Sức hút từ bất động sản vùng ven Thành phố Hồ Chí Minh

BDSVV

Trong bối cảnh quỹ đất trung tâm càng càng hạn hẹp, giá bán tăng cao đã tạo nên thách thức về lãi vay, hiệu suất sinh lời giảm. Điều này đã và đang tạo cơ hội cho những dự án BĐS vùng ven TP. HCM. Đậy là những khu vực ở phía xa trung tâm và có quỹ đất dồi dào, mạng lưới giao thông thông thoáng, hệ thống cơ sở hạ tầng đồng bộ và hàng loạt dự án lớn đang được triển khai.

Thành phố TP. HCM đang tập trung đầu tư các dự án giao thông ở cửa ngõ phía Tây (giáp tỉnh Long An), phía Đông và phía Bắc (giáp Bình Dương, Đồng Nai). Các dự án quan trọng như cầu Thủ Thiêm 2, tuyến metro line số 1, nút giao thông Nguyễn Văn Linh, Nguyễn Hữu Thọ cũng đang được ráo riết thực hiện để kết nối mạng lưới giao thông. Khu vực Nam Sài Gòn sau khi được quy hoạch đổi mới hiện bao gồm Nhà Bè một phần quận 8, một phần Bình Chánh cũng đang được tập trung phát triển thành một đô thị với trung tâm hành chính, thương mại, dịch vụ, khoa học, nghỉ dưỡng… Theo đó, dịch vụ tiện ích công cộng ngày càng được đầu tư như giáo dục với ĐH RMIT, ĐH Tôn Đức Thắng; dịch vụ có trung tâm thương mại Vivo City, Crescent Mall…Các dịch vụ tiện ích này làm cho quỹ đất trống không còn nhiều và cũng tác động đến việc tăng giá của bất động sản nơi đây. Điều này khiến thu hút làn sóng đầu tư mạnh mẽ của các tập đoàn lớn như Him Lam, Novaland, FLC, Nam Long.

bất động sản vùng ven
(Nguồn: landsoft.com.vn)

Với giá thấp hơn nội đô Sài Gòn, bất động vùng ven có nhiều tiềm năng tăng trưởng cao, mang lại tỷ suất sinh lời tốt. Giá bất động sản trung tâm tăng giá khiến dòng tiền đầu tư dịch chuyển vào bất động sản vùng ven tăng cao. Phân khúc này có sức hấp dẫn các nhà đầu tư với giá trị tài sản phù hợp với dòng vốn nhỏ, trung bình đến lớn.

Phần lớn những nhà đầu tư BĐS mua đất khu vực này để đầu tư. Theo TS Nguyễn Minh Hòa, Phó Chủ tịch Hội Quy hoạch và Phát triển TP. HCM lưu ý người dân khi mua nhà đất tại các khu vực vùng ven ngoài các tiện ích về cơ sở hạ tầng cần xem xét các yếu tố khác, tránh tình trạng hoạt đồng nhộn nhịp ngày cuối tuần, sau lại vắng vẻ. Cơ hội thì đi liền với rủi ro, trong bối cảnh đất nên như hiện nay người mua cần xác định các yếu tố  như chủ đầu tư là ai, giấy phép xây dựng, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Ngoài ra cần xem xét xem tài sản có bị thế chấp và đựợc bảo lãnh ngân hàng không. Đây là những điều kiện pháp lý đảm bảo quyền lợi của người mua, cần được đặt lên hàng đầu trước khi quyết định đầu tư.

 

Compare listings

Compare