Điểm sáng thị trường bất động sản khi Phú Quốc trở thành thành phố biển đầu tiên

sosanhthitruongdatphuquocvoinhatrang21

2Cs – Từ lâu, Phú Quốc có lợi thế đặc biệt hơn các thị trường khác, đặc biệt là về loại hình du lịch nghỉ dưỡng biển do đây là hòn đảo có thể du lịch được cả trong 4 mùa. Sau ngày 01/01/2021, Nghị quyết thành lập thành phố Phú Quốc chính thức có hiệu lực, điều này đã mang đến những làn sóng đầu tư tích cực, đặc biệt trong lĩnh vực đầu tư bất động sản gắn liền với du lịch.

Hệ thống cơ sở hạ tầng Phú Quốc ngày càng được hoàn thiện

Hệ thống giao thông đường bộ kết nối trung tâm huyện đảo Phú Quốc với các điểm du lịch cũng ngày càng được chú trọng để hoàn thiện trong các năm qua. Đường biển với tàu cao tốc xuất phát từ thành phố Rạch Giá và thị xã Hà Tiên tần suất 5 chuyến đi và về mỗi ngày, đã và đang phục vụ tốt nhu cầu đi lại của du khách bình quân 150-300 khách/tàu.

Về hàng không có sân bay quốc tế Phú Quốc tần suất 15-20 chuyến/ngày nối Phú Quốc với Hà Nội, TP.HCM, Cần Thơ, Vinh… việc di chuyển không còn là trở ngại với du lịch Phú Quốc.

san bay phu quoc 15449678601
Sân bay Phú Quốc

Tiềm năng từ thị trường bất động sản nghỉ dưỡng tại Phú Quốc

Được định hướng sẽ trở thành thành phố du lịch, nên bất động sản gắn với du lịch, nghỉ dưỡng vẫn chiếm vị thế số 1 tại Phú Quốc. Bất động sản gắn với du lịch, nghỉ dưỡng không chỉ là các biệt thự nghỉ dưỡng, mà còn là các bất động sản thương mại như shophouse, condotel, hay các khu nhà phố, khu đô thị ở đa chức năng, vừa để ở vừa để kinh doanh dịch vụ.

Việc phát triển các bất động sản này là việc làm đúng hướng, vừa phục vụ mục tiêu phát triển đô thị thành phố, vừa bổ sung chuỗi dịch vụ du lịch, giúp tăng trải nghiệm, tăng mức chi tiêu và thời gian lưu trú của du khách đến nghỉ dưỡng.

Phú Quốc là thành phố có thể nghỉ dưỡng được cả trong 4 mùa
Phú Quốc là thành phố có thể nghỉ dưỡng được cả trong 4 mùa

Hiện tại, Phú Quốc hiện vẫn như hòn ngọc mới được khám phá và đang trong quá trình mài giũa để trở nên sáng đẹp hơn. Do đó, thời điểm này các nhà đầu tư nên đầu tư vào thị trường bất động sản Phú Quốc để đón cơ hội tăng giá.

Lợi thế khi trở thành thành phố đảo đầu tiên của Việt Nam

Theo ông Nguyễn Văn Đính – Phó Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, khi trở thành Thành phố, Phú Quốc sẽ có những có cơ chế đặc thù, quy hoạch được hoàn thiện hơn, xây dựng đầu tư hạ tầng hiện đại… sẽ thu hút đầu tư, tăng giá trị đất của vùng đất này.

Ông Đính cho rằng Phú Quốc ngoài việc có lợi thế nhờ cảnh quan biển đảo tuyệt đẹp, nơi đây cũng là điểm đến của các chủ đầu tư với thị trường bất động sản nghỉ dưỡng sôi động bậc nhất cả nước. Hệ thống nhà hàng, khách sạn khá sang trọng có đầy đủ tiện nghi sinh hoạt phục vụ du khách tham quan, du lịch sẽ thu hút và đồng thời mời gọi nhiều dự án đầu tư phát triển.

Sức nóng từ thị trường bất động sản Phú Quốc

Ông Nguyễn Mạnh Hà, Phó Chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam khẳng định: Lên thành phố, bất động sản Phú Quốc sẽ thiết lập mức giá mới. Thị trường bất động sản trong trung và dài hạn tại Phú Quốc có nhiều cơ hội phát triển, bởi nhu cầu trên tất cả các phân khúc đều rất lớn: nhà ở, bất động sản gắn với du lịch, nghỉ dưỡng, công nghiệp…

Ở Nha Trang hay Đà Nẵng phải mất nhiều năm để tăng giá như hiện tại. Nhưng Phú Quốc chỉ cần vài năm nữa có thể thiết lập mức giá 500-600 triệu/m2 như “đất vàng” Nha Trang hiện nay. Khi Phú Quốc trở thành thành phố du lịch biển đảo tầm cỡ quốc tế, một “Singapore thứ hai của châu Á” thì mức giá đó hoàn toàn dễ hiểu. Đó phải là những vị trí đẹp, được quy hoạch bài bản theo các mô hình hệ sinh thái quy mô quốc tế.

Lưu ý khi đầu tư vào bất động sản Phú Quốc

Trong tương lai, khi bất động sản Phú Quốc trở nên nóng và có sức hút thì có thể các sàn giao dịch tận dụng thông tin để đẩy “giá ảo”. Để dòng tiền đầu tư sinh sôi lợi nhuận lâu dài, các nhà đầu tư cần xem xét các yếu tố như điểm đến đầu tư phải giàu tiềm năng du lịch, có dòng khách ổn định và tăng trưởng liên tục theo thời gian không.

Các dự án phải theo mô hình quần thể, hệ sinh thái để tạo sự liên kết, chủ đầu tư phải uy tín để tạo ra được những sản phẩm bất động sản du lịch có chất lượng về quy mô, đẳng cấp mới đủ sức hấp dẫn. Khi đó, các nhà đầu tư quan tâm đến thị trường BĐS Phú Quốc thời điểm này phải thực sự tỉnh táo, tìm hiểu kỹ thông tin từ các cơ quan nhà nước, các sàn giao dịch uy tín để có thông tin chính xác về quy hoạch chi tiết, quy hoạch phân khu cũng như pháp lý của từng khu đất.

Các nhà đầu tư nên ưu tiên các dự án được đầu tư bài bản, pháp lý rõ ràng, thông tin minh bạch để đảm bảo an toàn, hạn chế rủi ro khi tham gia đầu tư.

Thông tin tham khảo dịch vụ ký gửi, mua bán đất động sản: 

 Địa chỉ: 117 Trần Trọng Cung, P. Tân Thuận Đông, Q. 7, TP.HCM

Hotline: Office: 028 3636 5997 – Email hotro@2cs.vn

 

Join The Discussion

Compare listings

Compare