Bí kíp thu hút tiền tài trong năm Tân Sửu

vi

Những đồ vật nhỏ nếu bài trí một cách hợp lý sẽ mang lại hiệu quả lớn. Bên cạnh tác dụng trang trí, đồ vật nhỏ còn có thể bổ trợ những khiếm khuyết về bố cục phong thuỷ cho ngôi nhà.

Một ngôi nhà dù hiện đại đến mấy cũng thường chịu nhiều hạn chế của môi trường, khiếm khuyết trong bố cục phong thuỷ. Để bù đắp những khiếm khuyết này, gia chủ có thể vận dụng linh hoạt các đồ vật nhỏ.

Thông qua cách bài trí ánh sáng, âm thanh để dẫn dắt luồng khí trong nhà. Ngoài ra, việc vận dụng khéo léo cách đặt gương trong nhà cũng có thể giúp gia chủ “gặp hung hoá cát, chuyển nguy thành an”. Không nên xem thường tác dụng của những đồ vật nhỏ trong nhà. Những đồ vật nhỏ vừa thể di chuyển linh hoạt nhưng lại vừa có công năng kích hoạt mạnh mẽ sinh khí cho ngôi nhà, giúp gia trạch hưng vượng.

Theo các chuyên gia phong thủy, dưới đây là một số bí kíp đơn giản có thể giúp bạn thu hút và tạo ra của cải trong năm Tân Sửu. Đầu tiên, bạn phải tập trung vào một khu vực phong thủy nhất định trong nhà, nơi có liên quan đến tiền bạc và sự thịnh vượng về tài chính. Khu vực này thường ở phía Đông Nam của ngôi nhà.

Bạn có thể tạo ra năng lượng tích cực để thu hút tiền bạc vào cuộc sống của mình. Một mẹo đơn giản là đặt biểu tượng của sự giàu có tại khu vực trên. Phong thủy truyền thống cho rằng việc tăng cường dòng năng lượng ở khu vực thịnh vượng sẽ làm tăng sự giàu có của gia đình. Ví dụ, bạn có thể đặt một chiếc cây hay một bức tượng phù hợp tại đây để thúc đẩy sự phát triển trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.

Đặt những đồ vật này trong nhà để ‘ăn nên làm ra’

Một số loại cây được sử dụng phổ biến nhất trong phong thủy liên quan đến tiền bạc là cây kim ngân, cây tre hoặc những loại cây có tác dụng làm sạch không khí. Theo phong thủy, nếu bạn đặt một cây kim ngân ở nơi tiếp xúc với các khu vực liên quan đến tiền, cây này sẽ mang lại may mắn và sinh sôi cho chủ sở hữu.

Cây kim ngân

 Bí kíp thu hút tiền tài trong năm Tân Sửu: Lấy ví ra và thực hiện ngay để có một năm may mắn về tiền bạc - Ảnh 1.
Cây kim ngân được cho là đem lại may mắn về tiền bạc.

Ngoài ra, hãy thường xuyên để một đĩa hoa quả tươi trên bàn như một dấu hiệu của sự sung túc. Bạn cũng có thể treo một tấm gương lớn trong phòng khách để phản chiếu hình ảnh của đĩa hoa quả, như vậy, sự thịnh vượng sẽ được nhân đôi.

Về màu sắc, các màu được cho là thu hút tiền tài trong năm Tân Sửu là xanh lá cây, nâu, xanh lam, đen và vàng đậm. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng màu đỏ, san hô, hồng hay màu cam để kích hoạt năng lượng của khu vực thịnh vượng.

Thạch anh 

Trong nhiều ngôi nhà hiện đại ngày nay, gia chủ thường thu thập và bài trí thạch anh. Ngoài tác dụng trang trí, thạch anh còn được xem là một vật phẩm nghệ thuật. Vì thay đổi phương hướng ánh sáng nên thạch anh có thể giúp cải thiện vận thế.

Đặt những đồ vật này trong nhà để ‘ăn nên làm ra’ - Ảnh 1.
Ngoài là vật phẩm nghệ thuật, thạch anh còn giúp bổ trợ khiếm khuyết cho phong thuỷ ngôi nhà.

