Bất động sản có thể giúp bạn phòng ngừa lạm phát?

Năm 2022 chứng kiến ​​chi phí hàng hóa và dịch vụ tăng ở nhiều quốc gia. Nhiều người dự đoán xu hướng lạm phát này sẽ tiếp tục trong thời gian tới. Cách để đánh bại tỷ lệ lạm phát gia tăng chính là đầu tư bất động sản một cách khôn ngoan.

Tìm hiểu về lạm phát

Lạm phát có thể được định nghĩa một cách đơn giản là sự gia tăng giá của hàng hóa hàng ngày và hậu quả là đồng tiền mất giá. Lạm phát ảnh hưởng đến chi phí của các tiện nghi cơ bản như xăng dầu và rau quả.

Khoản tiết kiệm của chúng ta liên tục bị ảnh hưởng bởi các lực lượng ngoài tầm kiểm soát của chúng ta. Các sự kiện toàn cầu gần đây – chiến tranh Nga-Ukraine và tác động bởi  Covid-19 – chứng minh rằng lạm phát là một vị khách không mời mà đến.

Tác động của lạm phát đối với nền kinh tế không bao giờ phẳng lặng đồng đều, mà nó còn tái diễn. Lạm phát không có khả năng biến mất. Nếu chỉ dựa vào các hình thức tiết kiệm sẽ không mang lại sự bền vững cuộc sống tài chính trong dài hạn, đặc biệt là với nhu cầu ngày càng tăng của gia đình hay con cái của chúng ta.

Để đảm bảo bạn có đủ tiềm lực tài chính để chi trả cho những nhu cầu thiết yếu và tận hưởng cuộc sống đầy đủ tiện ích, bạn biết đón nhận sự thay đổi và hiểu biết kỹ về tài chính, các kênh đầu tư dài hạn.

Làm thế nào đánh bại lạm phát?

Dù lạm phát là mối lo lắng của nhiều người, tuy nhiên, không phải tất cả các khoản đầu tư đều dễ bị ảnh hưởng bởi những biến động của thị trường. Vì vậy, trong khi chúng ta đều biết lạm phát là gì và tình trạng hiện tại, câu hỏi thực sự cần đặt ra là bạn nên cất tiền vào đâu để bảo vệ nó khỏi những tác động xâm lấn của lạm phát đối với tài sản, hay tiền tiết kiệm dài hạn của bạn.

‘Vào thời của chúng tôi, chúng tôi có thể mua 1 mớ rau giá 2.000 đồng”, ông bà cha mẹ chúng ta không thể tưởng tượng ra giá cả tăng cao như thời của chúng ta. Một điều không đổi ở đây là tiền kiếm được là một tài sản mất giá trong nền kinh tế ngày nay, và bài học lớn nhất cần rút ra nằm ở đầu tư. Nhiều chuyên gia cho rằng, cách duy nhất để chống lại hoặc đánh bại tỷ lệ lạm phát gia tăng là đầu tư một cách khôn ngoan.

Nhiều nhà đầu tư tìm đến bất động sản nhằm "trốn" lạm phát
Nhiều nhà đầu tư tìm đến bất động sản nhằm “trốn” lạm phát

Vì sao bất động sản có thể giúp ngừa lạm phát?

Nhiều nhà đầu tư có thể chống lại lạm phát bằng cách sử dụng bất động sản. Vì có thêm nguồn thu từ việc cho thuê bất động sản, đồng thời giá trị tài sản của bất động sản đó vẫn tăng lên trong thời kỳ lạm phát. Trong khi đó, lãi suất vay thế chấp đầu tư bất động sản không có sự thay đổi nhiều.

3 tác động tác động giữa lạm phát và bất động sản:

1. Vấn đề chuỗi Cung – Cầu, giá cả vật liệu xây dựng

Đại dịch là một trong những nguyên nhân chính gây ra tình trạng lạm phát. Bởi COVID-19 đã gây ra các vấn đề trong chuỗi cung ứng ( ví dụ bị giãn cách bởi giao thông, xuất nhập khẩu.v.v…), dẫn đến khủng hoảng cung và cầu.

