Mô hình BĐS nào đang giữ giá tốt trên thị trường?

Theo các báo cáo thị trường BĐS gần đây, mặc dù vẫn còn trong tình hình dịch bệnh, một số phân khúc BĐS vẫn có giá và nhu cầu vẫn trên đà tăng trưởng. Thực tế cho thấy, những phân khúc nào nhắm vào nhu cầu thực tế thì thì không mấy bị ảnh hưởng của những yếu tố bên ngoài. Những phân khúc này thường có tính thanh khoản cao và có khả năng giữ giá tốt trong tình hình kinh tế hoặc dịch bệnh bùng phát.

Mặc dù tình hình dịch bệnh Covid -19 tác động đến nền kinh tế nặng nề, các ngành khác cũng bị ảnh hưởng theo. Thế nhưng một số phân khúc BĐS vẫn có sức mua tốt so với những phân khúc khác. Đơn cử ở phân khúc căn hộ. Theo báo cáo của CBRE Việt Nam, ở thị trường sơ cấp trong quý III/2020, giá bán trung bình của căn hộ ở mức 1.966USD/m2, tăng 1% so với quý trước và tăng 6% so với cùng kỳ năm ngoái. Tỷ lệ tiêu thụ các sản phẩm mới đạt khoảng 72%. Phân khúc căn hộ có mức tăng trưởng tốt, trong khi các phân khúc khác vẫn giữ ổn định với so với quý trước mặt dù mặt bằng giá hiện tại đã tăng hơn 3-5%. Tại thị trường Bình Dương, lượng chào bán căn hộ với 8.289 căn, gần bằng với TP. HCM. 

thi-truong

Theo đại diện CBRE, số lượng dự án mới ngày càng khan hiếm thì chỉ những chủ đầu tư uy tín có sản phẩm tốt trong giai đoạn này sẽ được thị trường đón nhận và khẳng định thương hiệu của mình. Dự báo trong thời gian tới giá bán của phân khúc căn hộ sẽ tiếp tục tăng, các dự án trung cấp được dự báo sẽ có mức tăng 5% so với cùng kỳ trong hai quý đầu năm.

Ở phân khúc nhà phố thương mại đang dẫn đầu thị trường với gần 850 giao dịch, tỷ lệ tiêu thụ hơn 80%. Theo dự báo của các chuyên gia, nhà xây sẵn sẽ tiếp tục thu hút các nhà đầu tư trong khi các kênh khác có sức hút đang giảm dần. Nhìn chung, nhà phố thương mại có tính thanh khoản cao và giữ giá tốt. Trong mùa dịch, thay vì điều chỉnh giảm giá thì giá nhà phố vẫn tăng. Sau đợt dịch Covid – 19, kinh tế dần hồi phục nên lực cầu sẽ tăng trưởng trở lại. Trước dịch, nhu cầu người dân mua để đầu tư, sau dịch người dân mua để ở, đây cũng là cơ hội để các nhà đầu tư nghiên cứu và phát triển các dự án để phù hợp với nhu cầu của khách hàng

Xem thêm

  1. Bộ TN&MT: Tiếp tục nghiên cứu sửa đổi Luật Đất đai
  2. Thị trường bất động sản TP.HCM trên đà phục hồi và tăng trưởng vào cuối năm
  3. Giá nhà đất tăng cao, liệu có xuất hiện ‘bong bóng’
  4. Những điều cần biết về nhà ở xã hội
  5. Hậu Covid 19: Thời điểm “vàng” để mua nhà đất và căn hộ chung cư giá tốt

Compare listings

Compare