LƯU Ý KHI ĐẦU TƯ NHÀ, ĐẤT VƯỜN VỚI 2,5 TỶ ĐỒNG

Theo chuyên gia, đầu tư nhà, đất vườn vùng xa giữ 5-10 năm có thể tăng giá 3-4 lần nhưng cần lưu ý rủi ro pháp lý, vướng quy hoạch.

Nếu có dòng tiền nhàn rỗi, đây được xem là kênh đầu tư tương đương với gửi tiết kiệm lâu dài đồng thời tích lũy tài sản, bên cạnh đó bạn vừa có đất làm vườn trồng rau, vừa có nơi tới lui vào ngày cuối tuần nghỉ ngơi thư giãn.

Tốc độ tăng giá của nhà vườn và đất vườn thường không cao, ít biến động trong ngắn hạn 6-12 tháng hay trung hạn 1-2 năm.

Tuy nhiên, nếu giữ tài sản dài hạn và ổn định trong 5-10 năm, bạn có thể thu về 2 loại giá trị thặng dư.

👉 Thứ nhất là giá trị tài sản có thể tăng lên trung bình gấp 3-4 lần nếu xung quanh khu vực bạn đầu tư dần được lấp đầy thêm nhiều hàng xóm mới, kết nối giao thông ngày càng thuận tiện hơn.

👉 Thứ hai là lợi tức từ hoa màu hoặc nông sản trên chính khuôn viên khu vườn này.

LƯU Ý KHI ĐẦU TƯ NHÀ, ĐẤT VƯỜN VỚI 2,5 TỶ ĐỒNG

Phương án lựa chọn để đầu tư nhà vườn hay đất vườn, tùy vào sở thích đi xa hoặc gần.

  1. Phương án đi gần:

Bạn có thể lựa chọn khu vực như Bình Chánh, Củ Chi, Nhà Bè là các huyện ven đô TP HCM hoặc tỉnh giáp ranh kế cận phía Nam thành phố là tỉnh Long An.

Nếu chọn cự ly đi gần, bạn có thể thuận tiện di chuyển đi về thăm nhà vườn hay đất vườn trong ngày dễ dàng.

  1. Phương án đi xa:

Bạn có thể lựa chọn tỉnh Đồng Nai, di chuyển ra các khu vực có vùng làm vườn phổ biến như: Long Khánh, Cẩm Mỹ, Cẩm Đường… hoặc phía huyện Thống Nhất.

  1. Nếu thích đi xa hơn nữa có vùng Bảo Lộc, Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng: từ khu vực Madaguoi trở lên tới Bảo Lộc, thời tiết mát mẻ, cây trái dễ trồng. Hồ Trị An, Nam Cát Tiên… cũng là lựa chọn của nhiều người.

Với phương án đi xa, bán kính di chuyển mở rộng ra 200-300 km, phù hợp đi vào 2 ngày cuối tuần.

LƯU Ý KHI ĐẦU TƯ NHÀ, ĐẤT VƯỜN VỚI 2,5 TỶ ĐỒNG

LƯU Ý KHI ĐẦU TƯ ĐẤT VƯỜN, NHÀ VƯỜN

Lưu ý khi đầu tư đất vườn hoặc nhà vườn là pháp lý đóng vai trò quyết định thành bại của suất đầu tư. Cần tìm mua đất vườn hoặc nhà vườn có sổ đỏ, thời gian sử dụng lâu dài, mua đúng chính chủ, có thể công chứng được ngay. Thường đất vườn, nhà vườn có diện tích lớn, bạn nên đầu tư tối thiểu từ 1.000 m2 trở lên.

Bạn nên liên hệ với chính quyền địa phương, cụ thể là Phòng Tài nguyên và Môi trường để tìm hiểu chi tiết về khu đất, vị trí, ranh giới, pháp lý, quy hoạch… trước khi mua, tránh mua nhầm dính vào quy hoạch. Bạn cũng có thể liên hệ với môi giới uy tín ở địa phương để kiểm tra quy hoạch, sổ sách kỹ lưỡng.

