Tín hiệu tốt cho thị trường căn hộ cho thuê sau mùa Covid – 19

chung cu

Trong những năm trước đây, xu hướng mua căn hộ rồi cho thuê lại đang là một kênh đầu tư được nhiều người lựa chọn. Hình thức này giúp người đâu tư vừa có nguồn tài sản cố định đảm bảo, vừa có nguồn thu nhập đều đặn. Trong mùa dịch bệnh Covid -19, thị trường BĐS bị ảnh hưởng nặng nề. Sau khi dịch bệnh được kiểm soát và trong xu thế đầu tư cuối năm, hiệu suất kinh doanh bình quân của các doanh nghiệp bất động sản trở lại mạnh mẽ, điều này khiến nhiều nhà đầu tư tiếp tục lựa chọn BĐS là kênh đầu tư hàng đầu.

Do ảnh hưởng của mùa Covid 19, thị trường căn hộ cho thuê rơi vào tình trạng khủng hoảng kéo dài. Nền kinh tê khó khăn bắt buộc nhiều doanh nghiệp cắt giảm sản xuất, đồng nghĩa người lao động bị mất việc và trả nhà, khiến chủ hộ buộc phải giảm giá cho thuê nhưng vẫn không có khách thuê. Tuy nhiên, theo khảo sát từ kênh thông tin batdongsan.com.vn thì vẫn có hơn 57% người tham gia vẫn lựa chọn đầu tư vào bất động sản.

căn hộ cho thuê
(Nguồn:diaocvinahome.vn)

Theo đó, căn hộ chung cư vẫn là hình thức bất động sản được quan tâm nhiều nhất với 29% người lựa chọn, kế đến là đất nền thổ cư với 23%, nhà riêng 21%. Trong giai đoạn phục hồi nền kinh tế, các chủ đầu tư đang đẩy mạnh nhiều chính sách khuyến mãi và kích cầu tiêu dùng như giảm tỷ lệ thanh toán, tăng tỉ lệ chiết khấu, cam kết mua lại để thu hút người đầu tư…Theo đánh giá của các chuyên gia, giai đoạn này cũng là giai đoạn để sàng lọc bớt những nhà đầu tư có năng lực thực sự, có khả năng thích nghi cao với những biến động thị trường. Chỉ những CĐT có năng lực thực sự về tài chính, quản trị, nhân lực, mô hình dự án mới có thể trụ vững trên thị trường.

 

chung cu
(Nguồn: vinahome.com)
Theo số liệu báo cáo của BĐS Việt Nam, trong 8 tháng đầu năm số lượng người quan tâm về chung cư tại TP. HCM tăng cao, trong đó căn hộ cao cấp tăng đến 38%, thị phần căn hộ bình dân tăng 33%. Trong thời điểm cao điểm của dịch Covid – 19, nhu cầu tìm căn hộ cũng chỉ giảm ở mức thấp, phân khúc căn hộ trung cấp  giảm 7%, căn hộ bình dân giảm 8%, phân khúc căn hộ cao cấp chỉ giảm 1% so với quý 2 trong năm. Điều đó chứng tỏ kênh BĐS này vẫn là kênh đầu tư an toàn và mang nhiều lợi nhuận cho chủ đầu tư. Theo quan niệm của người Việt Nam thì nhà đất không chỉ mang mục đích an cư, đây còn là kênh lưu giữ tài sản dài hạn và còn là một sản phẩm kinh doanh hấp dẫn. Các nhà đầu tư càng đặt niềm tin vào BĐS khi mà trong giai đoạn hiện nay, kênh đầu tư vàng và chứng khoán có những biến động khó lường.

Trong thời gian tới, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết sẽ có giải pháp đưa các chuyên gia trở lại Việt Nam làm việc. Đây là một tín hiệu hồi tốt, đặc biệt là thị trường BĐS cho thuê ngay khi biên giới được mở cửa trở lại. Một số chủ đầu tư cũng đang tận dụng thời gian này để nâng cấp các dự án đợi thị trường phục hồi trở lại và nâng cao khả năng cạnh tranh trong tương lai.

 

Compare listings

Compare