Nhu cầu tìm kiếm BĐS tại Bình Chánh – Sài Gòn bỗng tăng giá gấp 2 sau giãn cách xã hội?

Theo khảo sát, giá bình quân căn hộ tại tại Bình Chánh hiện ở mức 35-45 triệu đồng/m2. Nhu cầu tìm kiếm BĐS tại khu vực này hiện đang rất cao, gấp khoảng 2 lần giai đoạn giãn cách xã hội.

Chia sẻ về lý do BĐS Bình Chánh được quan tâm sau khi Tp.HCM nới giãn cách, ông David Jackson, Tổng giám đốc Colliers Việt Nam cho rằng. Đầu tiên phải kể đến định hướng quy hoạch của Tp.HCM. Theo đó, Bình Chánh được kỳ vọng sẽ đóng vai trò trung tâm kinh tế, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương nghiệp, dịch vụ đầu mối giao thông và hạ tầng kỹ thuật phía Tây Nam thành phố. Hiện thông tin về việc Bình Chánh “lên” quận và thậm chí thành phố càng khiến cho BĐS tại khu vực này “nóng” hơn.

Thứ hai, mạng lưới cơ sở hạ tầng của Bình Chánh đã được cải thiện nhiều. Bên cạnh các tuyến giao thông trọng yếu như Quốc lộ 1A, cao tốc Tp.HCM – Trung Lương – Mỹ thuận, Quốc lộ 50 hay đường Nguyễn Văn Linh. Các công trình giao thông quan trọng khác trong tương lai cũng sẽ đi qua Bình Chánh có thể kể ra như tuyến đường sắt cao tốc 10 tỉ USD Tp.HCM – Cần Thơ hay tuyến Metro 3A. Như vậy, Bình Chánh đóng vai trò quan trọng như là đầu mối giao thông và logistics, kho bãi của Tp.HCM và vùng Tây Nam bộ.

bđs
ông David Jackson – Tổng giám đốc Colliers Việt Nam

Đáng chú ý là nhu cầu nhà ở tại Bình Chánh là rất cao so kinh tế năng động, đô thị hóa nhanh. Mỗi năm, dân số Bình Chánh tăng thêm khoảng 30.000 người.

Theo ông David Jacskon, hiện thông tin về việc Bình Chánh “lên” quận và thậm chí thành phố càng khiến cho BĐS tại khu vực này “nóng” hơn.

Theo vị chuyên gia này, nhu cầu về nhà ở cao, hạ tầng giao thông được đầu tư bài bản, dân số cơ học đông là lý do bất động sản Bình Chánh có biên độ tăng giá tốt. Theo khảo sát, giá bình quân căn hộ tại tại Bình Chánh hiện ở mức 35-45 triệu đồng/m2. Nhu cầu tìm kiếm BĐS tại Bình Chánh hiện đang rất cao, gấp khoảng 2 lần giai đoạn giãn cách xã hội.

Quả thực, một số dự án BĐS hiếm hoi đang chào thị trường khu vực này nhận được sự quan tâm tích cực sau giãn cách. Chẳng hạn như, dự án Westgate tại trung tâm hành chính Bình Chánh của Tập đoàn An Gia đang ra mắt 30 căn hộ sân vườn, lập tức nhận được sự quan tâm của người mua.

Đây là dự án quy mô gần 2.000 căn hộ đang chào bán với mức giá từ 40 triệu đồng/m2 – mức thấp nhất so với giá bán bất động sản trung bình ở thị trường sơ cấp hiện nay là trên 61 triệu đồng/m2. Đây cũng là một trong số rất ít những dự án tại Tp.HCM hiện nay đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai.

Cùng khu vực, Nam Long Group cũng đang ra mắt 39 căn biệt thự khu compound ven sông The Mizuki thuộc Khu đô thị Mizuki Park 26 ha. Chào thị trường thời điểm cuối năm, dự án quy mô này đang nhận được nhiều sự quan tâm của thị trường BĐS. Đây cũng là sản phẩm đánh dấu ở phân khúc hạng sang tại của doanh nghiệp này sau một thời gian dài gắn bó với những dòng nhà ở vừa túi tiền tại Tp.HCM và các tỉnh lân cận. Dù chưa tiết lộ rõ mức giá chào bán nhưng dòng sản phẩm ven sông này đang có tệp khách hàng riêng.

