Thanh khoản nhà ở tại TP Thủ Đức lên cao

Tổng thể Valencia Riverside Thành phố Thủ Đức

Giữa đại dịch, hơn 90% tổng nguồn cung căn hộ mở bán tại TP Thủ Đức đã có chủ, vượt trội so với phần còn lại của thị trường.

JLL vừa công bố báo cáo đánh giá về tiềm năng của TP Thủ Đức với vị thế dẫn dắt thị trường nhà ở toàn TP HCM trong suốt mùa dịch và cả giai đoạn hậu Covid-19 nhờ thanh khoản cao, nguồn cung dồi dào, biên độ tăng giá lớn.

Theo khảo sát của đơn vị này, tất cả dự án được phát triển tại TP Thủ Đức đều được người tiêu dùng, giới đầu tư đón nhận tích cực. Lực đỡ cho nguồn cầu lớn tại khu vực này bắt nguồn từ những người mua có sẵn tiền mặt hoặc giới đầu tư có khả năng huy động vốn mạnh mẽ.

Thị trường nhà ở tại khu Thủ Thiêm, quận 2, một trong ba mắt xích quan trọng của TP Thủ Đức
Thị trường nhà ở tại khu Thủ Thiêm, quận 2, một trong ba mắt xích quan trọng của TP Thủ Đức

Tính đến quý IV/2020, hơn 90% tổng nguồn cung căn hộ mở bán tại TP Thủ Đức đã có chủ. Tốc độ tăng giá, khu vực này cũng vượt trội hơn so với toàn thành phố, cả về căn hộ và đất nền trong những năm qua. Riêng năm 2020, các quận 2, 9 và Thủ Đức, 3 mắt xích của thành phố mới này đều xuất hiện các dự án nhà ở có giá chào bán cao nhất từ trước tới nay trong khu vực, đánh dấu xu hướng nâng cấp sản phẩm lên phân khúc cao cấp khá rầm rộ tại đây.

Dự án nhà phố biệt thự Simcity Thành phố Thủ Đức
Dự án nhà phố biệt thự Simcity Thành phố Thủ Đức

Xét về nguồn cung, thành phố phía Đông Sài Gòn (TP Thủ Đức) chiếm 30% tổng số đơn vị nhà ở của TP HCM, trong khi chỉ chiếm 10% tổng diện tích và 12% tổng dân số. Các dự án căn hộ cao cấp có xu hướng tập trung ở quận 2, khu vực kế cận quận 1 (gần lõi trung tâm thành phố). Các dự án căn hộ phân khúc trung cấp và các dự án đất nền sẽ nằm xa trung tâm hơn chủ yếu tại quận 9, nơi vẫn còn quỹ đất lớn.

Ông Paul Fisher, Tổng giám đốc của JLL Việt Nam dự báo, TP Thủ Đức sẽ là một trong những điểm nóng đầu tư chính tại TP HCM trong những năm tới. Nơi đây sẽ là điểm đến cho những dự án theo đuổi mô hình “thành phố trong thành phố” nhờ quỹ đất rộng lớn với mật độ dân cư hiện hữu thấp hơn nhiều so với TP HCM.

Tổng thể Valencia Riverside Thành phố Thủ Đức
Tổng thể Valencia Riverside Thành phố Thủ Đức

Tuy nhiên, ông Paul Fisher cho rằng song song với triển vọng và tiềm năng to lớn, thị trường nhà ở tại TP Thủ Đức cũng bắt đầu đối mặt với nhiều thử thách. Có thể kể đến tác động của thông tin lập thành phố mới này đã đẩy giá nhà đất lên cao, dẫn đến kích hoạt các hoạt động đầu cơ tích trữ tài sản diễn ra mạnh mẽ hơn.

CEO JLL cảnh báo, nếu không có sự quản lý và can thiệp kịp thời, hoạt động đầu cơ thổi giá sẽ ngăn cản sự phát triển của thành phố mới, khiến chủ đầu tư dự án chật vật trong việc tìm kiếm quỹ đất phù hợp. Điều này có thể sẽ đẩy gánh nặng tài chính lên người dân có nhu cầu ở thật ngay tại thành phố mới này.

Ngoài ra, hệ thống giao thông công cộng trong TP Thủ Đức và kết nối với các quận khác vẫn còn chưa hoàn thiện là một điểm trừ cần nhiều thời gian để khắc phục dần.

__________________________________________________________________________________________

Nếu bạn vẫn còn những lo lắng khi phải tự mình làm những thủ tục pháp lý, bạn có thể tìm đến các dịch vụ tư vấn pháp lý chuyên nghiệp. 2Cs-chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản xin giới thiệu đến bạn những dịch vụ pháp lý liên quan như:

 1. Mua bán chuyển nhượng chung cư, nhà đất , đất đai (quy trình, thủ tục, chi phí)
 2. Sang tên sổ đỏ nhà – đất
 3. Chuyển đổi mục đích sử dụng đất
 4. Thừa kế nhà – đất
 5. Xin phép xây dựng

Và một số dịch vụ pháp lý khác.

Công ty TNHH Bất động sản 2Cs (trực thuộc Central Land Group) thành lập vào ngày 21/01/2013 hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ tư vấn, môi giới Bất động sản.

Đến nay, 2Cs đã phát triển lớn mạnh và mở rộng thêm các dịch vụ liên quan khác về Tư vấn pháp lý – Thẩm định Bất động sản, Thi công xây dựng, Thiết kế nội thất, Dịch vụ sửa chữa làm mới, Cho vay trả góp, cung cấp xanh cây đô thị và thiết kế cảnh.

Sau hơn 7 năm hoạt động và lớn mạnh, 2Cs đã góp phần mang lại cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất trên thị trường với khả năng sinh lãi cao – an toàn cùng những dịch vụ đi kèm chất lượng, hỗ trợ khách hàng trọn gói.

CÔNG TY TNHH BẤT ĐỘNG SẢN 2CS

Chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0316152496
Ngày cấp: 21/02/2020
Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

 • Hotline: 08.1234.1186
 • Mail: hotro@2cs.vn
 • Địa chỉ: 117 Trần Trọng Cung, P. Tân Thuận Đông, Q. 7, TP.HCM. Chỉ đường
 • Văn phòng Long An: ấp 2, xã Thạnh Hòa, huyện Bến Lức, tỉnh Long An. Chỉ đường

 

Xem thêm:

 1. Các chiêu “thổi giá”, tạo sóng bất động sản ảo
 2. Căn hộ cao cấp, đất nền, nhà tầm trung vẫn hấp dẫn trong năm 2021
 3. Hạ tầng giao thông đang mở lối cho bất động sản TP.HCM mở rộng
 4. Phan Thiết: Điểm đến an toàn cho các nhà đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng biển
 5. Nháo nhào về “sốt đất ảo” | Chỗ “cháy hàng”, chỗ mạo hiểm

Join The Discussion

Compare listings

Compare