Theo đó, lĩnh vực nhà ở và bất động sản tiếp tục chứng kiến ​​giá xây dựng tăng và ít vật liệu hơn. Điều này dẫn đến vệc tăng giá nhà. Bởi việc tăng giá các vật liệu xây dựng thiết yếu như gỗ và thép có thể tác động đến giá cả nhà ở trong tổng chi phí xây dựng bất động sản đó.

Đại dịch cũng chứng kiến ​​xã hội chuyển sang tập trung nhu cầu vào lĩnh vực hàng hóa, hơn là các lĩnh vực dịch vụ. Cụ thể, nhiều biện pháp đưa ra để khuyến khích chi tiêu của người tiêu dùng, đặc biệt là vào hàng hóa thiết yếu.

2. Bất động sản không đi theo xu hướng lạm phát

Mặc dù nhiều thị trường bị tác động bởi lạm phát. Tuy nhiên, điều thú vị là nhu cầu nhà ở không theo xu hướng lạm phát – khi ngôi nhà cần thiết để ở cho một gia đình vẫn luôn là xu hướng tăng, bất chấp đại dịch. Bởi ai cũng mong muốn có nơi an cư lạc nghiệp, trong khi đất chật, người đông. Có thể hiểu, giá trị của bất động sản không bị giảm.

3. Xu hướng bất động sản:

Cung và Cầu không cân bằng trong quá trình cung cầu là một trong những yếu tố dẫn đến sự lạm phát. Tương lai chắc chắn sẽ phụ thuộc sự ảnh hưởng của thời hậu COVID-19 và các tác động của nó.

Khi tác động của đại dịch ít nghiêm trọng hơn, nhu cầu về hàng hóa và dịch vụ cuối cùng sẽ cân bằng lại, giảm bớt áp lực lên chuỗi cung ứng, trong khi sản xuất dần hồi phục. Tuy nhiên, lạm phát nhà ở sẽ tiếp tục kéo dài do nhu cầu về nhà ở và chi phí xây dựng đều ở mức cao.

Về xu hướng bất động sản, doanh số bán nhà sẽ tăng và mức giá nhà cũng sẽ tăng. Số lượng nguồn nhà giảm, khan hiếm. Bên cạnh đó, việc lãi suất cho vay tăng, khiến nhiều người khó vay hơn, từ đó làm giảm nhu cầu mua được nhà.

Trong thời điểm kinh tế có nhiều biến động sau Covid-19, nhiều nhà đầu tư coi bất động sản là lựa chọn tiếp theo.

bất động sản

Các điểm cần lưu ý khi đầu tư

Nếu bạn có khả năng mua để tích trữ tiền của mình trong một thời gian dài, các lựa chọn đầu tư dài hạn có thể chính xác là những gì bạn cần. Bất động sản là một trong những kênh tiêu biểu để có thể mang lại lợi nhuận đáng kể cho khoản đầu tư ban đầu của bạn. Bởi những điều này được thúc đẩy bởi nguyên tắc lãi kép và có thể dễ dàng thêm giá trị ngày càng tăng vào số tiền đầu tư của bạn.

Tuy nhiên, không phải cứ đầu tư dài hạn là bạn có thể trở thành người giàu có, tỷ phú. Với các khoản đầu tư có rủi ro cao hơn và ít đảm bảo, việc tham khảo ý kiến ​​chuyên gia và đánh giá các mục tiêu tài chính của bạn là điều bắt buộc. Đối với việc mua bất động sản, điều quan trọng cần lưu ý phải kiểm tra pháp lý nhà đất.

Nguồn: Propzy

Đánh giá BĐS này

  • Chất lượng
  • Giá
  • Dịch vụ
Mục Lục