Tuỳ vào hình dạng mà thạch anh sẽ có tác dụng bổ trợ khác nhau. Ví dụ như cầu thạch anh giúp tăng cường tài vận, đặc biệt đối với gia chủ kinh doanh trong lĩnh vực tài chính và bất động sản;

Thạch anh ưu linh có thể trợ giúp tích tụ chính tài và nhận được sự phù trợ của quý nhân; nếu trong nhà có hiện tượng tiền tài thất tán nên đặt thạch anh tím để ngưng tụ tài khí; thạch anh hồng giúp gắn kết tình cảm vợ chồng…

Chuông gió

Với những thanh âm vui tai, chuông gió có tác dụng chấn động khí trường trong nhà, kích hoạt khí năng trong cơ thể con người. Không ít gia chủ sử dụng chuông gió để hoá giải sát khí.

Đặt những đồ vật này trong nhà để ‘ăn nên làm ra’ - Ảnh 2.
Chuông gió có tác dụng kích hoạt khí năng trong cơ thể con người.

Khi đặt chuông gió trong nhà cũng nên lưu ý đến sự kết hợp giữa phương vị và chất liệu để điều tiết được năng lượng ngũ hành. Nếu đặt hướng chính Đông và chính Nam của ngôi nhà, gia chủ nên dùng chuông gió bằng gỗ; hướng chính Bắc nên dùng chuông gió bằng kim loại; hướng chính Tây nên dùng chuông gió bằng sứ.

Đồng hồ

Không chỉ đại diện cho thời gian, đồng hồ còn biểu thị mối quan hệ giữa sinh mệnh, vận động và quy luật cân bằng.

Theo quan niệm truyền thống, sự chuyển động đều đặn và âm thanh phát ra của đồng hồ có thể thúc đẩy, làm mới không khí trong nhà. Còn với phong thủy học, âm thanh “tích tắc” của đồng hồ thể hiện quy luật và tiết tấu cho cuộc sống.

Đặt những đồ vật này trong nhà để ‘ăn nên làm ra’ - Ảnh 3.
Âm thanh “tích tắc” của đồng hồ có thể thúc đẩy, làm mới không khí trong nhà.

Do đó, treo đồng hồ trong nhà là điều cần thiết, đặc biệt đồng hồ quả lắc càng mang lại hiệu quả. Khi nhà không có người, sự hoạt động của đồng hồ có thể giúp khí năng trong nhà vận động không ngừng, làm cho không gian tràn sức sống.

Không nên treo đồng hồ hướng vào những thứ có hình dạng giống nó hoặc hình bát quái vì dễ gây ức chế tinh thần cho gia chủ. Ngoài ra, cũng không nên treo đồng hồ hướng vào bất kỳ cửa nào trong nhà.

Về chất liệu, đồng hồ bằng kim loại sẽ tốt hơn đồng hồ điện tử. Tuy nhiên, âm thanh đồng hồ phát ra phải êm tai, không gây khó chịu.

Muối ăn 

Trong phong thuỷ, muối ăn có tính dương cực mạnh, có thể dẫn dắt khí năng. Do đó, muối ăn có tác dụng “đuổi gió trừ ẩm”, có lợi cho việc làm sạch và ổn định môi trường.

Trong ngũ hành, khí năng tích tụ trong muối ăn thuộc hành Kim. Do đó, nếu cửa, cầu thang, nhà vệ sinh và nhà bếp ở hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam của ngôi nhà, muối ăn sẽ tạo hiệu ứng đặc biệt. Thuộc tính Kim của muối ăn có thể giúp cân bằng luồng không khí không ổn định trong không gian.

Đặt những đồ vật này trong nhà để ‘ăn nên làm ra’ - Ảnh 4.
Muối ăn có tác dụng làm sạch và ổn định môi trường.

Để khuấy động nguồn tài vận trong nhà, gia chủ có thể dùng muối ăn làm chất dẫn. Bằng cách cho 1/3 muối ăn vào bình thuỷ tinh, thêm 6 đồng tiền đồng và 1 đồng tiền bạc rồi đổ đầy nước.

