Công nghệ cảm biến tạo ra thay đổi lớn nhất trong việc bảo vệ ngôi nhà

Công nghệ chắc chắn đang thay đổi cục diện thị trường bất động sản trên cả lĩnh vực thương mại và cá nhân. Trong đó, các thiết bị có công nghệ cảm biến giữ vai trò ngày càng lớn trong việc bảo đảm an toàn cho một ngôi nhà và tài sản bên trong.

Hiện nay, việc sử dụng các thiết bị cảm biến trong nhà đang ngày càng trở nên phổ biến. Với kích thước nhỏ gọn và nhiều công dụng, công nghệ cảm biến là giải pháp cho nhiều công ty bảo hiểm và chủ nhà để giám sát và giảm thiểu rủi ro tại các ngôi nhà theo những cách hết sức sáng tạo.

Công nghệ cảm biến từng được sử dụng trong các hệ thống đầu báo khói và đầu phun nước tự động trong nhà để giảm thiểu nguy cơ và thiệt hại do hỏa hoạn. Trong công nghệ cảm biến hiện đại, các thiết bị còn giúp ngăn chặn nhiều rủi ro khác như rò rỉ nước hay kiểm soát nhiệt độ.

Theo Chris Murphy, Phó Chủ tịch của công ty Holmes Murphy chuyên cung cấp các dịch vụ kiểm soát thiệt hại và thương vong cho tài sản cá nhân và doanh nghiệp: “Ba mươi phần trăm thiệt hại của các chủ nhà mà chúng tôi được biết là về rò rỉ nước. Mọi người chỉ biết nguyên nhân khi thiệt hại đã ở mức độ nghiêm trọng. Tại các nước phương Tây, khi nhiệt độ giảm, các đường ống nước có thể đóng băng và vỡ. Trong trường hợp này, thiết bị cảm biến có vai trò cảnh báo quan trọng”.

“Ở nhiều khách sạn, các đầu phun nước tự động có thể bị vỡ khi nhiệt độ quá lạnh. Chúng tôi đã khắc phục vấn đề bằng cách đặt một cảm biến nhiệt độ nhỏ gần đó để nhận biết những thay đổi nhiệt độ nào có thể dẫn tới thiệt hại về tài sản, từ đó chủ động đưa ra giải pháp xử lý”, ông nói thêm.

Murphy lưu ý rằng một nguyên nhân chính gây mất mát khác là do trục trặc trong hệ thống lạnh. Các cảm biến có thể theo dõi các kiểu nhiệt độ của tủ lạnh, máy nén và cảnh báo khách hàng về các hỏng hóc tiềm ẩn. Điều này rất hữu ích với các nhà hàng, các cửa hàng kinh doanh thực phẩm và các cửa hàng hoa.

Cảm biến cũng có thể được sử dụng để đo độ rung. Khi các thiết bị trong nhà gặp trục trặc, công nghệ cảm biến đưa ra dấu hiệu để chủ nhà sửa chữa hoặc thay thế kịp thời.

“Việc áp dụng công nghệ đối với các doanh nghiệp còn chậm chạp. Nhưng với các căn hộ cá nhân, điều này đang trở nên phổ biến”, Murphy cho biết. Điều này là nhờ sự phát triển của điện thoại thông minh, mạng xã hội và đồng hồ thông minh, tất cả đã góp phần mạnh mẽ vào biến dữ liệu thành thông tin chi tiết để giúp chúng ta đưa ra quyết định trong cuộc sống hàng ngày.

Khi các cảm biến có giá hợp lý hơn với các chủ nhà riêng, các nhà thầu cũng sẽ tích cực ứng dụng công nghệ này khi xây dựng và hoàn thiện căn hộ.

Ông nói: “Con người sẽ trở nên thoải mái hơn với việc sử dụng công nghệ để giám sát thụ động các căn hộ và mang lại một môi trường sống tiện nghi nhất. Sau nhà riêng, những công nghệ như cảm biến sẽ được áp dụng rộng rãi hơn trong các lĩnh vực như bất động sản thương mại, công nghiệp và hậu cần”.

Nhưng Murphy cũng nhấn mạnh rằng: “Ai cũng hiểu nhưng không phải ai cũng áp dụng công nghệ cho ngôi nhà của mình. Phần lớn mọi người mới chỉ biết đến chứ chưa thực sự sử dụng chúng như một phần thiết yếu cho các căn hộ.

Công nghệ cảm biến tạo ra thay đổi lớn nhất trong việc bảo vệ ngôi nhà

Với công nghệ mới trong ngành bất động sản, khách hàng mong đợi các nhà môi giới của họ sẽ giải thích kỹ lưỡng và tư vấn phù hợp, bởi giá nhà sẽ tăng lên nếu các công nghệ này được lắp đặt trước khi bàn giao.

Murphy cho biết: “An toàn, chất lượng và năng suất sẽ là điều mà các công nghệ như cảm biến cần mang lại để quản lý rủi ro tốt hơn cho chủ nhà. Đồng thời, nhà môi giới sẽ được hưởng lợi lớn hơn khi từ hiểu rõ và sử dụng công nghệ cảm biến tại các bất động sản thương mại như nhà hàng”.

Nguồn: CafeLand

Đánh giá BĐS này

  • Chất lượng
  • Giá
  • Dịch vụ