Cách bố trí gương trong nhà sao cho hợp lý

phong thuy treo guong trong phong khach 1 e15157558117131

Công ty bất động sản 2Cs – Gương là một trong những vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Bất kỳ căn nhà nào cũng đều có ít nhất từ 2-3 tấm gương đặt ở những vị trí khác nhau. Công dụng chính của gương là phản chiếu sự vật, biến một thành hai. Do vậy, việc bày trí gương mang yếu tố phong thủy cũng đòi hỏi chủ nhà nghiên cứu kỹ lưỡng để đặt gương thích hợp cho từng vị trí.

Có nhiều người khi bố trí các vật dụng nhà cửa kỹ lưỡng nhưng lại bỏ qua gương soi vì chỉ nghĩ rằng gương chỉ có tác dụng để soi hoặc trang trí cho thiết kế nội thất. Tuy nhiên nếu không tìm hiểu kỹ mà đặt gương ở những vị trí xấu sẽ gây bất tiện cho sinh hoạt hàng ngày, xáo trộn cuộc sống gia đình.

Những sai lầm khi bố trí gương trong nhà

Bố trí gương đối diện cửa chính

Cửa chính là nơi mang những luồng gió, nguồn năng lượng tích cực vào trong nhà. Nếu đặt gương đối diện cửa chính thì gương phản chiếu ngược lại, khiến dòng khí tốt cũng như tài vận đổ ngược ra ngoài. Nếu chủ nhà làm kinh doanh, việc đặt gương như vậy sẽ dễ dẫn đến việc hao tán tiền của.

Việc đặt gương đối diện cửa chính còn làm ảnh hưởng đến mối quan hệ cũng như sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Nó dẫn đến việc nóng nảy, dễ xung đột, cãi vã nhau. Và gương đặt đối diện cửa chính khiến người ngoài có thể biết được những việc xảy ra trong gia đình bạn, làm mất đi sự riêng tư và an toàn.

Không nên đặt gương đối diện của chính ra vào
Không nên đặt gương đối diện của chính ra vào

Đặt gương trong nhà bếp

Trong phong thủy gương trong quan niệm được xem là một yếu tố của nước. Trong khi bếp lại luôn có lửa, nếu đặt gương đối diện cửa bếp và trong nhà bếp xuất hiện gương là điều tối kỵ .Gương được đặt trong bếp thì bên trong và bên ngoài gương đều là lửa khiến cho ngọn lửa của nhà bếp càng thịnh vượng, dễ gây cháy hoặc khiến cho gia chủ dễ phát hỏa, nóng tính và tức giận.

Bố trí giường ngủ đối diện gương soi

Nếu gương đối diện với giường ngủ, gây bất an cho chủ nhà khi mới tỉnh dậy sau giấc ngủ dài, ý thức của họ vẫn còn trong trạng thái mơ hồ, sẽ rất dễ bị dọa sợ bởi hình ảnh của chính mình trong gương. Bản chất của gương có vai trò phản xạ, nên đặt gương đối diện hoặc cạnh giường ngủ khiến gương chống lại chủ nhà, làm phản xạ lại những may mắn của gia chủ.

Đặt gương ở chân cầu thang/hành lang

Việc đặt gương dưới chân cầu thang sẽ làm ‘cắt đứt’ chân hoặc đầu của gia chủ, tức là tác động đến lòng tự trọng của con người. Đặt gương ở hành lang hay tiền sảnh, để gương chiếu thẳng vào phòng làm nguồn năng lượng đi ra ngoài, chủ nhà sẽ tổn hao tài vận.

Không nên đặt gương dưới chân cầu thang hoặc hành lang
Không nên đặt gương dưới chân cầu thang hoặc hành lang

Đặt gương đối diện sau lưng bàn học, bàn làm việc

Nếu đặt một tấm gương đối diện hoặc sau lưng với bàn học, bàn làm việc là sẽ gây ra những bất tiện, phiền toái do gương sẽ làm cho học sinh bị phân tâm trong học tập, giảm khả năng tập trung suy nghĩ, ảnh hưởng khả năng tư duy suy nghĩ, trong thời gian dài sẽ dẫn đến kết quả học tập giảm sút.

Những vị trí nên đặt gương hợp với phong thủy

  • Theo phong thủy, nên đặt gương theo hướng Đông Nam, hướng Bắc và hướng Đông. Đặt gương theo hướng Đông sẽ giúp cải thiện sức khỏe, đặt gương hướng Đông Nam sẽ có giúp làm ăn phát đạt .
  • Hướng Bắc có tác dụng giúp gia chủ có đường công danh thuận lợi. Không nên đặt gương theo hướng Nam vì hướng Nam là hướng của lửa, trong khi gương được xem là yếu tố của nước, do vậy nước sẽ kỵ lửa, không mang đến vận may cho gia đình.

Nên đặt gương cần cửa sổ

Việc đặt gương gần cửa sổ, đúng vị trí thích hợp sẽ giúp luân chuyển năng lượng và các luồng khí trong nhà một cách dễ dàng. Trang trí gương gần cửa sổ làm tăng thêm chiều sâu và không gian cho căn nhà, thu hút nguồn ánh sáng tự nhiên để chiếu sáng, tiết kiệm điện.

Đặt gương gần cửa sổ phản chiếu cảnh vật thiên nhiên, tận dụng ánh sáng thiên nhiên sá
Đặt gương gần cửa sổ phản chiếu cảnh vật thiên nhiên, tận dụng ánh sáng thiên nhiên

Nên đặt gương trong phòng khách

Gương soi lớn treo trên một bức tường rộng sẽ giúp nhân đôi không gian, tạo hiệu quả cao về mặt thị giác. Ở phòng khách của gia đình nhỏ hẹp, gương nên được bố trí ở phía bên phải cửa ra vào và chiếm gần hết diện tích bức tường để “nới rộng” không gian.

Đặt gương trong phòng khách sẽ giúp tạo hiệu ứng cao về mặt thị giác
Đặt gương trong phòng khách sẽ giúp tạo hiệu ứng cao về mặt thị giác

Bố trí gương trong phòng ăn

Nếu gương được treo đúng vị trí sẽ làm không gian phòng ăn trông rộng rãi hơn. Nhưng treo không đúng, nó sẽ phản chiếu lại ánh sáng từ đèn phòng ăn, gây chói mắt cho người sử dụng. Một chiếc gương nhỏ treo trên tường phòng ăn để phản chiếu đồ ăn thức uống sẽ mang lại ý nghĩa thực phẩm dồi dào, sự sung túc hạnh phúc cho gia đình.

 

Thông tin tham khảo:

Công Ty TNHH Tư Vấn Thiết Kế và Xây Dựng Smart Home

 Trụ sở chính: Số 23, Đường N3, Khu đô thị Simcity, P. Trường Thạnh, Quận 9, TP.HCM
 Văn phòng: 117 Trần Trọng Cung, P.Tân Thuận Đông Q.7, TP.HCM
 Email: info@shgroup.vn
 Office: 028 22033 186
 Website: www.shgroup.vn

 

Join The Discussion

Compare listings

Compare