Nên thuê hay mua nhà?

Thue Hay Mua Nha 1536x1042 1

Bạn đã sẵn sàng dọn ra khỏi căn chung cư để chuyển về nhà riêng chưa? Có thể bạn chuyển chỗ ở hoặc bạn muốn lập gia đình. Bất kể lý do tìm nhà của bạn là gì, bạn nên tự hỏi một câu quan trọng là thuê nhà hay mua nhà?

Mỗi thành phố là khác nhau, mặc dù thị trường nhà ở trong cả nước có sự thay đổi và lưu chuyển, các khu vực thành phố lớn và các cộng đồng nhỏ hơn có thể khác nhau. Quyết định thuê hoặc mua của bạn phải cân nhắc.

1-Thuê hoặc mua có phù hợp với thời gian của bạn không?

Bạn chuyển chỗ ở do được thăng chức hay đây là nơi bạn cắm rễ? Nếu bạn không dự đoán sẽ ở lại cộng đồng đó trong vài năm, việc thuê nhà có thể có ý nghĩa hơn. Nếu bạn đã chuyển chỗ ở cho một công việc hoặc nếu bạn đang chuyển đến một thành phố lớn hơn đang phát triển, bạn có thể thấy những căn nhà cho thuê khá hấp dẫn. Một số khu vực đô thị lớn hơn có nhiều nhà cho thuê cao cấp đặc biệt dành cho những người tái định cư trong vài năm khi đang ký hợp đồng làm việc hoặc trong khi họ đang chờ xây nhà riêng.

2-Thị trường bất động sản mạnh đến mức nào?

Nếu thị trường bất động sản được kỳ vọng sẽ phát triển trong vài năm tới, việc mua nhà với giá thấp hiện nay và bán với giá cao hơn trong vài năm tới sẽ có ý nghĩa hơn về mặt tài chính. Tuy nhiên, nếu thị trường tăng trưởng chậm, bạn có kế hoạch di dời, bạn có thể bị mắc kẹt với một ngôi nhà không bán được.

3-Bạn có thể chi trả bao nhiêu để mua nhà?

Mua nhà thường yêu cầu trả trước và nguyên tắc chung là 20% giá trị căn nhà, có thể từ $30,000 trở lên. Nếu bạn có lịch sử tín dụng và thu nhập vững chắc, bạn có thể đủ điều kiện vay mua nhà với yêu cầu thấp hơn (một số có thể trả trước 5%), nhưng đó vẫn là một số tiền đáng kể để trả trước. Tuy nhiên, để thuê, bạn thường chỉ cần đặt cọc và tiền thuê tháng đầu tiên, dao động từ $2000 đến $5000 tùy thuộc vào kích thước và vị trí của căn nhà. Việc thuê nhà có ý nghĩa tài chính cho đến khi bạn có thể tiết kiệm để mua, hoặc cho đến khi tín dụng của bạn được cải thiện để có các điều khoản thế chấp tốt hơn.

Hãy so sánh giá thế chấp trung bình trong khu vực của bạn với giá thuê trung bình. Ở một số địa điểm, việc thuê nhà có thể rẻ hơn đáng kể so với việc sở hữu một ngôi nhà. Tuy nhiên, nếu bạn sống trong một khu vực có nhiều bất động sản đầu tư, bạn có thể thấy rằng giá cả tương đương nhau.

Thue Hay Mua Nha 1536x1042 1
Thuê hay mua nhà luôn là cầu hỏi hóc búa với nhiều người dân Mỹ.

Lợi ích của việc làm chủ một ngôi nhà

Một ngôi nhà là một trong những khoản đầu tư lớn nhất mà bạn sẽ thực hiện trong đời. Khi bạn trả hết khoản vay thế chấp, bạn sẽ bắt đầu có được vốn chủ sở hữu ngôi nhà. Vốn chủ sở hữu là phần ngôi nhà mà bạn thực sự sở hữu, phần bạn đã trả tiền mua, so với phần mà ngân hàng vẫn có quyền thế chấp.

Bạn càng xây dựng được nhiều vốn chủ sở hữu trong nhà, tổng tài sản của bạn càng lớn, điều này có thể giúp ích cho bạn sau này trong cuộc sống.

Bạn cũng được giảm thuế với tư cách là chủ nhà, đặc biệt nếu đây là ngôi nhà đầu tiên của bạn. Các khoản giảm thuế khác bao gồm lắp đặt các thiết bị tiết kiệm năng lượng và các nguồn năng lượng thay thế, chẳng hạn như các tấm pin mặt trời. Bạn không chỉ tiết kiệm tiền thuế mà những nâng cấp này cũng sẽ gia tăng giá trị cho ngôi nhà của bạn, giúp bạn đạt được lợi nhuận cao hơn khi bạn chọn bán nhà.

Cuối cùng, khi bạn mua một ngôi nhà, bạn có thể sơn nó, sửa lại sàn nhà, dọn tủ và thực sự tùy chỉnh không gian theo thẩm mỹ của bạn. Bạn thậm chí có thể thay đổi cấu hình của các phòng (tất nhiên là trong mã xây dựng của khu vực) để tạo ra một văn phòng tại nhà, căn phòng dành cho mẹ chồng hoặc một phòng thư giãn.

Lợi ích của việc thuê nhà

Là người thuê nhà, nếu hỏng hóc trong nhà, chủ nhà thường phải sửa chữa chứ không phải bạn. Vì vậy, khi thiết bị điều hòa không khí bị hỏng vào giữa mùa Hè hoặc mái nhà bắt đầu bị dột, bạn không cần phải bỏ ra vài nghìn đô la để sửa chữa. Mặc dù việc sửa chữa nhỏ, chẳng hạn như thay thế màn hình hoặc vá một lỗ đinh trên tường có thể là trách nhiệm của bạn, nhưng bạn không phải bảo trì tổng thể, điều mà nhiều người có ngân sách eo hẹp đánh giá cao.

Là người thuê, bạn có thể linh hoạt rời đi khi cần. Khi hợp đồng thuê nhà kết thúc, bạn có quyền tự do chuyển đến một nơi ở mới hoặc chuyển chỗ ở để nhận được lời mời làm việc. Thêm vào đó, nếu thị trường nhà đất đi xuống, bạn sẽ không có vay một khoản thế chấp lớn cho một căn nhà bị mất giá.

Cuối cùng, việc thuê nhà hay mua nhà là một quyết định cá nhân. Bạn phải xem xét kỹ lưỡng tình hình tài chính của bạn hôm nay, mục tiêu tài chính trong tương lai, tình hình công việc và nơi bạn muốn định cư. Khi bạn đã sẵn sàng, hãy bắt đầu tìm hiểu thị trường nhà ở tại địa phương.

 

Thông tin tham khảo dịch vụ ký gửi, mua bán đất động sản !!

     • Hotline: 08.1234.1186 hoặc 03.8663.8996
     • Mail: hotro@2cs.vn
     • Địa chỉ: 117 Trần Trọng Cung, P. Tân Thuận Đông, Q. 7, TP.HCM.

Join The Discussion

Compare listings

Compare