Thương lượng ! Bí quyết vàng của nhà đầu tư khi mua bán nhà đất

thuong luong Gia

Hiện nay, bất động sản trở nên “nóng sốt”, đắt đỏ không chỉ bởi nhu cầu an cư lạc nghiệp tăng cao mà còn được xem như một kênh đầu tư hứa hẹn. Bởi vậy, khi đưa ra quyết định mua bán, chủ đầu tư cần hết sức thận trọng các yếu tố liên quan tới pháp lý, quyền sở hữu, tranh chấp,…. đặc biệt là giá bán. Vậy liệu rằng bạn đã nắm được bí quyết thương lượng của nhà đầu tư khi mua bán nhà đất để có được mức “giá” hời nhất?

Thương lượng về giá

Mỗi khu vực thường có giá nhà đất khác nhau, bởi vậy để có thể đi đến thỏa thuận thương lượng giá tốt nhất, bạn cần nắm bắt thông tin giá đất khu vực mua từ giá chung thị trường, giá nhà đất, căn hộ, dịch vụ đi kèm,…. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng cách nắm bắt tâm lý người bán bằng việc xác định động cơ bán (đầu tư, không hợp phong thủy,…) từ đó sử dụng chiến thuật tâm lý, đồng cần hoặc chê bai để ép giá tốt nhất. 
khi thương lượng Hãy thể hiện bản thân là một người mua nhà thông minh, đã tìm hiểu và đánh giá
Hãy thể hiện bản thân là một người mua nhà thông minh, đã tìm hiểu và đánh giá

Thương lượng chi phí thủ tục hành chính

Chi phí thủ tục hành chính như phí công chứng chuyển nhượng quyền sử dụng đất, quyền sử dụng nhà, khai thuế, lệ phí, đăng ký sang tên,… mất một khoản chi phí tương đối mà người mua không hề tính đến. Bởi vậy, trong quá trình thương lượng, bạn có thể đề cập đến chi phí khi làm thủ tục hành chính và chủ động yêu cầu chủ nhà hỗ trợ. Đây là tuyệt chiêu thương lượng ít được khách hàng chú ý, nhưng tỷ lệ thành công vô cùng cao.

thương lượng chi phí hành chính

Thương lượng thời gian thanh toán

Từ nguyên tắc thực tế “tiền sinh ra tiền”, người mua nên thương lượng kéo dài thời gian thanh toán hoặc quá trình thanh toán. Ngoài việc chủ động đầu tư sinh lời từ số tiền đó trong thời gian vài tháng, người mua có thể lợi dụng thời điểm đó, ép giá người bán (trong trường hợp người bán nhà đất cần tiền và tránh việc người mua tìm được căn nhà tốt hơn) sẽ đồng ý xuống giá bán, nhằm đẩy nhanh tiến độ thanh toán.
image001

Thương lượng về hợp đồng pháp lý khi mua bán nhà đất

Đặc biệt, với trường hợp người mua muốn mua lại nhà ở xã hội từ người bán (nhà ở có sự hỗ trợ của Nhà nước cho các đối tượng được hưởng chính sách hỗ trợ về nhà ở theo quy định của Luật nhà ở) chưa qua thời hạn được cấp quyền bán (sau 5 năm kể từ ngày mua), người mua có thể sử dụng điều này để thương lượng giá bán và các chính sách pháp luật đi kèm để có được cơ chế mua tốt nhất.
Ngoài ra, người mua nhà cũng nên làm hợp đồng đặt cọc với bên bánh, đồng thời công chứng xác nhận giá trị pháp lý của hợp đồng đặt cọc. Đây là biện pháp duy nhất giúp bảo vệ bạn khi có tranh chấp phát sinh hay bị lừa đảo tiền cọc. Đừng vì tiết kiệm chi phí hay ngại đến văn phòng công chứng mà sử dụng phương pháp viết tay, thỏa thuận miệng. 
thương lượng mua bất động sản
Thể hiện sự chân thành và vui mừng khi đã tìm kiếm một căn nhà trong mơ
Bên cạnh đó, quá trình thực hiện thỏa thuận đặt cọc cũng là cơ hội để bạn ép giá mua. Bởi việc làm này tạo được niềm tin nơi người bán, đồng thời thể hiện sự chân thành mong muốn sở hữu căn nhà đẹp đẽ này, tạo được đồng cảm, yêu thích.
Mặc khác, bạn cũng cần lưu ý rằng, giá bán tốt giúp bạn tiết kiệm được không ít, tuy nhiên, đừng vì món lợi nhỏ mà quên đi giá trị lớn bạn mong muốn. Hãy thật cẩn trọng và đánh giá kỹ lưỡng từng sản phẩm nhà đất bất động sản để có được quyết định ưng ý nhất nhé!

Nếu bạn vẫn còn những lo lắng khi phải tự mình làm những thủ tục pháp lý, bạn có thể tìm đến các dịch vụ tư vấn pháp lý chuyên nghiệp. 2Cs-chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản xin giới thiệu đến bạn những dịch vụ pháp lý liên quan như:

  1. Mua bán chuyển nhượng chung cư, nhà đất , đất đai (quy trình, thủ tục, chi phí)
  2. Sang tên sổ đỏ nhà – đất
  3. Chuyển đổi mục đích sử dụng đất
  4. Thừa kế nhà – đất
  5. Xin phép xây dựng

Và một số dịch vụ pháp lý khác. Lợi ích của dịch vụ tư vấn pháp lý

Công ty TNHH Bất động sản 2Cs (trực thuộc Central Land Group) thành lập vào ngày 21/01/2013 hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ tư vấn, môi giới Bất động sản.

Đến nay, 2Cs đã phát triển lớn mạnh và mở rộng thêm các dịch vụ liên quan khác về Tư vấn pháp lý – Thẩm định Bất động sản, Thi công xây dựng, Thiết kế nội thất, Dịch vụ sửa chữa làm mới, Cho vay trả góp, cung cấp xanh cây đô thị và thiết kế cảnh.

Sau hơn 7 năm hoạt động và lớn mạnh, 2Cs đã góp phần mang lại cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất trên thị trường với khả năng sinh lãi cao – an toàn cùng những dịch vụ đi kèm chất lượng, hỗ trợ khách hàng trọn gói.

 

Join The Discussion

Compare listings

Compare