Bùng nổ căn hộ ở vùng ven

Căn hộ vùng ven giải quyết nhiều bài toán khó

Vùng ngoại ô như Nhà Bè, TP Thủ Đức, Tân Phú, quận 7 có độ phủ nhà chung cư 38-64% so với tổng số nhà đất trên địa bàn.

Công ty Remaps, đơn vị nghiên cứu địa ốc dựa trên công nghệ quét bản đồ và tra cứu dữ liệu cho biết, thị trường nhà ở cao tầng tại TP HCM đang bùng nổ làn sóng dịch chuyển ra vùng ven mạnh mẽ. Số lượng căn hộ tại thành phố cập nhật cả dự án cũ lẫn mới (đã bàn giao – đang xây hoặc công bố) đến đầu năm 2021 đạt khoảng 410.000 căn và các điểm nóng nhất xuất hiện tại một số quận, huyện ngoại thành như TP Thủ Đức, Nhà Bè, Tân Phú, quận 7, 8.

Căn hộ vùng ven giải quyết nhiều bài toán khó
Căn hộ vùng ven giải quyết nhiều bài toán khó

Căn hộ ở khu vực ngoại thành bùng nổ

Xét về sản lượng nhà chung cư, TP Thủ Đức (nơi vừa thoát mác vùng ven khi được nâng cấp lên thành phố hồi cuối năm 2020), không có đối thủ khi gộp số căn hộ tại quận 2, 9, Thủ Đức lên đến 143.918 sản phẩm, chiếm 53,2% so với tổng rổ hàng nhà đất (căn hộ, đất nền, nhà phố, biệt thự) trên địa bàn. Với tỷ lệ nhà chung cư chiếm quá bán và dựa trên quy hoạch nhà ở của TP HCM cập nhật đến năm 2020-2025 ưu tiên nhà cao tầng tại các quận, huyện ngoại thành có hạ tầng phát triển tốt, nhiều khả năng TP phía Đông sẽ tiếp tục bùng nổ nhà chung cư trong tương lai.

Thị trường nhà chung cư tại TP Thủ Đức
Thị trường nhà chung cư tại TP Thủ Đức

Trong khi đó, quận 7, tâm điểm của khu Nam Sài Gòn, có 45.931 căn hộ dẫn đầu về độ phủ nhà chung cư khi loại hình nhà cao tầng này chiếm đến 64,2% nguồn cung nhà đất trên địa bàn. Nửa thập niên trước, quận 7 từng là nơi cung ứng sản lượng căn hộ lớn nhất cho TP HCM. Tuy nhiên hiện nay, quận 7 có dấu hiệu chững lại về nguồn cung mới và lép vế so với đối thủ đáng gườm ở phía Đông TP HCM.

Quận Tân Phú, là đại diện cho khu Tây Sài Gòn, có 39.000 căn hộ bao gồm cả nguồn cung cũ lẫn mới (đang xây hoặc công bố), chiếm 52,9% so với tổng nguồn cung nhà đất trên địa bàn này. Remaps đánh giá Tân Phú là một dẫn chứng cho thấy khu vực phía Tây TP HCM với làn sóng dân nhập cư đông đảo đã bắt đầu định hình thị trường nhà chung cư sôi động, còn nhiều dư địa phát triển trong tương lai.

Quận 8 cập nhật được 29.966 căn hộ chung cư, chiếm tỷ trọng 41,9% bất động sản nhà ở trên địa bàn, cho thấy người dân tại đây cũng bắt đầu tiếp nhận loại nhà ở cao tầng. Riêng Nhà Bè, dù là huyện kém phát triển hơn các quận khác nhưng nhờ vị trí liền kề quận 7 và ăn theo hạ tầng của khu đô thị Phú Mỹ Hưng, các nhà phát triển bất động sản đã cập bến khu vùng ven này để xây nhà chung cư. Hiện Nhà Bè cập nhật được 16.600 căn hộ (bao gồm cả nhà hiện hữu lẫn hình thành trong tương lai), chiếm 37,9% so với tổng nguồn cung nhà đất trên địa bàn.

