10 điểm không thể thiếu của một môi giới bất động sản giỏi

Lĩnh bất động sản hiện nay có rất nhiều đối tượng tham gia, có thể kể đến như: thẩm định viên, kiểm tra nhà, quản lý tài sản, nhà thầu, ngân hàng, nhân viên cho vay thế chấp, các cơ quan chính phủ, người mua và người bán tiềm năng. Và những người chịu trách nhiệm điều phối quá trình giao dịch, có mối quan hệ liên kết với các đối tượng trên chính là các đại lý và môi giới bất động sản….

Một nhân viên bất động sản giỏi còn được ví như một nhạc trưởng của một bản giao hưởng, điều phối những người chơi khác nhau để biến một giao dịch trở thành hoàn hảo nhất. Như vậy, nhân viên môi giới bất động sản là một nhân viên bán hàng, một người ủng hộ người mua, một nhà phân tích, một nhà quản lý kinh doanh, một nhà tư vấn, một nhà đàm phán và một nhà tiếp thị. Theo đó, có một số phẩm chất và đặc điểm mà các chuyên gia môi giới bất động sản thành công cần có là:

 1. Luôn cập nhật tri thức mới

Luôn cập nhật các chủ đề mới nhất về bất động sản sẽ cho phép môi giới phục vụ khách hàng hiệu quả hơn. Hãy đọc các tài liệu thường xuyên và phát triển chuyên môn là những cánh cửa cơ hội mà bạn có thể tận dụng để mở rộng các lựa chọn kinh doanh của mình và luôn dẫn đầu trong lĩnh vực bất động sản.

 1. Xây dựng mạng lưới kết nối

Các đại lý bất động sản hoặc môi giới bất động sản thành công có một “mạng lưới” quan hệ rộng lớn trong thị trường bất động sản. Đây danh sách các kết nối nên bao gồm các đại lý khác bất động sản và môi giới, người mua và người bán tiềm năng, và tất cả những người khác trong ngành bất động sản, chẳng hạn như thẩm định, thanh tra nhà và cán bộ tín chấp.

Môi giới bất động sản giỏi là những người có "mạng lưới" quan hệ rộng
Môi giới bất động sản giỏi là những người có “mạng lưới” quan hệ rộng
 1. Am hiểu thị trường bất động sản địa phương

Một môi giới bất động sản được đánh giá cao là những người nắm rõ các thông tin về bất động sản ở địa phương làm việc. Thành công đến từ việc xác định và phát triển một trọng tâm hoặc thị trường ngách trong thị trường bất động sản địa phương cho phép bạn phân biệt mình với các đối thủ cạnh tranh.

 1. Chú ý đến chi tiết

Chú ý đến các chi tiết là điều cấp thiết cho sự nghiệp môi giới bất động sản của bạn. Một đại lý hoặc môi giới bất động sản chuyên nghiệp cần chú ý đến các nhu cầu riêng của khách hàng sẽ giúp bạn chốt được nhiều giao dịch hơn.

 1. Có sức hút

Một môi giới bất động sản giỏi không chỉ bán tài sản mà họ còn tạo điểm nhấn của riêng họ. Mọi người sẽ chú ý và đáp lại bạn nếu bạn có thái độ tuyệt vời, dễ thương và trung thực, tự tin vào khả năng của mình và quan tâm giúp đỡ họ cũng như những người khác. 

Môi giới bất động sản giỏi là những người có sức hút
Môi giới bất động sản giỏi là những người có sức hút
 1. Sở thích về nhà ở và kiến ​​trúc

Có mối quan tâm thực sự đến nhà ở và kiến ​​trúc có thể mang lại cho bạn lợi thế so với các nhà môi giới và nhân viên bán hàng khác. Nếu kiến ​​thức và mức độ hiểu biết của bạn rõ ràng trong các cuộc trò chuyện, khách hàng của bạn sẽ thấy rằng bạn quan tâm và rất chuyên nghiệp trong ngành mà bạn đang làm.

 1.  Nhanh nhạy và bền bỉ

Để trở thành một đại lý hoặc môi giới bất động sản hàng đầu đòi hỏi bạn cần có sự nhanh nhạy và bền bỉ. Bạn phải có đủ sự kiên trì để theo đuổi mọi khách hàng tiềm năng và sự nhanh nhạy để tích cực tiếp thị bất động sản, tăng cơ hội thành công. Vì vậy, bạn phải là người biết kiểm soát thời gian, nhanh nhạy và tư duy xử lý tình huống nhanh.

 1. Trung thực và thành tâm

Thương hiệu cá nhân của bạn là yếu tố quan trọng đối với sự nghiệp lâu dài và thành công trong lĩnh vực bất động sản. Vì vậy, bạn nên môi giới các dự án bất động sản chất lượng và phù hợp để tạo niềm tin với khách hàng.

 1. Luôn luôn có tham vọng lớn

Để thành công trong lĩnh vực bất động sản, đòi hỏi môi giới phải có động lực, tham vọng lớn và khả năng ra quyết định thông minh. Môi giới bất động sản có tham vọng lớn nghĩa là những người có trí tiến thủ, cầu tiến và sẵn sàng chịu khó khăn để đạt được mục tiêu. Thế nên, tinh thần cầu tiến và tham vọng nên được áp dụng trong công việc để có thể gặt hái được nhiều thành công trên con đường làm môi giới.

Tham vọng giúp môi giới bất động sản vượt qua những khó khăn
Tham vọng giúp môi giới bất động sản vượt qua những khó khăn
 1. Tư duy của người giải quyết vấn đề

Bạn có thích đưa ra các giải pháp sáng tạo cho các vấn đề hoặc vấn đề không? Nhiều môi giới bất động sản thành công biết cách giới thiệu một ngôi nhà phù hợp để làm cho nó trở nên dễ bán hơn và thu hút đúng người mua.

Vì vậy, giả sử ban đầu người mua xem một ngôi nhà mà họ khá ưng ý nhưng sau đó vì một đặc điểm nào đó, họ không mua ngôi nhà đó nữa. Bạn có thể giới thiệu sang một ngôi nhà có các đặc điểm phù hợp với người mua, tăng cơ hội chốt khách hàng hơn.

Trên đây là 10 điểm không thể thiếu của một nhà môi giới bất động sản giỏi. Để trở thành nhà môi giới giỏi là một hành trình không dễ, cũng không hề khó. Vì vậy, bạn chỉ cần chú ý các thông tin trên kết hợp với đọc cái bài viết dành cho môi giới tại Homedy để có những định hướng chi tiết nhất! Nếu bạn có các đặc điểm trên, tại sao không thử sức với lĩnh vực môi giới bất động sản, phải không nào?

Nguồn: Tổng hợp

Đánh giá BĐS này

 • Chất lượng
 • Giá
 • Dịch vụ