Những khó khăn trong nghề sale bđs và các để trở thành 1 sale giỏi

Đối với chúng ta các bạn đều nghĩ mình làm môi giới bđs là việc làm dễ kiếm tiền nhanh nhất và nhanh chóng thành công nhất,  có được cái nhìn ngưỡng mộ từ các thành phần trong xã hội thì nên xem qua bài viết này. Nhưng khi đã quyết định chọn cho mình công việc môi giới bất động sản thì mình nên tìm hiểu kỹ về nó và đưa ra cho mình quyết định đúng đắn nhất sáng suốt nhất để đạt được thành công nhất trong công việc.

1. Khó khăn của nghề sales bđs: Không có lương cơ bản:

Đi làm giờ hành chính nhưng lại không có lương. Chuyện tưởng đùa mà thật. Đó là sự khốc liệt đầu tiên mà sale bđs phải chấp nhận khi bước vào nghề. Câu hỏi được đặt ra là vậy làm thế nào để sale có thể duy trì cuộc sống và công việc?

Bạn có thể đã có 1 khoản tiền tích lũy để đảm bảo cuộc sống trong 1 thời gian hoặc hãy bắt đầu với những phân khúc thấp như chung cư để sớm có giao dịch, trung bình chỉ từ 1 – 2 tháng là bạn đã có những giao dịch đầu tiên. Nhưng hiện nay các công ty BĐS  đã có chính sách hổ trợ cho nhân viên sale bđs và mức đãi ngộ hấp dẩn để khuyến khích, chế độ, tạo động lực cho nhân viên công ty.

2.Đang không được coi là 1 nghề chân chính.

Những quan điểm cũ của cộng đồng về nghề môi giới bđs đang ảnh hưởng nhiều đến sale. Nhiều người vẫn xem họ là cò đất – người chuyên đi môi giới sản phẩm bđs tầm thấp, sống chủ yếu bằng tiền bán chênh sản phẩm và dường như không có quy định hay kỷ luật nghề nào.

Chính vì vậy mà khách hàng không có thái độ xem trọng, tôn trọng cần thiết đối với người làm sale bđs. Và đây cũng chính là rào cản rất lớn khi tiếp xúc với khách hàng. Sale cần rất khéo léo, kiên nhẫn và bình tĩnh xử lý từ chối để chuyển bại thành thắng.

Sale bđs không dành cho những người có cái tôi cao.

3.Khó khăn của nghề sales bđs: Tỷ lệ nhảy việc cao nhất.

Đây được cho là 1 đặc trưng của nghề sale, với việc không có lương cơ bản và áp doanh số theo đội nhóm, cá nhân nếu trong 1 khoảng thời gian nhất định không thể hoàn thành được thì sale sẽ tự động xin nghỉ việc.

Họ có thể chọn sang 1 sàn giao dịch khác với 1 sản phẩm khác hoặc chuyển nghề.

Để bước vào nghề sale bđs rất dễ, không yêu cầu bằng cấp, kinh nghiệm, độ tuổi hay giới tính nhưng để theo nghề tới cùng và thành công với nghề phải là cả 1 quá trình phấn đầu, rèn luyện và đôi khi là cần cả 1 chút may mắn, chút duyên với nghề.

kho khan cua nghe sales 1

4. Bị khách hàng từ chối nhiều nhất.

Đi brochure, vừa ấn chuông và giới thiệu cháu ở bên dự án X là đã bị khách hàng từ chối, đóng cửa vội; vừa nhấc điện thoại gọi thì khách kêu không có nhu cầu, 1 ngày gọi 300 – 400 cuộc điện thoại có khi không được 1 khách hàng quan tâm. Nếu là bạn bạn có thể chịu được hoàn cảnh này trong vòng bao lâu?

Khi nào bạn xác định được câu trả lời thì hãy nói tiếp tới việc có nên theo nghề hay không nhé!

5. Không có được sự đồng cảm của gia đình.

Rất nhiều người làm sale đã không dám nói thật với gia đình mình về công việc mình đang làm, không phải vì họ không tự hào về nó mà họ sợ người thân của mình không thể hiểu, không thể chấp nhận vô tình lại tự mình tạo thêm những áp lực không đáng có. Và còn rất nhiều những câu chuyện dở khóc dở cười đằng sau cụm từ sale bđs mà nhiều người chưa biết đến. Tuy nhiên, đây cũng là nghề mang lại cho bạn rất nhiều những trải nghiệm quý giá, sự phát triển toàn diện kỹ năng giao tiếp, cơ hội được gặp gỡ với những khách hàng giàu có, có địa vị xã hội cao, có học thức, cơ hội để có thu nhập khủng.

SAU ĐÂY LÀ KINH NGHIỆM ĐỂ TRỞ THÀNH 1 SALE GIỎI.

