Nam MC nổi tiếng “mê” đầu tư bất động sản, thích đổ tiền vào mặt bằng kinh doanh 2 mặt tiền

Là một người khá cẩn trọng, bên cạnh chữ “duyên”, MC Nguyên Khang cân nhắc kỹ lưỡng nhiều yếu tố trước khi xuống tiền đầu tư vào một bất động sản nào đó.

Tay chơi” thích đổ tiền vào mặt bằng kinh doanh vị trí đẹp

Nguyên Khang quen mặt với khán giả Việt qua nhiều chương trình, sự kiện lớn nhỏ với vai trò MC. Nhưng ít ai biết, Nguyên Khang còn là “tay chơi” bất động sản, một doanh nhân “xài sang” khi đổ tiền vào nhiều mặt bằng kinh doanh hai mặt tiền, ở vị trí trung tâm.

Nam MC cho biết, anh và các cổ đông hiện có 4 nhà hàng chả cá. Tiết lộ về chi phí thuê mặt bằng, Nguyên Khang nói: “Chi phí thuê mặt bằng dao động tùy vị trí. Đa phần đều là hai mặt tiền ở vị trí trung tâm các quận nên giá thuê cũng khá cao. Có những căn giá thuê khá hợp lý, nhưng cũng có chi nhánh giá thuê cao hơn xíu so với công suất kinh doanh của nhà hàng.

Sau khi thuê, phía nam MC phải bỏ vài tỷ để đầu tư hệ thống thang tới chuyển hàng, đầu tư nội thất và màn hình led để quảng cáo món ăn.

MC Nguyên Khang (bên trái)
MC Nguyên Khang (bên trái)

Nam MC cũng cho hay, như nhiều cửa hàng kinh doanh khác, chuỗi nhà hàng của anh gặp rất nhiều khó khăn vì phải đóng cửa do dịch bệnh. Nguyên Khang đã phải dùng đến tiền tiết kiệm và cả vay ngân hàng để trang trải chi phí vì giá mặt bằng cũng trở thành khoản “gánh nặng” lớn.

“Suốt thời gian dịch, chúng tôi phải ngưng kinh doanh. Có những chủ nhà không thu tiền thuê vì họ biết khó khăn của chúng tôi, có chủ nhà thì giảm 50%. Nhà hàng mới mở 1 năm nên chúng tôi cũng chưa có lời.

Khi mọi thứ trở lại bình thường, giá thuê bất động sản quay lại như lúc ban đầu, chúng tôi đang cố gắng thuyết phục chủ nhà để nhận được hỗ trợ vì hiện mọi người cũng chưa an tâm khi đi ra ngoài ăn.” – MC Nguyên Khang nói.

Nguyên Khang lựa chọn mặt bằng kinh doanh hai mặt tiền, ở vị trí trung tâm.

Dù gặp khó khăn trong đợt dịch khi kinh doanh nhà hàng, MC Nguyên Khang quan điểm: “Chọn mặt bằng đẹp nên khi dịch bùng phát, nguồn thu gián đoạn khiến việc trả phí thuê là một thử thách không nhỏ. Tuy nhiên, chọn mặt bằng nằm trong chiến lược kinh doanh của tôi và các cộng sự nên đó là bài toán đầu tư rất phải cân nhắc”.

“Tôi nghĩ mặt bằng kinh doanh quyết định khoảng 30% yếu tố thành công. Mặt bằng càng đẹp thì càng dễ thu hút khách hàng quan tâm chú ý, điều này cũng tỷ lệ thuận với giá thuê”, Nguyên Khang nêu quan điểm. “Mặt bằng đẹp như một cô gái đẹp, có nhiều anh sẽ để ý và theo đuổi. Tôi thường phải để ý từ trước, lên kế hoạch săn tìm, thuyết phục chủ nhà về mức giá và chốt sớm. Quá trình chốt giá cũng cần rất nhiều kỹ năng và sự chân thành. Tôi nghĩ mặt bằng nhà cũng cần phải hữu duyên.”

Thay vì gửi tiền vào ngân hàng, đầu tư bất động sản sẽ phù hợp hơn

Xác định MC là nghề chính nhưng Nguyên Khang thừa nhận “đam mê” đầu tư bất động sản. Anh chia sẻ, 12 năm trước, anh đã tích cóp số tiền đi dẫn chương trình để sở hữu bất động sản đầu tiên. Tuy nhiên, với đam mê đầu tư, nam MC đã cho thuê lại để kiếm lời thay vì kế hoạch dọn về ở như kế hoạch ban đầu.

Đến thời điểm hiện tại, Nguyên Khang luôn tìm kiếm cơ hội đầu tư bất động sản khác. Anh cho biết, nhờ dẫn dắt các chương trình của những chủ đầu tư hay tập đoàn bất động sản lớn, nên nam MC có cơ hội nắm bắt được kiến thức về đầu tư bất động sản và tiếp cận với những nguồn hàng tiềm năng, tương lai sinh lời lớn.

Chia sẻ về kinh nghiệm đầu tư bất động sản, Nguyên Khang nói: “Khi mua bất động sản, tôi tìm hiểu nhiều về tiềm năng của dòng sản phẩm này. Thay vì gửi tiền vào ngân hàng, tôi nghĩ đầu tư sẽ phù hợp hơn. Tôi thích những bất động sản ven biển, vì tôi rất thích biển. Như chia sẻ tôi cũng không phải đại gia nên khi mua tôi phải cân nhắc yếu tố tài chính, phải phù hợp với khả năng của mình.”

Trước câu hỏi “người nổi tiếng phải chăng sẽ mua – bán bất động sản dễ dàng”, nam MC cho rằng, chưa bao giờ anh sử dụng hình ảnh của mình để tham gia vào các giao dịch bất động sản. Nguyên Khang nhấn mạnh: Việc kinh doanh đầu tư giao dịch bất động sản dựa trên thông tin và sự am hiểu thị trường chứ không ai ưu ái mình chỉ vì danh tiếng.

“Kinh doanh bất động sản không giống như làm nghệ thuật, mà nó là sự đầu tư hội tụ các yếu tố chiến lược, trường vốn, quản trị rủi ro và cả may mắn. Tôi nghĩ ai cũng cần phải học mới có kiến thức, và muốn dấn thân vào con đường này phải học từ những người đi trước, từ những chuyên gia bất động sản, từ những thất bại của bản thân và cả từ những sự quan sát và phán đoán về thị trường.

Tôi nghĩ bất động sản có thể làm người ta giàu lên mau chóng, nhưng cũng khiến không ít người phá sản. Thế nên, phải luôn tỉnh táo và cẩn thận trong sự đầu tư này”, Nguyên Khang cho hay.

Nguồn: CafeF

Đánh giá BĐS này

  • Chất lượng
  • Giá
  • Dịch vụ
Mục Lục