Căn hộ cao cấp TP HCM vẫn hút người tìm

Hệ thống cầu vượt tại nút giao Đại học Quốc gia TPHCM, TP Thủ Đức
Các căn hộ có giá 8,6-10 tỷ đồng tại TP HCM thu hút sự quan tâm của người dùng trên kênh dữ liệu bất động sản Vhome.

TP HCM hiện là điểm đến của nhiều dự án căn hộ hạng sang với giá bán đến hàng trăm triệu đồng một m2. Không ít dự án lập kỷ lục so mặt bằng chung của khu vực.

Cụ thể, tại quận 1, một “ông lớn” bắt tay với đối tác ngoại phát triển sản phẩm căn hộ hàng hiệu và chào bán tại Hong Kong với mức giá 20.000 USD một m2. Dự án cũng vừa mở bán tại Việt Nam tuần qua. Cuối tháng 3, một dự án chung cư tọa lạc trên đường Tôn Đức Thắng, được công bố giá giao dịch thành công 18.000 USD một m2.

Giá bán thăm dò khởi điểm 16.000 USD một m2, nhắm đến khách hàng thượng lưu. Tại Thủ Đức, một dự án căn hộ trên đường Võ Văn Ngân có giá chào thị trường khoảng 4.000 USD một m2, trở thành dự án căn hộ hạng sang đầu tiên có giá bán cao nhất lịch sử trên địa bàn.

Ở góc độ người dùng, các dữ liệu thì các đơn vị nghiên cứu thị trường cũng ghi nhận mức quan tâm đáng kể của phân khúc hạng sang. Theo số liệu từ Vhome, từ tháng 4 cho đến nay, mức độ truy cập tìm kiếm các dự án căn hộ cao cấp, hạng sang gia tăng. Căn hộ có mức giá từ 8,6-10 tỷ đồng thu hút lượt xem nhiều nhất.

Trong khi đó, số liệu hồi đầu năm ghi nhận, người dùng Vhome chủ yếu quan tâm các sản phẩm tầm trung, là 2 tỷ đồng và 3,5-4,5 tỷ đồng. Đến tháng 4, các mức giá này có khoảng cách rất xa so với các mức giá cao cấp về lượt tìm kiếm của người dùng. Về địa lý, thị trường TP HCM thu hút người dùng với các sản phẩm căn hộ hạng sang.

Hồi đầu năm nay, tại TP HCM, căn hộ vẫn có mức quan tâm cao nhất và duy trì lượng tin đăng ổn định (nguồn cung sơ cấp và thứ cấp). Mức độ quan tâm căn hộ cao cấp tại đây tăng 7% trong năm nay còn phân khúc trung cấp và bình dân đều giảm lần lượt 4% và 7%.

Phối cảnh một dự án có giá bán hơn 100 triệu đồng một m2 (gồm VAT) tại Thủ Đức
Phối cảnh một dự án có giá bán hơn 100 triệu đồng một m2 (gồm VAT) tại Thủ Đức

Báo cáo thị trường nhà ở TP HCM quý I/2021 của DKRA Việt Nam cho thấy, căn hộ hạng sang chiếm 29% nguồn cung thị trường. Trong khi đó, nửa thập kỷ trước, tỷ trọng loại nhà ở xa xỉ này chỉ chiếm không quá 1-2% nguồn cung. Đơn vị dự báo, nguồn cung căn hộ hạng sang vẫn trên đà tăng mạnh và có thể xác lập cột mốc giá mới. Ở phân khúc siêu sang, nhiều dự án trong tương lai thậm chí còn có thể đạt mức giá phá vỡ kỷ lục cũ, lên đến 20.000-30.000 USD một m2, tập trung tại khu lõi trung tâm quận 1.

Savills cho hay, giá bán căn hộ ghi nhận tăng trưởng ở các phân khúc trong quý I/2021. Trong đó, giai đoạn tiếp theo của các dự án hiện hữu tăng trung bình 6% giá trị so với giai đoạn trước đó. Thời gian tới, đơn vị này dự đoán giá căn hộ sẽ còn tăng cao nhất là khu vực trung tâm với các dự án bất động sản hàng hiệu. Đơn vị nghiên cứu này cũng cho biết, Việt Nam thuộc nhóm 10 thị trường có tốc độ tăng trưởng nhanh trong phân khúc bất động sản hàng hiệu trên thế giới.

Thực tế, giá bình quân nhà hạng sang quý I/2021 tại TP HCM đã đạt gần 6.898 USD một m2, tăng 4,7% so với cùng kỳ năm trước. Dữ liệu của CBRE cho thấy từ năm 2017 đến cuối năm 2019, căn hộ hạng sang tại khu trung tâm TP HCM tăng giá đến 40%. Trong biểu đồ phát triển của chu kỳ bất động sản hạng sang khu vực Đông Nam Á, TP HCM nằm ở chu kỳ tăng giá nhanh.

Bối cảnh này khiến nhiều chuyên gia quan ngại về tăng trưởng nóng của phân khúc căn hộ cao cấp, hạng sang. Chung cư hạng sang và căn hộ hàng hiệu phát triển với tốc độ quá nhanh, có thể gây ra những tác động kép khó lường cho thị trường nhà ở.

Trong buổi làm việc với Bộ Xây dựng hôm 18/5 vừa qua, Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá, thị trường bất động sản chưa thực sự được kiểm soát, chưa có chiến lược cụ thể, việc phát triển nhà ở chưa được hài hoà, hợp lý. Dòng tiền đang chủ yếu hướng vào phân khúc bất động sản dành cho người giàu, trong khi phân khúc nhà ở cho người thu nhập thấp còn thiếu.

