Phong thuỷ nhà 2 mặt tiền: Tưởng vị trí vàng mà nguy cơ gặp họa lớn

photo 1 16123419212431914481091

2Cs – Xét về tính kinh tế, nhà 2 mặt tiền mang lại nhiều lợi thế khi tận dụng được 2 mặt tiếp giáp trục đường giao thông. Tuy nhiên, không phải vị trí, cách thiết kế nào cũng mang lại sự hưng vượng mà thậm chí có thể đem về vận hạn.

Nhà 2 mặt tiền là những căn nhà nằm ở vị trí góc, nơi giao nhau giữa 2 con đường hoặc những ngôi biệt thự vườn có kiến trúc tập trung điểm nhấn vào 2 mặt tiền của ngôi nhà.

Lợi thế của những căn nhà này là có tới 2 mặt thoáng, nhờ đó đón được nhiều gió mát và ánh sáng tự nhiên. Với vị trí nổi bật nên nhà 2 mặt tiền cũng dễ dàng khoe được kiến trúc và thiết kế hơn so với nhà chỉ có 1 minh đường (mặt tiền) duy nhất. Không chỉ về mặt thẩm mỹ, kiến trúc mà mặt tiền nhà đẹp còn phải chuẩn phong thuỷ thì mới đem lại sự hưng vượng, may mắn cho gia chủ.

Nhà 2 mặt tiền luôn tốt?

Xét về tính kinh tế, những căn nhà này mang lại nhiều lợi thế trong việc kinh doanh khi tận dụng được 2 mặt tiền tiếp giáp với trục đường giao thông, thuận tiện cho việc mua bán. Đồng thời, khi muốn bán hoặc chuyển nhượng, nhà 2 mặt tiền cũng không bị mất giá như nhà trong ngõ hoặc nhà một mặt tiền.

Tuy nhiên, vị trí này không phải lúc nào cũng có lợi. Xét về phong thuỷ, nhà 2 mặt tiền có nguy cơ đối diện “họa lớn” hơn những ngôi nhà chỉ có một mặt tiền. Nếu vị trí ngôi nhà nằm trên giao điểm của 2 đường thẳng cắt nhau sẽ tạo hình thế như 2 chiếc lưỡi kéo, có tính sát khí cao.

photo 1 16123417608851769350507

Những ngôi nhà 2 mặt tiền bị trục đường chính chiếu thẳng vào, trong phong thủy gọi lạ “hổ ốc khẩu”, tức “miệng cọp”. Nếu con đường đâm thẳng vào càng to hay ở khu vực càng nhiều xe cộ thì người trong nhà sẽ càng gặp nhiều nguy hiểm, tai họa lớn, sức khỏe yếu, gia đình không hòa thuận. Còn ngôi nhà 2 mặt tiền kiểu trước – sau, gia chủ dễ bị mất cắp tài sản, sự nghiệp khó thành, bị kẻ chức quyền quấy nhiễu.

Nhà 2 mặt tiền thế nào cho hợp phong thuỷ?

Nhà 2 mặt tiền đẹp nhất về mặt phong thủy là khi nằm ở vị trí con đường uốn cong ôm trọn căn nhà, vừa giúp gia chủ dễ dàng trong các hoạt động kinh doanh, vừa hợp phong thủy, mang lại nhiều tài lộc. Hình ảnh con đường uốn lượn cũng chính là biểu tượng năng lượng của rồng, chầm chậm, hài hoà, rất tốt về mặt phong thủy.

Đồng thời, mặt tiền nhà đẹp chuẩn phong thủy nên được thiết kế với minh đường thông thoáng, sáng sủa và tràn ngập sinh khí. Gia chủ không nên đặt các vật dụng như thùng rác, chổi lau ở trước nhà để mặt tiền luôn thoáng đãng, đảm bảo mỹ quan.

Ngôi nhà với tiền sảnh tươi sáng, hướng ra khoảng sân thoáng mát, có cây xanh cũng là một điểm cộng về phong thủy, dễ thu hút tài lộc vào nhà. Tuy nhiên, gia chủ lưu ý không nên trồng quá nhiều cây hoa vừa che khuất mặt tiền ngôi nhà, vừa cản nguồn sinh khí tốt lành.

 

photo 1 16123419212431914481091

Về hướng, mặt tiền ngôi nhà nên quay về hướng hợp với tuổi của gia chủ. Ưu tiên nhà có mặt tiền hướng Nam/ Đông Nam bởi với khí hậu nhiệt đới gió mùa ở Việt Nam, nhà hướng này sẽ dễ dàng đón được gió mát và nguồn ánh sáng ổn định.

Thêm nữa, với nhà có 2 mặt tiền trước – sau, không nên để cửa chính thông một đường thẳng đến cửa sau. Theo phong thuỷ, cấu trúc này có nghĩa là vừa vào trong đã có thể nhìn thấu toàn bộ ngôi nhà, khí từ mặt tiền đi vào không tụ được mà nhanh chóng tán đi mất.

Cuối cùng, nên lưu ý phân biệt rạch ròi cửa chính – cửa phụ, cửa chính lớn hơn. Mọi người thường kiêng kỵ việc mở nhiều cửa ra vào, bởi có nhiều cửa đồng nghĩa với việc sẽ có nhiều miệng hút khí, không khí vào nhà từ nhiều hướng, có cả tốt cả xấu và gây rối loạn trường khí.

 

Thông tin tham khảo dịch vụ !!

Công Ty TNHH Tư Vấn Thiết Kế và Xây Dựng Smart Home

Trụ sở chính: Số 23, Đường N3, Khu đô thị Simcity, P. Trường Thạnh, Quận 9, TP.HCM.
     Văn phòng: 117 Trần Trọng Cung, P.Tân Thuận Đông Q.7, TP.HCM.
✉ Email: info@shgroup.vn
☎ Office: 028 22033 186
🌎 Website: www.shgroup.vn

 

Join The Discussion

Compare listings

Compare