Giá căn hộ vùng ven TP.HCM tăng chóng mặt
Giá căn hộ vùng ven TP.HCM tăng chóng mặt

Căn hộ vùng nội thành bão hòa

Remaps đánh giá, khu vực nội thành Sài Gòn gồm: quận Bình Thạnh, quận 4 và quận 1 (lõi trung tâm đô thị) với lợi thế thương mại, dịch vụ tốt cũng có tỷ trọng nhà chung cư cao, lần lượt chiếm 37-42% so với tổng sản lượng nhà đất trên địa bàn. Tuy nhiên vì đã phát triển trước đó và quá tải về hạ tầng (kẹt xe, ngập nước) cộng thêm dư địa quỹ đất xây chung cư tại nội thành không nhiều nên thị trường nhà cao tầng tại đây gần như bão hòa và cực kỳ đắt đỏ.

Báo cáo của đơn vị này cho biết thêm, nếu xét toàn TP HCM gồm 24 quận, huyện, độ phủ của nhà chung cư chiếm 30% so với tổng nguồn cung bất động sản có mục đích để ở. Với các điểm nóng nhà chung cư ở ngoại thành và định hướng quy hoạch nhà ở của thành phố ưu tiên xây cao tầng, nhiều khả năng căn hộ tại vùng ven sẽ tiếp tục tăng lên và bùng nổ trong thập kỷ tới.

Đơn vị này đánh giá tương quan dân số TP HCM hiện nay khoảng trên 9 triệu người với nguồn cung căn hộ hiện nay là 410.000 căn cho thấy sản lượng nhà chung cư vẫn còn rất thấp so với nhu cầu nhà ở của người dân. Đây sẽ là miếng bánh lớn, còn nhiều dư địa phát triển trong dài hạn, với nguồn cầu tiềm năng là tầng lớp trung lưu và các gia đình trẻ.

__________________________________________________________________________________________

Nếu bạn vẫn còn những lo lắng khi phải tự mình làm những thủ tục pháp lý, bạn có thể tìm đến các dịch vụ tư vấn pháp lý chuyên nghiệp. 2Cs-chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản xin giới thiệu đến bạn những dịch vụ pháp lý liên quan như:

 1. Mua bán chuyển nhượng chung cư, nhà đất , đất đai (quy trình, thủ tục, chi phí)
 2. Sang tên sổ đỏ nhà – đất
 3. Chuyển đổi mục đích sử dụng đất
 4. Thừa kế nhà – đất
 5. Xin phép xây dựng

Và một số dịch vụ pháp lý khác. Lợi ích của dịch vụ tư vấn pháp lý

Công ty TNHH Bất động sản 2Cs (trực thuộc Central Land Group) thành lập vào ngày 21/01/2013 hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ tư vấn, môi giới Bất động sản.

Đến nay, 2Cs đã phát triển lớn mạnh và mở rộng thêm các dịch vụ liên quan khác về Tư vấn pháp lý – Thẩm định Bất động sản, Thi công xây dựng, Thiết kế nội thất, Dịch vụ sửa chữa làm mới, Cho vay trả góp, cung cấp xanh cây đô thị và thiết kế cảnh.

Sau hơn 7 năm hoạt động và lớn mạnh, 2Cs đã góp phần mang lại cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất trên thị trường với khả năng sinh lãi cao – an toàn cùng những dịch vụ đi kèm chất lượng, hỗ trợ khách hàng trọn gói.

CÔNG TY TNHH BẤT ĐỘNG SẢN 2CS

Chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0316152496
Ngày cấp: 21/02/2020
Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

 • Hotline: 08.1234.1186
 • Mail: hotro@2cs.vn
 • Địa chỉ: 117 Trần Trọng Cung, P. Tân Thuận Đông, Q. 7, TP.HCM. Chỉ đường
 • Văn phòng Long An: ấp 2, xã Thạnh Hòa, huyện Bến Lức, tỉnh Long An. Chỉ đường

 

Xem thêm:

 1. Thị trường bất động sản 2021 phát triển nhờ vào những yếu tố nào?
 2. Chuyển đất vườn sang đất thổ cư năm 2021– thủ tục và chi phí
 3. 5 lưu ý về vay thế chấp đất nông nghiệp

Join The Discussion

Compare listings

Compare