Khó khăn của nghề sales là điều chắc chắn có, nhưng quan trọng là bạn có đủ bản lĩnh để vượt qua khó khăn, thử thách, đủ kiên trì để đi đến cuối con đường và khẳng định bản thân mình hay không mà thôi. Đối với bản thân mình thì việc nào cũng khó khăn vất vả chứ không có việc nào gọi là dễ dàng kiếm ra được đồng tiền, đồng tiền được kiếm ra bằng công sức, sự nổ lực, học hỏi trong công việc cũng như sự kiên trì, quyết tâm là đáng giá nhất.

Bán hàng là một nghệ thuật đòi hỏi nhiều kiến thức, kĩ năng cùng kinh nghiệm nhưng trước khi nhắc đến những thứ đó, bạn phải có những yếu tố này trước.

* Các kỹ năng văn phòng mọi nhân viên cần có:

Ở thời buổi công nghệ 4.0 thì bất kỳ điều gì cũng đều có quy trình, nghề sales cũng vậy và việc của mỗi nhân viên sales là chỉ cần làm việc theo đúng quy trình đã được vạch ra sẵn là có kết quả. Nhưng để biến những quy trình đấy thành những vũ khí bách chiến, bách thắng thì bản thân mỗi nhân viên Sale phải biết thổi hồn vào đó và làm việc với cả trái tim của mình.

1.Thái độ và tình yêu nghề.

Khi đã biết đến nghề sales và bắt đầu với công việc của mình thì phải tìm hiểu và hiểu rõ về đặc thù nghề nghiệp của mình. Đặc thù của nghề bác sỹ là phải chịu nhiều áp lực, phải trực đêm, đặc thù của nghề công an là luôn phải đối diện với nguy hiểm….. Vậy đặc thù của nghề sales là gì ?

Theo nhiều nhận định thì đặc điểm của nghề sales là:

– Bạn luôn phải làm hài lòng tất cả khách hàng của mình, luôn luôn tôn trọng và niêm nở, vui cười với khách, kể cả những khi họ cáu ngắt hay khó chịu với bạn: Bạn phải học được chữ NHẪN

– Nghề sales là bạn phải luôn chịu áp lực về các con số

– Với nghề sales bạn phải ra đường bất kỳ thời tiết nắng hay mưa (với sales ngành tiêu dùng) và còn rất nhiều nhiều khó khăn khác của nghề sales.

Nhưng bù lại khi làm nghề sales bạn sẽ được rất nhiều điều tốt đẹp.

– Đến với nghề sales, bạn sẽ không bị hạn chế về thu nhập và bạn sẽ làm theo năng lực và được trả công xứng đáng với năng lực của bạn và đến một lúc nào đấy con số thu nhập của bạn sẽ là không tưởng

– Bạn sẽ xây dựng được rất rất nhiều mối quan hệ tốt đẹp ngoài xã hội

Xây dựng được nhiều mối quan hệ tốt đẹp từ nghề Sale

– Bạn được giao lưu học hỏi với rất rất nhiều người, đặc biệt là những người giỏi hơn bạn.

– Bạn sẽ nâng cao được khả năng giao tiếp của mình (Đó là 1 vũ khí rất quan trọng trong cuộc sống)

– Nghề Sale là nghề ngắn nhất để đưa bạn trở thành môt doanh nhân đích thực.

Sẽ còn rất rất nhiều điều thú vị khi bạn đến với nghề sales tuyệt vời này nửa….Vậy bạn đã sẵn sang đến với nghề sales khắc nghiệt và đầy thú vị này chưa?

Khi đã xác định đến với nghề sales thì bạn phải thật sự yêu nghề và yêu say đắm nó như yêu một cô gái ngay lần đâu tiên gặp và phải trằn trọc hàng đêm để chinh phục thành công cô gái đó. Đó là yếu tố đầu tiên và là quan trọng nhất đối với một nhân viên sales “ TÌNH YÊU VỚI NGHỀ ”

2. Tình yêu công ty.

Khi đã xác định làm nghề salea rồi thì việc tiếp theo là phải tìm được một công ty một doanh nghiệp tốt và phù hợp với năng lực và định hướng tương lai của bạn để làm việc và xây dựng ước mơ cho mình, điều này rất quan trọng, và bản thân bạn phải tìm hiểu thật kỹ càng bạn nhé, vì một công ty to một tập đoàn lớn nhưng chưa chắc đã phù hợp với năng lực và định hướng của bạn đâu.