Nếu có dòng tiền nhàn rỗi, đây được xem là kênh đầu tư tương đương với gửi tiết kiệm lâu dài đồng thời tích lũy tài sản, bên cạnh đó bạn vừa có đất làm vườn trồng rau, vừa có nơi tới lui vào ngày cuối tuần nghỉ ngơi thư giãn.

Tốc độ tăng giá của nhà vườn và đất vườn thường không cao, ít biến động trong ngắn hạn 6-12 tháng hay trung hạn 1-2 năm. Tuy nhiên, nếu giữ tài sản dài hạn và ổn định trong 5-10 năm, bạn có thể thu về 2 loại giá trị thặng dư.

  • Thứ nhất là giá trị tài sản có thể tăng lên trung bình gấp 3-4 lần nếu xung quanh khu vực bạn mua dần được lấp đầy thêm nhiều hàng xóm mới, kết nối giao thông ngày càng thuận tiện hơn.
  • Thứ hai là lợi tức từ hoa màu hoặc nông sản trên chính khuôn viên khu vườn này.

LƯU Ý KHI ĐẦU TƯ NHÀ, ĐẤT VƯỜN VỚI 2,5 TỶ ĐỒNG

RỦI RO KHI ĐẦU TƯ LOẠI HÌNH NÀY

Rủi ro, nếu bạn không tìm hiểu kỹ pháp lý của tài sản nhà vườn, đất vườn, bạn sẽ có nguy cơ dính vào đất quy hoạch. Kiểm tra rõ quy hoạch với môi giới, với công ty bán loại hình đất vườn, nhà vườn này.

Bạn chỉ nên mua loại đất có diện tích 1.000-2.000 m2 một lô trở lên, không nên mua diện tích quá nhỏ. Nên mua loại đất vườn đã có sẵn 50-100 m2 thổ cư thể hiện rõ trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để có thể tận dụng lợi thế xây được nhà trên đất, phần đất còn lại làm vườn. Nếu chỉ mua đất vườn 100% là đất nông nghiệp, bạn phải tốn thêm tiền bạc và công sức để chuyển một phần nhỏ diện tích của lô đất này lên thổ cư.

Một rủi ro thường gặp là nếu bạn không có thời gian thăm nom đất vườn hay nhà vườn, hoặc không có người quản lý chăm sóc, bỏ hoang hóa, hàng năm phải tốn tiền thuê dịch vụ làm vườn, vệ sinh dọn dẹp; nếu vắng mặt quá lâu, bạn cũng có thể bị rủi ro lấn chiếm đất dẫn đến tranh chấp.

Ông Tạ Trung Kiên, Tổng giám đốc Công ty đầu tư bất động sản Wowhome


Là chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản, quý khách hàng hoàn toàn an tâm khi làm việc, hợp tác với 2CS với đầy đủ các dịch vụ:
+ Mua, bán, chuyển nhượng, ký gửi bất động sản
+ Dịch vụ pháp lý liên quan: xin phép xây dựng, hồ sơ thừa kế, chia tách, chuyển đổi, sang tên…
+ Thiết kế xây dựng, nội – ngoại thất
+ Trang trí cảnh quan, an ninh…
CÔNG TY TNHH BẤT ĐỘNG SẢN 2CS 
Chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0316152496
Ngày cấp: 21/02/2020
Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM
Hotline: 0989 888 197
Mail: hotro@2cs.vn
Địa chỉ: Số 21 Đường N, KP Ích Thạnh, P. Trường Thạnh, TP. Thủ Đức, TP.HCM. Chỉ đường
Văn phòng Long An: ấp 2, xã Thạnh Hòa, huyện Bến Lức, tỉnh Long An. Chỉ đường

Đánh giá BĐS này

  • Chất lượng
  • Giá
  • Dịch vụ
Mục Lục