Kết hợp căn hộ với văn phòng: Tại sao không?

can ho officetel la astoria 3binh trung dongquan 2 1532666480.9003

Đừng cố thu mình trong chiếc bàn nhỏ hay một không gian làm việc với đầy ắp đồ đạc xung quanh. Những ý tưởng dưới đây sẽ tạo cảm hứng và cho phép bạn sở hữu một văn phòng nhỏ trong chính căn hộ của mình. Đừng bỏ qua bài viết này nếu bạn đang dành hầu hết thời gian làm việc tại nhà!

Thay đổi bố cục phòng khách

Việc sắp xếp lại đồ đạc trong phòng khách có diện tích hẹp giúp bạn tạo ra không gian cần thiết cho một văn phòng tại nhà. Bạn có thể tối ưu hóa căn phòng bằng cách đặt một chiếc sofa tựa vào tường cùng bộ bàn ghế làm việc ngay trước cửa sổ. Cách làm này sẽ mở ra những mảng vuông ở trung tâm khiến cảm quan căn phòng rộng rãi và thông thoáng hơn, bớt cảm giác chật chội, ngột ngạt.

noi that can ho dep5 reatimes 1475840524

Không gian đứng và ngồi

Đây là cách làm phục vụ được cả mục đích tối ưu không gian căn hộ và khắc phục nhiều tình trạng sức khỏe. Ngồi làm việc lâu sẽ có hại có cột sống và lưng… Với kiểu không gian này, bạn có thể tận dụng những tấm giá đỡ kệ để gắn vào một mảng tường trống. Hãy xác định độ cao của bàn vừa tầm khi bạn đứng và đầu tư một chiếc ghế đủ cao để có thể ngồi khi cần. Không gian trống phía dưới bàn và ghế sẽ giúp căn phòng được thanh thoát, không bị quá nặng và rối mắt.

Rèm ngăn phòng

Bạn có thể tạo ra một góc riêng cho văn phòng của mình bằng cách sử dụng những tấm rèm. Đây là cách làm vừa tiết kiệm, vừa dễ thực hiện. Không gian vừa có thể được mở ra rộng rãi hơn vừa có thể kéo lại ngăn cách khu vực làm việc với phòng khách, tạo sự riêng tư và kín đáo.

hinh van phong officetel

Tận dụng hành lang

Hãy sử dụng phần không gian không sử dụng ở hành lang để đặt bàn làm việc, thường là ở cuối hành lang. Tại đây bạn có thể đặt giới hạn để trẻ em không lại gần gây ảnh hưởng đến công việc. Sử dụng bàn chữ L với các ngăn tủ để tối đa hóa diện tích vuông vắn này. Bạn cũng có thể dán các thông báo hay bảng gắn giấy tờ lên tường, vừa có thể trang trí, vừa hữu ích cho công việc của bạn.

Nội thất tiết kiệm không gian

Không gian chứa quá nhiều đồ đạc có thể khiến một căn phòng nhỏ trở nên lộn xộn và chật chội. Việc chọn đồ nội thất với chân trụ dài và thon sẽ giảm bớt cảm giác ngột ngạt và nặng mắt.

Hai màu sơn trong một không gian

Nếu bàn làm việc của bạn được đặt ở góc tường, ở hai bức tường hãy sơn hai màu không quá đối lập. Các mảng tường khác màu này sẽ biến căn phòng bạn trở thành chiếc tủ quần áo âm tường lớn, tạo cảm giác rộng hơn.

Xem thêm

  1. Giá nhà đất tăng cao, liệu có xuất hiện ‘bong bóng’
  2. Với số tiền 2 tỷ nên mua nhà ở mặt đất hay chung cư cho gia đình trẻ

Join The Discussion

Compare listings

Compare