Khi đã tìm được một công ty xứng đáng với mình rồi thì bạn phải xem đó là một gia đình và bản thân mình là một thành viên trong gia đình đó, hãy đem hết tình yêu, sự nhiệt huyết của bạn để xây dựng gia đình đó ngày càng phát triển hơn và bạn phải luôn luôn tự hào và ngẩng cao đầu khi bản thân mình được là một thành viên của gia đình tuyệt vời đó. Niềm tin là rất quan trọng và khi đã quyết định gắn bó với công ty thì bạn phải đặt niềm tin tuyệt đối và yêu công ty như một gã si tình.

“Bạn sẽ có một tương lai tốt đẹp khi là một thành viên ưu tú và xuất sắc trong ngôi nhà hạnh phúc đó”.

3. Tình yêu khách hàng.

Tình yêu với khách hàng là khi bạn xem tất cả khách hàng của mình là những người tình trong mộng và bạn chỉ thành công với nghề khi bạn luôn phải trằn trọc và mất ngủ mỗi đêm khi nghĩ về những người tình đó, bạn phải tìm mọi phương án để tiếp cận người tình của mình, yêu họ bằng cả trái tim chân thành nhất, hãy cho khách hàng thấy bạn sẽ đem đến cho họ một điều tốt đẹp cho tương lại. “ Nhưng bạn hãy nhớ một điều một gã si tình vẫn sẽ làm nhiều cô gái đổ gục còn một gã lăng nhăng ở thời điểm người khôn của khó này sẽ chẳng “lừa” được ai đâu. Khách hàng đều rất thông minh và tỉnh táo và đặc biệt giác quan thứ 6 của họ sẽ khai phá ra tất cả” “Hãy yêu khách hàng bằng cả sự nhiệt huyết và trái tim chân thành”.

4. Kỹ năng nghề nghiệp và kiến thức.

Yếu tố này chỉ chiếm 10 đến 15% nhưng thiếu nó bạn không thể thành công được.

Bất kỳ ngành nghề nào cũng đều phải có kỹ năng nhất định, với nghề bác sỹ bạn phải biết tiêm, biết cấp cứu bệnh nhân, với các chú bộ đội là phải có kỹ năng sử dụng súng, với các cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp thì phải có kỹ năng xử lý và sút bóng…

Với nghề sales các bạn phải có kỹ năng giao tiếp tốt, linh hoạt trong mọi tình huống, bạn phải có kỹ năng xây dựng và tiếp cận khách hàng, bạn phải và có kỹ năng phân tích số liệu, kỹ năng vượt qua áp lực… Và rất rất nhiều kỹ năng khác nữa.

Xây dựng kĩ năng sẽ giúp bạn gặt hái được nhiều thành công trong nghề sales

Còn kiến thức thì sao?

Với nhân viên sales thì kiến thức là vô cùng quan trọng và có hai loại kiến thức cơ bản.

Kiến thức xã hội

Muốn là một nhân viên sales thực thụ thì bản phải là một người rất am hiểu kiến thức xã hội và luôn luôn phải cập nhật các thông tin mới nhất về chính trị – xã hội diễn ra hàng ngày, hàng giờ ngoài xã hội, điều đó sẽ thật sự giúp ích cho công việc của bạn rất nhiều và nâng tầng giá trị bản thân của bạn hơn. Khách hàng sẽ yêu quý bạn, tôn trọng bạn khi bạn điêm đến cho họ những câu chuyên tốt đẹp làm quà để xây dựng mối quan hệ giữa hai bên ngày càng tốt đẹp hơn.

Nhiều bạn chỉ lo trau dồi kiến thức chuyên môn nhưng không biết kiến thức xã hội cũng cực kì quan trọng

Kiến thức về sản phẩm

Kiến thức này là vô cùng quan trọng và bản thân bạn phải trở thành một chuyên gia thực thụ và am hiểu tường tận về sản phẩm mà công ty mình kinh doanh và đem đến cho khách hàng những tư vấn hiệu quả nhất và tất cả tình yêu và cảm nhận từ trái tim của bạn. Để làm được việc này, có thể có hai cách.

Thứ nhất, bạn phải tìm hiểu tất cả các tài liệu có thông tin liên quan đến sản của công ty bạn đang kinh doanh.

Thứ hai, kỹ năng chăm sóc khách hàng mà chúng ta cần trao dồi từng ngày, từng tháng, từng năm, từ những thất bại trong các giao dịch, hay tiếp xúc khách hàng để rút ra cho mình 1 bài học kinh nghiệm trong các lần sao, đó không còn là 1,2 câu nói bình thường mà đã là câu nói cửa miệng của mình khi tiếp xúc với khách hàng, là những tư vấn mang đến giá trị của nghề môi giới đối với khách hàng, người bán cũng như người mua. Giao tiếp khách hàng và vấn để quan trọng nhất quyết định bạn có thể thành công trong giao dịch hay không. 

screenshot 1603947346

Nguồn 2Cs.vn

Chúc các bạn thành công nghề Môi Giới BĐS này.

Compare listings

Compare