Đặt bình thuỷ tinh này gần tài vị trong nhà có thể kích hoạt sự trợ giúp của Thổ sinh Kim, Kim sinh Thuỷ, Thuỷ dẫn tài.

Gương 

Gương trong phong thuỷ nhà ở rất quan trọng, nó có thể thay đổi phương hướng của luồng khí năng, ánh sáng và có tác dụng hoá sát.

Thường dùng trong nhà có 3 loại, đó là gương phẳng, gương lồi và gương lõm. Gương phẳng có tác dụng chuyển hướng luồng khí, gương lồi phân tán luồng khí, còn gương lõm giúp thu khí từ các hướng.

Đặt những đồ vật này trong nhà để ‘ăn nên làm ra’ - Ảnh 5.
Không nên bài trí gương một cách tuỳ tiện trong nhà.

Dù rất hiệu quả khi sử dụng để điều hướng luồng khí nhưng không vì thế mà lắp gương một cách tuỳ tiện trong nhà, nếu bài trí không hợp lý sẽ gây tổn phúc, phá tài.

Bài trí gương nên tuân theo các quy tắc như: Không đặt gương đối diện bất kỳ cửa nào trong nhà, kể cả cửa sổ; tư thế nằm ngủ không nên nhìn thấy gương; hai mặt gương không được đối diện nhau; không đặt gương sau sofa…

Bí kíp phong thủy cho ví tiền

Theo phong thủy, để có tài chính thuận lợi, bạn không nên để tiền bị nhăn nheo, lộn xộn trong ví. Hãy làm phẳng mỗi tờ tiền và xếp theo thứ tự giá trị tăng dần hoặc giảm dần. Làm như vậy, mỗi khi cần tiêu một khoản nào đó, bạn sẽ dễ dàng lựa chọn được mệnh giá phù hợp.

Chiếc ví của bạn luôn cần ở trong tình trạng ngăn nắp và sạch sẽ. Do đó, bạn nên thường xuyên bỏ những thứ không cần thiết ra khỏi ví. Khi bạn dọn dẹp một khu vực nào đó, năng lượng trì trệ sẽ bị loại bỏ đồng thời năng lượng mới, tốt đẹp hơn sẽ có nhiều không gian hơn.

Bí kíp thu hút tiền tài trong năm Tân Sửu: Lấy ví ra và thực hiện ngay để có một năm may mắn về tiền bạc
Năm mới đừng quên chú ý đến phong thủy của ví tiền.

Bên cạnh đó, nếu cảm thấy chiếc ví hiện tại có phần quá nhỏ để đựng tiền, thẻ ngân hàng và giấy tờ cá nhân, tốt hơn hết là bạn nên thay bằng chiếc ví lớn hơn. Một lưu ý khác là bạn không nên giữ hóa đơn trong ví bởi chúng đại diện cho số tiền đã mất. Theo quan niệm phong thủy, thường xuyên giữ biên lai trong ví tiền sẽ không tốt cho tài vận. Nếu bắt buộc phải giữ lại hóa đơn, bạn hãy để vào một nơi khác không phải ví tiền.

Một điều nữa, bạn nên chọn ví có màu phù hợp với mệnh của mình để tăng thêm may mắn và thu hút tiền tài. Cuối cùng, các chuyên gia phong thủy khuyên rằng bạn không nên sử dụng ví cũ bởi năng lượng nằm trong ví của người chủ trước đó có thể ảnh hưởng khi bạn bắt đầu dùng nó. Bạn không thể biết được năng lượng đó tốt hay xấu. Vậy nên tốt hơn cả là bạn hãy mua một chiếc ví mới.

*Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo.

 

Thông tin tham khảo dịch vụ ký gửi, mua bán đất động sản !!

       • Hotline: 08.1234.1186 hoặc 03.8663.8996
       • Mail: hotro@2cs.vn
       • Địa chỉ: 117 Trần Trọng Cung, P. Tân Thuận Đông, Q. 7, TP.HCM.

Join The Discussion

Compare listings

Compare