Nhà nhỏ nhưng không chật: 12 cách “giải phóng” diện tích

Nhà nhỏ nhưng không hề chật mà lại còn đẹp, liệu có một “combo trong mơ” như thế được không?

Nhà là nơi để ta trở về và cảm thấy thư giãn sau tất cả những bận rộn, bộn bề ngoài xã hội. Không gian sống của ngôi nhà rất quan trọng trong việc góp phần tạo dựng nên một đời sống tinh thần chất lượng, một nội lực mạnh mẽ, giúp tiếp thêm năng lượng cho vị chủ nhân.

Khi sở hữu một ngôi nhà nhỏ, nhiều khi bạn cảm thấy khó có thể tạo nên một không gian sống như ý, một không gian mang tính thẩm mỹ, đưa lại sự thoải mái cho cuộc sống hàng ngày. Vấn đề này không phải không có giải pháp, hãy cân nhắc 15 ý tưởng bài trí nội thất dưới đây để tận dụng không gian trong nhà nhỏ hiệu quả, lại đạt được hiệu ứng thẩm mỹ.

Tông trắng làm chủ đạo trong nội thất

Khi sống trong ngôi nhà nhỏ, màu trắng làm chủ đạo trong nội thất sẽ giúp không gian có cảm giác rộng rãi, thoáng khí hơn. Hãy sử dụng nhiều tông trắng khác nhau để đưa lại hiệu ứng thẩm mỹ cho không gian sống.

Mảng tường nghệ thuật

Nếu bạn đã chủ ý sử dụng các màu trung tính cho không gian sống của mình, hãy dành một mảng tường để trang trí thật “bạo tay”, tạo nên điểm nhấn thị giác và nét hấp dẫn sống động cho ngôi nhà nhỏ hoặc căn phòng.

“Gương chồng gương”

Để tạo nên hiệu ứng không gian rộng hơn thực tế mà vẫn có tính nghệ thuật, bạn có thể sử dụng mẹo “Gương chồng gương”.

Bộ bàn ghế nhỏ

Không gian nhỏ chỉ phù hợp với những bộ bàn ghế nhỏ, cơ động, dễ dịch chuyển. Hãy cân nhắc khi chọn mua bàn ghế.

Đồ nội thất có chức năng chứa đồ

Hãy cân nhắc những bộ bàn ghế có chức năng chứa đồ. Trong ảnh là một bộ bàn ghế mà cả bàn và ghế đều có khả năng chứa đồ rất lý tưởng cho ngôi nhà nhỏ của bạn.

Dùng ghế mảnh dẻ

Bạn có thích sự êm ái của nhưng chiếc ghế tựa có đệm dày, nhưng nó sẽ ngốn diện tích, hãy lựa chọn những chiếc ghế có thiết kế mảnh dẻ rồi mua thêm các loại vải lót, nệm ghế, gối tựa… Những chi tiết này sẽ đưa lại cho bạn cảm giác êm ái, dễ chịu, mà chiếc ghế lại không choán diện tích trong nhà.

Mua một quầy bar mini

Bạn nên mua một chiếc quầy bar mini thiết kế tối giản. Món đồ này vừa giúp bạn xếp đặt đồ uống, tiện mời khách khứa, vừa có thể là góc để bạn đặt bình hoa, sắp xếp một vài chi tiết có tính nghệ thuật hay một vài cuốn sách bạn đang đọc dở.

Nhà nhỏ vẫn cần điểm nhấn

Bất cứ không gian nào cũng cần có điểm nhấn thị giác, như một mảng tường được trang trí nghệ thuật hay một góc sắp đặt những món đồ khiến bạn cảm thấy đặc biệt yêu thích.

Nội thất công năng kép

Nhà nhỏ nên mua những món nội thất mà bạn có thể sử dụng theo nhiều cách. Chẳng hạn như chiếc bàn uống nước này vừa có thể chứa đồ, vừa đưa thêm phong cách riêng vào không gian sống của bạn.

nhà nhỏ

Cất gọn tivi vào một góc

Chúng ta thường dành cho chiếc tivi một góc riêng và vô tình biến nó thành một điểm nhấn quan trọng của nội thất. Hãy tìm cách “giấu” chiếc tivi đi, để nó hòa vào các món đồ nội thất khác, như thế, không gian sống sẽ có sức hấp đẫn thị giác lớn hơn.

Màu xanh

Không gian sống dù chật hẹp vẫn nên có màu xanh, để đưa sức sống thiên nhiên vào trong ngôi nhà, giúp chủ nhân cảm thấy thư giãn.

Ghế ngồi men theo tường

Nếu không có chỗ dành cho một bộ bàn ghế, bạn có thể cân nhắc chỗ ngồi kiểu như thế này. Đây vừa có thể là nơi để bạn sinh hoạt trong ngày, nằm nghỉ, vừa là nơi tiếp khách khứa thân mật.

Nguồn: Dân Trí

 

Đánh giá BĐS này

  • Chất lượng
  • Giá
  • Dịch vụ
Mục Lục