Mô hình compound: xu hướng an cư đẳng cấp mới

Trong những năm gần đây, mô hình compound (khu đô thị khép kín) được hình thành và ngày càng phát triển lớn mạnh trên thị trường BĐS tại TP. HCM và Hà Nội. Đây là mô hình biệt thự biệt lập được xây dựng khép kín, có quy hoạch chỉn chu, hệ thống an ninh hiện đại, CCTV hoạt động 24/24, ngoài ra còn có các dịch vụ tiện ích kèm theo đáp ứng nhu cầu về giáo dục, sức khỏe, vui chơi, giải trí, kết nối cộng đồng.

 Mô hình này còn có tên gọi như City within city (thành phố bên trong thành phố) hoặc All in one (tất cả trong một). Tại đây, ngoài an ninh được kiểm soát nghiêm ngặt, cư dân còn được hưởng sự yên bình, an yên của cuộc sống. Các đô thị compound được xây dựng với triết lý 3P: Peaceful (Sống là an), Proficiency (Thiết kế tối ưu), Perspective (Nâng tầm cuộc sống). Tại TP. HCM, các khu đô thị Compound tập trung chủ yếu ở quận 2, quận 7, quận 9, Bình Chánh, Thủ Đức..Theo thống kê, nguồn cung cao cấp trên thị trường tập trung nhiều nhất ở Quận 2 với 60%. Đây là những quận có quỹ đất rộng, có diện tích lớn, giá cao, thuộc phân khúc hạng sang, cao cấp.

mô hình compound
Dự án Compound Sim City (Nguồn: 2Cs)

Trước đây, người đầu tư chủ yếu tập trung đến vị trí, thiết kế, hướng nhà thì giờ đây các nhà đầu tư chú ý đến là tiện ích, chất lượng – tiện nghi. Mô hình Compound có những đặc điểm sau:

  1. An toàn: hệ thống an ninh tại khu compound luôn được thắt chặt, 24/24 có bảo vệ giám sát chặt chẽ thông qua hệ thống CCTV và chốt bảo vệ, quản lý ra vào với hệ thống thẻ từ an ninh, thẻ thông minh.
  2. Môi trường văn minh, đẳng cấp: mô hình compound có sự đồng bộ về kiến trúc, cơ sở hạ tầng, môi trường xanh sạch đồng nhất. Để sở hữu biệt thự tại các khu compound, chủ sở hữu thường là người có thu nhập cao và đa số là giới doanh nhân, nghệ sĩ, trí thức. Đây là nơi hội tụ cộng đồng trí thức văn minh, giàu có. Chủ đầu tư thường thuê các đơn vị quản lý chuyên nghiệp để quản lý và vận hành khu vực theo tiêu chuẩn hiện đại. Vì thế, sở hữu và sinh sống tại khu Compound đẳng cấp là một điều rất được mọi người tự hào khi giới thiệu với bạn bè và người thân.
  3. Chất lượng cuộc sống được nâng cao với các tiện ích nội khu như hồ bơi, sân tennis, sân chơi trẻ em, siêu thị, yoga, gym, mini golf, khu cây xanh mát mẻ được chăm sóc thường xuyên. Xu hướng gần gũi với thiên nhiên tối đa và các tiện ích gần nơi ở khiến cộng đồng cư dân không mất quá nhiều thời gian, công sức đi xa để bắt đầu ngày mới và sau một ngày làm việc mệt mỏi.
  4. Tính thanh khoản cao của một tài sản và sự đảm bảo dự án không bị giải tỏa lộ giới. Giá trị của bất động sản khu Compound thường tăng theo hạ tầng kết nối phát triển. Theo đó cơ sở hạ tầng và dịch vụ tiện ích càng tăng thì giá trị càng tăng. Diện tích sử dụng cao, vừa có đất, vừa có nhà, tiện ích xung quanh không kém căn hộ, mảng xanh nội khu quanh năm xanh mát. Khu căn hộ Compound thường được các chủ đầu tư có thương hiệu quảng cáo rầm rộ, marketing rộng rãi nên được nhiều người biết đến.
z2147451975481 703a91ca0bc99fc0b64f9456e2f6bf91
Khu nhà phố dự án Sim city (Nguồn: 2Cs.vn)

Trên thực tế, mô hình Compound ngày càng được nhiều người ưa chuộng thay vì các dự án nhà đất riêng lẻ với diện tích nội khu hạn chế. Trong bối cảnh tốc độ phát triển kinh tế và đô thị hóa như hiện nay, nhiều loại hình bất động sản ra đời thì việc hình thành các mô hình compound với những tiện ích ngày càng hoàn thiện là điều tất yếu. Với những ưu điểm như được quy hoạch bài bản, hệ thống tiện ích đa dạng nhiều lĩnh vực có thể đáp ứng các nhu cầu của cư dân, hệ thống an ninh đa lớp có thể giúp cư dân an tâm định cư để tận hưởng cuộc sống, trong tương lai mô hình Compound sẽ ngày càng khẳng định lợi thế của mình trên thị trường BĐS.

Xem thêm

  1. Giá nhà đất tăng cao, liệu có xuất hiện ‘bong bóng’
  2. Với số tiền 2 tỷ nên mua nhà ở mặt đất hay chung cư cho gia đình trẻ
  3. Sức hút từ bất động sản vùng ven Thành phố Hồ Chí Minh

Compare listings

Compare