Kê Gà sẵn sàng trở thành thủ phủ du lịch mới của Bình Thuận

Với quyết tâm trở thành trung tâm du lịch – thể thao biển Quốc gia vươn tầm Quốc tế, Bình Thuận đang tập trung quy hoạch các dải đất ven biển có thế mạnh nổi bật về du lịch như khu vực Kê Gà – Tân Thành để xây dựng các bến du thuyền, khu du lịch… làm đòn bẩy đẩy nhanh tham vọng trên.

Sẽ có dải đô thị biển sầm uất dọc Kê Gà – Tân Thành

Theo bản đồ kế hoạch sử dụng đất năm 2021 – 2022 của huyện Hàm Thuận Nam được công bố giữa năm nay, dải đất mặt tiền biển thuộc địa phận xã Tân Thành dài hơn 15km bắt đầu từ bãi tắm cửa cạn đến bãi tắm đá nhảy sẽ được quy hoạch hoàn toàn để phát triển các dự án du lịch, nghỉ dưỡng xen kẽ đất ở hỗn hợp. Đây là khu vực duy nhất của Bình Thuận có quy hoạch du lịch biển khép kín trải dài, không bị chia cắt bởi các mục đích sử dụng đất khác.

Kê Gà sẵn sàng trở thành thủ phủ du lịch mới của Bình Thuận
Dải đất mặt tiền biển thuộc địa phận xã Tân Thành (Bản đồ kế hoạch sử dụng đất năm 2021 – 2022 của huyện Hàm Thuận Nam)

Thống kê cho biết, hiện nay toàn Hàm Thuận Nam có khoảng 80 dự án du lịch đang xúc tiến đầu tư, hơn 30 resort đang hoạt động, chủ yếu đều nằm tại Tân Thành. Kết hợp với quy hoạch sử dụng đất tập trung toàn bộ cho du lịch, nghỉ dưỡng ở tại dải mặt tiền biển, cung đường biển Kê Gà – Tân Thành trong vài năm tới sẽ hình thành dải đô thị du lịch – giải trí – thể thao biển sầm uất không kém cạnh cung đường Trần Phú (Nha Trang), đường Võ Nguyên Giáp (Đà Nẵng) hay Xuân Diệu (Quy Nhơn).

Cùng với đó, Bình Thuận sẽ nâng 19 bến du thuyền lên 23 bến du thuyền để sẵn sàng tiếp cận và đón đầu nguồn khách trung, thượng lưu dồi dào trong nước và quốc tế. Trong đó, huyện Hàm Thuận Nam bố trí hai bến du thuyền tại Tân Thành gồm tổ hợp Thanh Long và mũi Kê Gà.

Tập trung nhiều đầu mối giao thông trọng điểm

Kê Gà cũng đang tỏ rõ vị thế trọng yếu với hàng loạt dự án giao thông trọng điểm như tuyến cao tốc Dầu Dây – Phan Thiết dự kiến hoàn thành năm 2022, rút ngắn thời gian di chuyển từ TP.HCM đến Kê Gà chỉ mất khoảng 1,5 giờ.

Hai tuyến đường ven biển ĐT 719 và ĐT 719B với kinh phí 1,600 tỷ đồng đang triển khai, kéo dài tới tận Xuyên Mộc – Vũng Tàu về hướng Nam và Mũi Né về hướng Bắc mà Kê Gà là tâm điểm nên sẽ được hưởng lợi nhiều nhất từ dòng luân chuyển du khách. Ngoài ra, từ Kê Gà chỉ mất 30 phút để kết nối sân bay Phan Thiết và 1 giờ để đến sân bay Long Thành.

Thanh Long Bay hứa hẹn là điểm đến du lịch, giải trí, thể thao và nghỉ dưỡng hấp dẫn bậc nhất khu vực

Có sân bay, cao tốc và đường ven biển, Kê Gà không chỉ tận dụng triệt để lượng khách từ phía Bắc và Quốc tế mà còn tạo ra lợi thế cạnh tranh khác biệt so với Phan Thiết – Mũi Né trong lựa chọn second home hoặc điểm đến nghỉ dưỡng thường xuyên của 13 triệu dân đến từ TP.HCM.

https://2cs.vn/bat-dong-san/ban-dat-mt-doi-dien-thanh-long-bay-binh-thuan/

Thủ đô resort đang hiện diện rõ nét

Nếu hạ tầng là bệ phóng thúc đẩy doanh nghiệp tìm đến “đánh thức” thủ đô resort thì quy hoạch lại tạo ra cơ chế mở thuận lợi để các dự án tự tin triển khai. Trong khi đó, nhà đầu tư cá nhân tìm đến đây vì lợi thế giá bán còn mềm, chỉ bằng 1/5 các thị trường kỳ cựu.

Điểm khác biệt lớn nhất của BĐS Kê Gà so với khu vực khác tại Bình Thuận chính là việc quy hoạch các tổ hợp nghỉ dưỡng lớn, chuyên tâm phát triển thể thao biển mà dự án Thanh Long Bay là điển hình.

Theo đó, tổ hợp Thanh Long Bay tích hợp tới 12 phân khu chức năng, sở hữu hơn 1000 tiện ích đẳng cấp. Dưới sự quản lý vận hành chuyên nghiệp của H2O Sport Hawaii (Mỹ), khu thể thao gồm nhiều hạng mục như thể thao trải nghiệm, thể thao giải trí và phục vụ các giải đấu lớn trong và ngoài nước, dự kiến đưa vào khai thác một phần vào năm 2023.

Như vậy, thời điểm tổ hợp này được khai thác vận hành trùng với những cột mốc hạ tầng lớn như cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết và sân bay Phan Thiết đều đã hoàn thiện, nên được giới đầu tư đánh giá rất cao về khả năng khai thác lưu trú lẫn gia tăng giá trị BĐS.

Những siêu dự án đang hình thành đóng vai trò quan trọng trong việc thay đổi diện mạo đường bờ biển Kê Gà – Bình Thuận

Đánh giá về siêu tổ hợp này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Đức Hòa nhấn mạnh, UBND tỉnh rất hoan nghênh việc đầu tư dự án này vì xét thấy phù hợp với định hướng và chủ trương phát triển du lịch của địa phương và tỉnh cũng rất cần các mô hình này để làm đa dạng sản phẩm du lịch của địa phương.

Ngoài Thanh Long Bay, Kê Gà còn đón thêm quần thể du lịch nghỉ dưỡng, dân cư cao cấp và thể thao biển với quy mô 227,5 ha dự kiến triển khai trong vài năm tới cùng hàng loạt resort, khách sạn quy mô từ lớn khác đang nhộn nhịp triển khai trên cung đường resort Kê Gà – Tân Thành.

Đô thị nghỉ dưỡng – giải trí – thể thao biển Thanh Long Bay.

Nhà phát triển: Tập đoàn Nam Group.

Vị trí: Kê Gà – Bình Thuận

Nguồn: CafeF

 

Đánh giá BĐS này

  • Chất lượng
  • Giá
  • Dịch vụ
Mục Lục