Nhà đầu tư và môi giới chốt giao dịch liên tục, phòng công chứng nhà đất Tp.Thủ Đức nhộn nhịp trở lại

Một môi giới BĐS Tp.Thủ Đức (Tp.HCM) cho biết, từ hôm nới giãn cách, anh chốt giao dịch với các nhà đầu tư liên tục, có ngày công chứng sang tên 2-3 hồ sơ nhà đất cho khách.

Những ngày gần đây, môi giới BĐS Tp.Thủ Đức bận bịu đăng tin và dẫn khách đầu tư đi xem đất. Ngay sau khi Tp.HCM nới giãn cách, hoạt động thị trường nhà đất Tp.Thủ Đức có dấu hiệu rục rịch, ấm trở lại. Trong đó, nhiều môi giới có nguồn hàng và nhà đầu tư thân thiết gần như chốt giao dịch khá tốt. Đa số hoạt động đầu tư mua bán tập trung tại Q.9 (cũ) – khu vực còn sản phẩm, giá ở ngưỡng chấp nhận được. Trong khi Q.Thủ Đức và Q.2 mặt bằng giá đã cao và cũng khan sản phẩm chào bán.

Ghi nhận tại Văn phòng công chứng Phong Phú (đường Đỗ Xuân Hợp, Tp.Thủ Đức) vào chiều ngày 26/10, hoạt động công chứng nhà đất tại đây đã rục rịch trở lại. Cả môi giới và nhà đầu tư đều bận bịu với việc công chứng sang tên. Đa phần hoạt động mua bán diễn ra ở các nền đất đã có sổ tại khu vực P.Long Trường, Long Phước, Trường Thạnh…với mức giá dao động từ 2.5 đến trên 3 tỉ đồng/nền, hoặc các căn nhà riêng xây sẵn bán lại cho người mua ở thực với mức giá từ 3.5-5 tỉ đồng tỉ đồng/căn (tuỳ căn, vị trí). Phân khúc giá này vẫn được hấp thụ tốt do nhu cầu còn nhiều.

Đầu tư
Phòng công chứng trên địa bàn Tp.Thủ Đức đã rục rịch sau giãn cách

Thực tế, giá nhà đất tại Tp.Thủ Đức đã tăng khá mạnh trong những năm qua, hiện mặt bằng giá đã ở ngưỡng khá cao. Những khu vực cư dân sinh sống đông đúc tại Q.9, giá đã vào khoảng 50-80 triệu đồng/m2 (tuỳ khu vực); trong khi mặt bằng giá tại Q.2 lên đến cả trăm triệu đồng/m2. Tại Q.Thủ Đức, thì giá đất nền thấp nhất cũng rơi vào khoảng 60-65 triệu đồng/m2.

Mặc dù ngưỡng giá đã cao, nhưng các nhà đầu tư vẫn “bỏ tiền” vào khu vực này, theo cách giải thích của môi giới BĐS là nhiều nhà đầu tư sẵn dòng tiền vẫn mua đất Tp.Thủ Đức vì họ vẫn kì vọng việc tăng giá tại khu vực này. Khi mà hạ tầng khu Đông vẫn đang được đầu tư cùng với động lực của Tp.Thủ Đức được phê duyệt là đô thị loại I chắc chắn sẽ có đợt tăng giá tiếp theo.

“Nhà đầu tư xuống tiền ngay thời điểm sau giãn cách để đón đầu đợt tăng giá thời gian tới, khi dịch được kiểm soát hẳn. Nhiều nhà đầu tư kì vọng giá có thể tăng 15-20%, nhất là khi hạ tầng đường xá đang có kế hoạch mở rộng”, một môi giới BĐS Tp.Thủ Đức cho biết.

Môi giới BĐS khu vực Tp.Thủ Đức bận rộn những ngày sau giãn cách

Ghi nhận cho thấy, thời điểm này các môi giới khu vực liên tục đăng tin rao bán BĐS. Nhà đầu tư cũng quan tâm thị trường nhiều hơn, mặc dù trong số đó có nhiều người chỉ đi xem đất, nghe ngóng chứ chưa “xuống tiền”.

Lợi thế của thị trường Tp.Thủ Đức ở thời điểm này là cư dân sinh sống đã khá đông đúc; hầu hết các nền đất hay nhà phố được bán ra đều có sổ đỏ, cùng với động lực là quy hoạch Tp.Thủ Đức nên được nhà đầu tư chú ý. Đa số các nhà đầu tư bỏ tiền vào khu vực này đều có dòng vốn khá dày, có thể lướt sóng hoặc đầu tư lâu dài. Trong khi người mua ở thực cũng rất muốn sở hữu BĐS tại đây nhưng ngưỡng giá đã khá cao.

Nhà đầu tư và cả người mua ở thực đã bắt đầu quan tâm thị trường nhà đất trở lại
Nhà đầu tư và cả người mua ở thực đã bắt đầu quan tâm thị trường nhà đất trở lại

“Đa số người mua thời điểm sau giãn cách là nhà đầu tư, người mua ở thực khá ít. Có thể mặt bằng giá Tp.Thủ Đức đã cao, người ở thực khó tiếp cận. Hoặc thay vì mua đất nền rồi xây nhà ở, nhiều người ở thực tìm kiếm các căn nhà cấp 4 hay kết cấu 1 trệt 1 lầu để mua vào, để không phát sinh thêm chi phí xây dựng”, một môi giới BĐS Tp.Thủ Đức cho hay.

Việc các phòng công chứng rục rịch ở thời điểm này cho thấy dấu hiệu ấm lên của thị trường nhà đất Tp.Thủ Đức. Đây vẫn là thị trường nhận được sự quan tâm của nhà đầu tư khi có các động lực hỗ trợ cho triển vọng tăng giá. Tuy nhiên, nếu so với khu vực tỉnh lân cận Tp.HCM thì khu vực này ngưỡng giá đã khá cao. Những năm qua, nhiều nhà đầu tư nhận thấy biên lợi nhuận không cao nên đã dịch chuyển mạnh sang thị trường tỉnh.

Giao dịch nhà đất tại thị trường tỉnh Long An đang bắt đầu sôi động lại

Nguồn: CafeF

Đánh giá BĐS này

  • Chất lượng
  • Giá
  • Dịch vụ