Rộ rao bán chung cư “cắt lỗ” hậu dịch COVID-19, người mua cần lưu ý gì?

căn hộ chung cư

Từ cuối năm 2020, hiện tượng bán cắt lỗ căn hộ chung cư phân khúc trung, cao cấp xuất hiện khá nhiều tại Hà Nội. Với muôn vàn lời chào mời, rao bán chung cư cắt lỗ, người mua nhà cần lưu ý một số điểm trước khi xuống tiền.

Vị trí dự án chung cư

Với một dự án có vị trí đẹp sẽ dễ dàng đón đầu được nhu cầu ở thực, khi đó nhà đầu tư cũng dễ mua, dễ bán, dễ cho thuê. Tiềm năng tăng giá trị sẽ tốt hơn những dự án ở vị trí chưa đẹp.

Những dự án nằm ở vị trí có kết nối giao thông thuận lợi, tiện di chuyển vào các khu vực dễ dàng chắc chắn sẽ có tiềm năng tăng giá và tính thanh khoản cao. Đó là lý do một số dự án chung cư có vị trí đẹp thường tỉ lệ nhà đầu tư tìm mua sẽ cao trong lần ra hàng đầu tiên.

Theo các chuyên gia trong ngành, vị trí của một dự án quyết định rất nhiều đến biên lợi nhuận của nhà đầu tư. Cùng tọa lạc trong một khu vực nhưng có những dự án biên lợi nhuận của nhà đầu tư thu về rất tốt, ngược lại có những dự án mãi không lên được giá hoặc lên nhưng chậm.

Thậm chí, trong bối cảnh thị trường bất động sản chưa thực sự khỏi sắc do ảnh hưởng của dịch COVID-19 không thiếu những sản phẩm phải chấp nhận cắt lỗ mới ra được hàng. Việc này cũng xuất phát từ yếu tố vị trí, với một sản phẩm chưa đủ hấp dẫn để ở thì việc ra hàng cũng gây cản trở đối với nhà đầu tư.

Những khu vực đắc địa nằm gần trạm Metro tại thành phố Thủ Đức hứa hẹn thu hút các dự án căn hộ có thương hiệu
Vị trí của một dự án quyết định rất nhiều đến biên lợi nhuận của nhà đầu tư.

Lựa chọn chủ đầu tư

Đây là yếu tố quan trọng trong việc tìm kiếm chung cư, đặc biệt trong lúc thị trường khó khăn. Nhà đầu tư cần nhìn vào yếu tố lịch sử của chủ đầu tư để tìm hiểu, có những đánh giá trên từng dự án chủ đầu tư đó đã làm, khách hàng đã mua trước đó cảm nhận ra sao về dự án, chủ đầu tư có thực hiện đúng cam kết với khách hàng từ các dự án đã làm trước đó hay không.

Trong yếu tố uy tín của chủ đầu tư, người mua cần quan tâm đến câu chuyện công tác pháp lý dự án hoàn chỉnh hay không, công trình xây dựng chất lượng thế nào và khâu vận hành sau dự án ra sao.

Với căn hộ – vốn là phân khúc chủ đạo trên thị trường bất động sản từ trước đến nay, với nhiều chủ đầu tư tham gia, thì yếu tố uy tín chủ đầu tư lại càng trở nên đáng được quan tâm nhất khi mà sự lựa chọn nhiều hơn rõ nét so với các phân khúc khác.

Giá cả căn hộ chung cư hợp lý

Đây cũng là yếu tố mà khách hàng cần lưu ý, nhất là trong bối cảnh thị trường khó khăn như hiện nay. Theo một số chuyên gia, lúc thị trường khó khăn giá cả cân chỉnh để quyết định, chỉ cần nhẹ hơn 1 -2 giá so với dự án lân cận là điều đáng quý.

căn hộ chung cư
Sau dịch COVID-19, thị trường cho ra nhiều căn chung cư cắt lỗ với mức giá vừa phải.

Khách hàng cần đánh giá, quan sát để mua được chung cư có mức giá xứng với chất lượng đi cùng, vì thực tế có nhiều nhà đầu tư non kinh nghiệm mua được căn hộ giá rẻ nhưng chất lượng cũng “rẻ” khiến việc ra hàng sau này cũng gặp khó khăn.

Với căn hộ, nhiều khi giá cả bán ra là vô chừng, vì thế tìm hiểu kỹ càng, đối chiếu với các dự án cùng khu vực, lân cận để quyết định xuống tiền sao cho mua được mức giá hợp lý nhất.

Đặc biệt, khách hàng cũng cần đánh giá, quan sát để mua được căn hộ có mức giá xứng với chất lượng đi cùng, vì thực tế có nhiều khách hàng non kinh nghiệm mua được chung cư giá rẻ nhưng chất lượng cũng “rẻ” khiến bất tiện cho việc ở cũng như cho thuê.

Nếu bạn vẫn còn những lo lắng khi phải tự mình làm những thủ tục pháp lý, bạn có thể tìm đến các dịch vụ tư vấn pháp lý chuyên nghiệp. 2Cs-chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản xin giới thiệu đến bạn những dịch vụ pháp lý liên quan như:

  1. Mua bán chuyển nhượng chung cư, nhà đất , đất đai (quy trình, thủ tục, chi phí)
  2. Sang tên sổ đỏ nhà – đất
  3. Chuyển đổi mục đích sử dụng đất
  4. Thừa kế nhà – đất
  5. Xin phép xây dựng

Và một số dịch vụ pháp lý khác. Lợi ích của dịch vụ tư vấn pháp lý

Công ty TNHH Bất động sản 2Cs (trực thuộc Central Land Group) thành lập vào ngày 21/01/2013 hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ tư vấn, môi giới Bất động sản.

Đến nay, 2Cs đã phát triển lớn mạnh và mở rộng thêm các dịch vụ liên quan khác về Tư vấn pháp lý – Thẩm định Bất động sản, Thi công xây dựng, Thiết kế nội thất, Dịch vụ sửa chữa làm mới, Cho vay trả góp, cung cấp xanh cây đô thị và thiết kế cảnh.

Sau hơn 7 năm hoạt động và lớn mạnh, 2Cs đã góp phần mang lại cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất trên thị trường với khả năng sinh lãi cao – an toàn cùng những dịch vụ đi kèm chất lượng, hỗ trợ khách hàng trọn gói.

 

Join The Discussion

Compare listings

Compare