. Ý kiến thứ nhất cho rằng bể cá nên đặt ở hướng thịnh do dụng cụ cung cấp oxi trong bể cá không ngừng vận hành sẽ tạo nên vòng tuần hoàn liên tục. Vì thế, nếu đặt bể cá ở hướng thịnh sẽ đem đến thịnh khí cho hướng đó.

Thiết bị oxy không ngừng vận hành cho bể cá phong thủy
Vòng tuần hoàn liên tục trong bể cá sẽ chuyển hóa hung thành lành. (Nguồn:google.com)

Ý kiến thứ hai cho rằng bể cá phong thủy nên đặt ở vị trí hung của căn nhà bởi vì dựa vào thuyết Phong thủy, đưa nước vào vị trí đó sẽ có khả năng chuyển hóa hung thành lành. Ý kiến này dường như nhiều người đồng tình hơn, bởi nếu đặt bể cá ở hướng thịnh thì sẽ phạm vào điều kỵ là “chính thần hạ thủy” tức là đem thần tài đặt xuống nước sẽ bị tài hóa nước.

Lưu ý khi đặt bể cá phong thủy

Khi đặt cá phong thủy không để cá nên ở hướng suy – hướng Đông là nơi không may mắn nhất. Về kích thước, bể cá không được quá to, vì to quá sẽ lưu trữ quá nhiều nước. Theo Phong thủy mà nói, nước quá nhiều thì không hợp, đặc biệt là đối với nhà có phòng khách nhỏ lại càng không thích hợp.

Bể cá phong thủy tốt nhất nên chọn dạng hình chữ nhật, hình tròn.. đặt ở nơi có nhiều ánh sáng.
Bể cá tốt nhất nên chọn dạng hình chữ nhật, hình tròn.. đặt ở nơi có nhiều ánh sáng. (Nguồn: google.com)

Bể cá không nên đặt ở phía sau ghế. Lấy nước là chỗ dựa vững chắc, nếu đặt ở đằng sau ghế là không thỏa đáng, bởi tính Thủy khó ổn định, nếu đặt bể cá phong thủy đằng sau ghế sofa, mọi người hay ngồi sẽ không có chỗ để dựa, như thế sẽ ảnh hưởng đến vận nhà. Nếu đặt bể cá bên cạnh ghế thì sẽ không gặp trở ngại gì. Hình dạng tốt nhất của bể cá là hình chữ nhật, hình tròn và hình lục giác, có tác dụng mang lại tài vận cho chủ nhà. Địa điểm đặt bể cá hợp lý là nơi có ánh sáng.

Những điều không nên khi đặt bể cá phong thủy

– Không nên đặt dưới bất kỳ tượng thần nào đặc biệt là dưới ba ông Phúc, Lộc, Thọ, nếu không sẽ là “chính thần hạ thủy”, sẽ làm mất tài lộc.

– Không đặt bể cá ở bếp hoặc trong phòng ăn, bể cá phong thủy không hợp với bếp, vì Thủy và Hỏa là hai yếu tốt xung khắc trong Ngũ hành gây hại cho người nấu bếp.

– Phòng ngủ cấm kỵ đặt bể cá, tranh ảnh nước, nếu không sẽ mất tài.

– Không đặt bể cá phong thủy cao quá ngực người, sẽ gây có cảm giác chìm ngập, họa nhiều lành ít.

Thông tin tham khảo:

Trung Tâm Giao dịch, Dịch vụ Bất Động Sản 2Cs chuyên hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ tư vấn, môi giới Bất động sản. Trong đó, Công Ty TNHH Tư Vấn và Xây Dựng Smart Home  thuộc tập đoàn Central Land Group chuyên hoạt động trong lĩnh vực tư vấn thiết kế, kiến trúc.

Công Ty TNHH Tư Vấn và Xây Dựng Smart Home

 Trụ sở chính: Số 23, Đường N3, Khu đô thị Simcity, Phường Trường Thạnh, Quận 9, TP.HCM

 Văn phòng: 117 Trần Trọng Cung, Phường Tân Thuận Đông Quận 7, TP.HCM

 Email: info@shgroup.vn

 Website: www.shgroup.vn

 Điện thoại: 0989 888 197

 

Join The Discussion

Compare listings

Compare