Do đó, người đứng đầu Chính phủ yêu cầu cơ quan quản lý phải điều tiết bằng quản lý bằng cơ chế thuế, tránh tình trạng dòng vốn chỉ chảy vào chung cư cao cấp, biệt thự, mua để đấy không sử dụng, trong khi các đối tượng thu nhập thấp thiếu nhà ở.

TP HCM phê duyệt Đề án định hướng phát triển hạ tầng dịch vụ giai đoạn 2020-2025

Trong giai đoạn tới, TP HCM sẽ lập hàng loạt đề án về phát triển hạ tầng, trung tâm logistics, ứng dụng trí tuệ nhân tạo, phát triển du lịch…

Trang tin điện tử Đảng bộ TP HCM cho biết, UBND TPHCM vừa ban hành Quyết định phê duyệt Đề án định hướng phát triển hạ tầng dịch vụ TP HCM giai đoạn 2020-2025, hướng đến năm 2040.

Cụ thể, các công việc chính của đề án gồm Lập nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch chung TPHCM đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2060.

Xa lộ Hà Nội và metro Bến Thành - Suối Tiên đoạn qua quận 2, TPHCM
Xa lộ Hà Nội và metro Bến Thành – Suối Tiên đoạn qua quận 2, TPHCM

Theo đó, TP HCM sẽ tiến hành xây dựng đề cương chuyên đề nghiên cứu định hướng cấu trúc không gian và hạ tầng phát triển một số ngành dịch vụ có tiềm năng tại một số khu vực phát triển trọng điểm, xây dựng kế hoạch đấu thầu.

Đồng thời, thực hiện đấu thầu, ký hợp đồng tư vấn thực hiện chuyên đề và tổ chức nghiên cứu chuyên đề; phối hợp vào điều chỉnh quy hoạch chung TPHCM.

Về các công việc liên quan do các ngành triển khai theo đề án, chương trình của ngành, đề xuất UBND TPHCM triển khai nghiên cứu khả thi vị trí thành lập Trung tâm logistics Cát Lái, Trung tâm logistics Linh Trung và Trung tâm logistics Củ Chi trong giai đoạn 2021 – 2025 đề từng bước hình thành hệ thống trung tâm logistics trên địa bàn TP; Chương trình “Chuyển đổi số của TPHCM” năm 2021.

Đề án “Xây dựng TPHCM trở thành đô thị thông minh giai đoạn 2017 – 2020, tầm nhìn đến năm 2025”. Chương trình “Nghiên cứu và phát triển ứng dụng trí tuệ nhân tạo tại TPHCM giai đoạn 2020 – 2030”. Đề án “Phát triển hạ tầng viễn thông và kế hoạch phát triển hạ tầng số tại TPHCM”.

Hệ thống cầu vượt tại nút giao Đại học Quốc gia TPHCM, TP Thủ Đức
Hệ thống cầu vượt tại nút giao Đại học Quốc gia TPHCM, TP Thủ Đức

Nhiệm vụ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 Khu Liên hợp thể dục thể thao Quốc gia Rạch Chiếc. Nhiệm vụ quy hoạch 1/500 Trung tâm huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao TP tại Khu trường đua Phú Thọ.

Song song đó, cơ quan chức năng tiến hành rà soát, thống kê, lập danh mục các khu đất có quy hoạch các công trình văn hóa và thể thao trên địa bàn TP.

Thực hiện Chương trình phát triển nhà ở TPHCM giai đoạn 2021 – 2030; Đề án phát triển du lịch thông minh trên địa bàn TPHCM giai đoạn 2020 – 2025, tầm nhìn đến năm 2030 và Chương trình liên kết phát triển du lịch TPHCM và 13 tỉnh thành Đồng bằng sông Cửu Long giai đoạn 2020 – 2030.

Nguồn: Vnexpress & Vietnambiz

__________________________________________________________________________________________

Nếu bạn vẫn còn những lo lắng khi phải tự mình làm những thủ tục pháp lý, bạn có thể tìm đến các dịch vụ tư vấn pháp lý chuyên nghiệp. 2Cs-chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản xin giới thiệu đến bạn những dịch vụ pháp lý liên quan như:

 1. Mua bán chuyển nhượng chung cư, nhà đất , đất đai (quy trình, thủ tục, chi phí)
 2. Sang tên sổ đỏ nhà – đất
 3. Chuyển đổi mục đích sử dụng đất
 4. Thừa kế nhà – đất
 5. Xin phép xây dựng

Và một số dịch vụ pháp lý khác.

CÔNG TY TNHH BẤT ĐỘNG SẢN 2CS

Chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0316152496
Ngày cấp: 21/02/2020
Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

 • Hotline: 08.1234.1186
 • Mail: hotro@2cs.vn
 • Địa chỉ: 117 Trần Trọng Cung, P. Tân Thuận Đông, Q. 7, TP.HCM. Chỉ đường
 • Văn phòng Long An: ấp 2, xã Thạnh Hòa, huyện Bến Lức, tỉnh Long An. Chỉ đường

 

Xem thêm:

 1. Giá thép tăng phi mã: “Giọt nước tràn ly” với thị trường bất động sản
 2. Cấp sổ đỏ cho chung cư mini: Nên hay không?
 3. “Sốt đất” rớt đỉnh, nhà đầu tư vẫn khó mua được đất giá rẻ?
 4. Sau làn sóng Covid thứ 4: Văn phòng ngoại ô Tp.HCM đắt hàng do đâu?
 5. Thị trường bất động sản: Địa ốc ven đô hút dòng tiền

Join The Discussion

Compare listings

Compare