Có nên sửa chữa nhà trước khi rao bán?

sua chua nha truoc khi ban

Nếu bạn đang có ý định bán căn nhà của mình, đây là lúc để thực hiện những sửa chữa cần thiết. Nhiều người mua không muốn đầu tư tiền vào sửa chữa nhà tương lại của họ, họ muốn vào ở ngay, hoặc không có kế hoạch sửa chữa nhà ngay lúc này. Nếu bạn muốn bán một căn nhà không được sửa chữa, thì người mua có thể ép giá của ngồi nhà xuống, đó như là một khoảng phí để sửa chữa nhà.

Vì vậy, việc bán một ngôi nhà đã qua sử dụng chưa qua sửa chữa hay việc bán một ngôi nhà sử dụng và cải tạo mới, thì cái nào sẽ có lợi hơn và được giá mà bạn mông muốn hơn. Những lời khuyên dưới đây sẽ giúp bạn quyết định bán ngay bây giờ hay sửa chữa nhà trước khi rao bán.

1. Cân nhắc người mua

Bất kì ai khi đi mua nhà đều đến để xem vị trí, kieemt tra hiện trạng, kỹ thuật của ngôi nhà. Với những người khó tính hơn, họ sẽ mời những người có chuyên môn để kiểm tra ngôi nhà, xác định tất cả các vấn đề sửa chữa cần thiết. Vì vậy khi trải qua quá trình này, bạn phải khác phục các tình trạng, mọi sự cố trong nhà, nếu không, ngôi nhà bạn cần bán sẽ bị giảm giá bởi người mua. Và đương nhiên ngôi nhà của bạn sẽ bị mất giá.

Những người mua nhà tiềm năng biết rằng một căn nhà cũ sẽ bán với giá thấp hơn những căn nhà mới hơn trên thị trường. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn phải chấp nhận một lời chào giá thấp. Thay vào đó, hãy nhấn mạnh tiềm năng đầu tư bằng cách nhắc nhở người mua về cơ hội bán lại trong tương lai sau khi ngôi nhà được sửa sang lại.

Liệu có nên sửa chữa nhà trước khi rao bán?
Nhà bếp là một trong những khu vực quan trọng nhất của căn nhà

 

Nếu nhà bếp, nhà tắm, mái nhà hoặc nền nhà cần sửa sang lại, thì 80% khả năng người mua của bạn là một nhà đầu tư.

2. Đánh giá tình trạng nhà một cách trung thực

Nếu đánh giá của nhân viên môi giới về tình trạng ngôi nhà có thể khiến bạn tức giận, hãy cố gắng lắng nghe và giữ tinh thần cởi mở. Cuối cùng, mục tiêu của bạn là bán được nhà với giá tốt nhất có thể.

3. Hãy thực tế về giá cả trước và sau khi sửa chữa nhà

Việc sửa chữa có thể làm tăng giá trị ngôi nhà của bạn. Nhân viên môi giới sẽ cung cấp cho bạn thông tin về những ngôi nhà khác trong khu vực hoặc những ngôi nhà đã bán gần đây để bạn tham khảo trước khi định giá ngôi nhà của bạn.

price

4. Tân trang nhà một cách khôn ngoan

Việc tân trang nhà bếp trị giá $30,000 có thể không nằm trong ngân sách và sẽ không mang lại cho bạn lợi nhuận đầu tư. Tuy nhiên, bạn có thể tân trang nhà bếp hoặc các khu vực khác. 

5. Sửa chữa nhà cần thiết

Các nhà đầu tư không mong đợi sự hoàn hảo và họ chỉ đánh giá tình trạng của ngôi nhà và lợi nhuận tiềm năng sau khi ngôi nhà được sửa chữa.

Người mua sẽ xem xét thời gian ngôi nhà được xây dựng và tình trạng nhà. Nếu các vấn đề liên quan đến mái nhà, hệ thống máy lạnh và sưởi, máy nước nóng, hệ thống điện và đường ống, bạn có thể phải sửa chữa chúng một cách nghiêm túc bởi vì người mua sẽ không muốn tốn nhiều tiền để sửa chữa lại ngôi nhà.

Join The Discussion

Compare listings

Compare