Tiềm năng đầu tư bất động sản tại thị trường Long An

Thanh pho Tan An
Long An là tỉnh nằm giáp TP HCM, Long An sở hữu một quỹ đất màu mỡ và cánh tay dang rộng chào đón các nhà đầu tư của chính quyền địa phương. Chính sách hấp dẫn, lời kêu gọi đầu tư để giúp phát triển kinh tế tỉnh luôn có hiệu lực. Tuy nhiên, hiện nay nhiều nhà đầu tư dường như chưa khám phá hết tiềm năng đầu tư, sức hấp dẫn thật sự của địa phương này.
Tiềm năng đầu tư bất động sản tại thị trường Long An
Tiềm năng đầu tư bất động sản tại thị trường Long An

Long An – tiềm năng đầu tư lớn

Từ báo cáo của website batdongsan.com, trong 7 tỉnh phía Nam, Long An là tỉnh có nhu cầu tìm kiếm nhà đất tăng cao trong những tháng đầu năm 2020 dù thị trường chung bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Cụ thể, trong quý 2/2020, lượng tìm kiếm bất động sản tăng 54% so với cùng kỳ. Trong đó, sản phẩm đất nền nhà phố, biệt thự liền kề quan tâm khá nhiều với giá dao động tầm 2,6 – 2,8 tỷ đồng tại Bến Lức, 15 – 26 triệu/m2 tại Cần Giuộc…

Trong khoảng 5 năm trở lại đây, hạ tầng Long An có sự khởi sắc đáng kể, hàng loạt những tuyến đường huyết mạch được xây dựng và các tuyến đường liên tỉnh được tu sửa vững chắc. Ngoài ra, tỉnh Long An nằm trong nút giao của nhiều tuyến đường cao tốc như TP.HCM – Trung Lương (đã đi vào hoạt động), cao tốc Bến Lức – Long Thành (đang xây dựng), cao tốc TP.HCM – Mộc Bài (vừa được Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư).Bên cạnh đó là việc hoàn thành hầm chui An Sương, mở rộng và nâng cấp quốc lộ 1A, quốc lộ 50, quốc lộ 62, triển khai tuyến quốc lộ N2 nối từ Củ Chi đi xuyên suốt vùng Đồng Tháp Mười và chuẩn bị đưa vào khai thác. Ngoài ra tuyến quốc lộ N1 cũng chuẩn bị được đầu tư xây dựng, tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành vẫn đang được đầu tư, dự kiến sau khi hoàn thành, sẽ tạo ra một trục phát triển mới kết nối Long An với hệ thống cảng quốc tế Hiệp Phước, Cát Lái, Cái Mép – Thị Vải và sân bay Long Thành.hb2

Long An cũng là cửa ngõ giao thương giữa các vùng kinh tế trọng điểm Đông Nam Bộ, Đồng bằng sông Cửu Long và biên giới Campuchia. Cùng với hạ tầng phát triển, chắc chắn mật độ vận chuyển hàng hóa sẽ được diễn ra nhanh chóng, kéo theo nhu cầu nhà ở đi lên và gia tăng giá trị bất động sản là điều dễ nhận thấy.

Đi trước đón đầu là nhà đầu tư thông minh

Năm 2020, làn sóng bất động sản tăng mạnh mẽ ở khu Đông TP.HCM, nguyên nhân đến từ những dự án lớn hình thành như Sân bay Quốc tế Long Thành, tuyến Metro, chủ trương thành lập thành phố khu Đông. Đặc biệt về hạ tầng kết nối giao thông thuận tiện, nhanh chóng, chính vì thế các tỉnh vùng ven Bình Dương, Đồng Nai trở thành “thỏi nam châm” hút dòng vốn.Thế nhưng, nhìn lại khoảng 5 năm trước đây, các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai dường như bị lãng quên, các nhà đầu tư tập trung chủ yếu vẫn ở TP.HCM cho đến khi giá và quỹ đất tại đây đạt đến đỉnh điểm của biên độ tăng.

Có thể nói, Bình Dương hay Đồng Nai hiện đang trên đà đạt ngưỡng biên độ giá cao, các nhà đầu tư muốn tìm quỹ đất lớn cũng đang e dè.Ngược lại, tương lai cho Long An cũng sẽ được lặp lại như thế trong thời gian tới, có thể hiện tại nơi đây chưa phát huy hết giá trị của mình khi chính sách thúc đẩy chưa đạt đến kỳ vọng nhưng khi Bình Dương, Đồng Nai đạt đến độ chững thì Long An là mục tiêu mới đắt giá.

Anh Thông, nhà đầu tư lâu năm tại TP.HCM cho biết: “Giai đoạn khủng hoảng kinh tế vào năm 2008 đã khiến nhiều nhà đầu tư mất trắng, nhưng cũng đem lại cơ hội lớn cho nhà đầu tư dám liều. Bởi cơ hội đôi khi không phát huy ngay ở thời điểm đó mà sẽ là 5 – 10 năm sau này. Bình Dương là một trong số đó. Vì thế, Long An ở thời điểm này có thể chưa đẹp trong mắt nhiều người, nhưng nó đã và đang được làm đẹp bởi một phần nhà đầu tư còn lại và chờ ngày được đưa ra trình diễn mà thôi”.

Từ báo cáo của batdongsan.com, giá đất trung bình tại Bình Dương vào khoảng 13,8 triệu/m2, nhà phố/biệt thự khoảng 40 – 60 triệu/m2, Đồng Nai đất nền rơi vào khoảng 8 triệu/m2, nhà phố/biệt thự khoảng 35 – 50 triệu/m2 thì tại Long An, giá đất hiện chỉ dao động ở mức từ 6 – 6,7 triệu/m2, đất trung tâm thị trấn, thị xã vào khoảng 18 – 30 triệu/m2. Nếu chọn đầu tư vào Long An thời điểm này, chắc chắn dư địa trong tương lai cho các nhà đầu tư là vô cùng lớn.

Xem thêm

  1. Giá nhà đất tăng cao, liệu có xuất hiện ‘bong bóng’
  2. Với số tiền 2 tỷ nên mua nhà ở mặt đất hay chung cư cho gia đình trẻ
  3. Sức hút từ bất động sản vùng ven Thành phố Hồ Chí Minh

Compare listings

Compare