Đất quê bỗng nóng bỏng tay hậu dịch căng thẳng tại các TP lớn: Vài trăm triệu mua cả ngàn m2, chưa kịp rao đã có người cọc

Đất quê bỗng nóng bỏng tay hậu dịch căng thẳng tại các TP lớn:

Đó là thực tế đang diễn ra ở những vùng quê như Đắk Lắk, Lâm Đồng, Gia Lai hay Đồng Nai, Bà Rịa… những mảnh đất rộng hàng ngàn m2 giá từ 300-600 triệu, thậm chí có sẵn cây ăn trái đang là thú vui những nhà đầu tư có dòng tiền nhàn rỗi. Phân khúc này lại càng trỗi dậy mạnh mẽ khi dịch Covid-19 xuất hiện.

Đất quê bỗng dưng nóng bỏng tay khi nhu cầu tăng mạnh thời gian gần đây. Đó là những mảnh đất có diện tích lớn hàng ngàn m2, được giao dịch với mức giá khoảng 300-700 triệu đồng (tuỳ diện tích).

Chị Th, hiện đang chào bán các mảnh đất vườn tại Đắk Lắk. Thời gian gần đây, chị bán khá tốt, thậm chí đăng bài chưa bao lâu đã có khách cọc. Theo chị Th, khách mua chủ yếu là nhà đầu tư Tp.HCM và Hà Nội, trong đó Tp.HCM chiếm số đông.

Trước đợt dịch Covid-19 lần 4 nhu cầu mua đất vườn có nhưng chưa nhiều, thời gian gần đây, tình hình dịch căng thẳng tại các thành phố lớn, bỗng dưng đất vườn quê “nóng bỏng tay”. Chị Th cho biết, trong thời gian dịch thì bán rấtt nhiều, thậm chí nhiều khách tin tưởng cọc online và công chúng online luôn.

“Chị mới cọc xong một lô online. Nếu nhà đầu tư muốn mua sẽ cho biết nhu cầu tầm giá, chị sẽ tìm. Nếu nhà đầu tư muốn lướt thì sẽ lướt cho khách, tuỳ nhu cầu. Có khách thích diện tích lớn, có khách lại thích có khu vườn và căn nhà nhỏ, đa dạng nhu cầu. Nhưng hầu hết nhà đầu tư đều thích có một ít đất thổ cư trên đất vườn đó. Cứ check quy hoạch ok là họ xuống tiền vì giá cả khá mềm”, chị Th cho hay.

Đất quê bỗng nóng bỏng tay hậu dịch căng thẳng tại các TP lớn:

Ghi nhận cho thấy, với vài chục nghìn m2 đất vườn, những nhà đầu tư có dòng tiền nhàn rỗi mua để làm căn nhà thứ hai, mua để đầu tư, làm vườn, hoặc tích luỹ đều tiện, trong khi giá cả khá rẻ, chỉ vài trăm triệu đồng. Có khi, các nhà đầu tư từ Tp.HCM về mua lại thích khu vườn có cây ăn trái, hay rừng keo, sông suối, mít, sầu riêng… chỉ để lâu lâu họ xuống thụ hưởng cuộc sống trong lành, tránh xa khói bụi nơi Thành phố.

Đó cũng là lý do nhu cầu đất quê bỗng tăng dựng đứng thời gian qua, nhất là dịch Covid-19 bùng phát mạnh tại các thành phố lớn và chưa dứt hoàn toàn.

Tuy vậy, theo chị Th rao bán đất vườn cũng phải ngắm vị trí của xã và huyện, ở Đắk Lắk, nhà đầu tư thường chuộng mốc từ sân bay Buôn Mê Thuật đến mảnh đất tầm 30km trở lại, các mảnh đất này giao dịch rất tốt.

Đất quê bỗng nóng bỏng tay hậu dịch căng thẳng tại các TP lớn:

Tương tự, tại các huyện xa xôi của tỉnh Đồng Nai đất vườn, đất nông nghiệp vốn đã được ưa chuộng thời điểm trước, đến nay lại càng nóng hơn khi nhu cầu tìm đất vườn, có vườn cây, có căn nhà nhỏ hoặc mảnh đất lớn để xây căn nhà, làm vườn ngày càng nhiều. Cùng với đó, các nhà đầu tư đầu tư đất vườn rồi bán chênh hàng trăm triệu đồng trong một năm là chuyện không hiếm gặp. Trong đó, đa phần là nhà đầu tư tại Tp.HCM về mua.

Lâm Đồng cũng là địa danh thời gian qua nổi lên hiện tượng “bỏ phố về quê săn đất” rõ nét nhất. Nhiều gia đình ở thành phố đã về đó để ở 3-4 tháng trong thời điểm dịch và không muốn rời chân. Trong bối cảnh dịch bệnh, họ nhận ra giá trị của việc sống xa thành phố bụi bặm, ô nhiễm, dịch bệnh trở nên quý hơn bao giờ hết. Hiện tại, thị trường này xuất hiện ngày càng nhiều mô hình nhà vườn do các nhà đầu tư đứng ra làm, rồi bán lại cho những người có nhu cầu về căn nhà thứ hai.

Đất quê bỗng nóng bỏng tay hậu dịch căng thẳng tại các TP lớn:

Dịch bệnh diễn ra, con người càng chú ý nhiều hơn đến sức khoẻ và chính xu hướng này đã khiến đất vườn quê bỗng trở thành “hàng hot”.

Ông Đoàn Thiên Việt, chuyên gia bất động sản cho rằng, thời điểm này, lượng người “bỏ phố về quê” làm, họ sẽ chưa quay lại thành phố ngay mà sẽ tìm cơ hội ở vùng quê. Kể cả gia đình họ cũng tác động không kém để giữ con cái mình ở gần gia đình. Đây cũng là lý do những bất động sản có giá rẻ dưới 300 triệu ở những vùng quê được giao dịch tốt, bất kể quê nào.

Theo các chuyên gia, bên cạnh mô hình Farmstay, homestay được đầu tư bài bản thì các nhà vườn có cây ăn trái ở các khu vực xã, huyện ở các tỉnh gần Tp.HCM hoặc khu vực miền Trung, miền Bắc đang được những nhà đầu tư nhỏ lẻ săn đón. Với giá vài trăm triệu đồng mua được diện tích lớn, tạo thành thú vui cho nhà đầu tư, ngay cả nhà đầu tư trẻ cũng có thể tham gia vào thị trường này.

Nguồn: CafeF

2Cs-chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản xin giới thiệu đến bạn những dịch vụ pháp lý liên quan như:

1. Mua bán chuyển nhượng chung cư, nhà đất , đất đai (quy trình, thủ tục, chi phí)

2. Sang tên sổ đỏ nhà – đất

3. Chuyển đổi mục đích sử dụng đất

4. Thừa kế nhà – đất

5. Xin phép xây dựng

Và một số dịch vụ pháp lý khác.

CÔNG TY TNHH BẤT ĐỘNG SẢN 2CS

Chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0316152496
Ngày cấp: 21/02/2020
Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

  • Hotline: 08.1234.1186
  • Mail: hotro@2cs.vn
  • Địa chỉ: Số 21 Đường N, KP Ích Thạnh, P. Trường Thạnh, TP. Thủ Đức, TP. HCM
  • Văn phòng Long An: ấp 2, xã Thạnh Hòa, huyện Bến Lức, tỉnh Long An. Chỉ đường

Hướng dẫn tạo tài khoản và đăng tin bất động sản: Xem video!

Tải app 2Cs dành cho:

Android: Tại đây!

iOS: Tại đây!

Join The Discussion

Compare listings

Compare