Cùng với căn hộ, biệt thự thì phân khúc đất nền lẻ, đất nền dự án tại khu vực Bình Chánh cũng đang rục rịch sau giãn cách, nhất là thời điểm lộ trình lên quận của khu vực này càng rõ nét. Nhiều NĐT cá nhân đang dồn về khu vực này để “đón sóng” thông tin quy hoạch, chờ thời điểm chốt lời.

bất động sản
Ông Trần Khánh Quang, Chuyên gia BĐS

Nhu cầu tìm kiếm bất động sản khu vực Bình Chánh (Tp.HCM) tăng gấp 2 lần sau giãn cách xã hội?

Ghi nhận cho thấy, hiện Bình Chánh đang rà soát lại các tiêu chí lên thành phố để xác định phân kỳ đầu tư trong 4 năm tới. Thay vì lộ trình lên Quận thông thường như các huyện còn lại của Tp.HCM, Bình Chánh sẽ là thành phố phát triển độc lập với bộ máy chính quyền được tái cơ cấu hoàn toàn, trở thành cực đối trọng của Thủ Đức.

Mặt khác, khi lộ trình lên thành phố của Bình Chánh đã định được mốc thời gian rõ ràng thì nhiều khả năng giá BĐS nơi đây sẽ tăng trưởng mạnh. Trong đó, khu hành chính với sự hoàn thiện về quy hoạch, tiện ích công dự báo sẽ có nhiều tiềm năng gia tăng giá trị BĐS.

Theo ông David Jackson, nhiều nhà đầu tư đang giành sự quan tâm hơn vào Bình Chánh nhằm “đón đầu” thị trường khi mà biên độ tăng giá còn cao, hệ thống cơ sở hạ tầng đang phát triển mạnh. Mặt khác, người mua ở thực đổ về đây tìm kiếm chốn an cư ngày càng nhiều chính là lợi thế để BĐS khu vực này gia tăng giá trị.

“Trong tình hình hiện nay thì cũng có thể nhìn nhận một cách tương đối rằng nếu khu Đông – Nam có nhiều dự án BĐS cao cấp phục vụ giới đầu tư và tầng lớp trung lưu thì Bình Chánh và khu Tây lại là nơi cung cấp các dự án “vừa tầm” hơn với sức mua của đông đảo người dân có nhu cầu ở thực”, vị chuyên gia này nhấn mạnh.

Chia sẻ trên báo chí trước đó, ông Trần Khánh Quang, Chuyên gia BĐS cho rằng, bất động sản huyện Nhà Bè, Bình Chánh sôi động trong thời gian gần đây là do giá đất ở đây còn mềm so với những khu vực khác của Tp.HCM.

Theo ông Quang, giá BĐS tại Bình Chánh rất phù hợp để mua ở. Chúng ta có thể dễ dàng mua một lô đất từ 2-3 tỷ đồng hay mua một căn nhà từ 2,5 – 4 tỷ đồng. Lúc nào khu Đông cũng có những dự án thay nhau liên tục, đẩy giá chung toàn khu vực lên. Trong khi đó, khu Nam có rất ít dự án mới, khiến giá tại Bình Chánh vẫn duy trì ở mức rất tốt.

“Nếu so sánh ở cùng một khoảng cách, tôi đánh giá đất ở quận 9 sẽ cao hơn 50% so với một mảnh đất có diện tích tương đương ở Bình Chánh. Ví dụ, một lô đất 80 m2 ở quận 9 hiện nay có giá bán khoảng 50 -60 triệu đồng/m2, trong khi ở các huyện Bình Chánh chỉ khoảng 40-45 triệu đồng/m2”, ông Quang nhấn mạnh.

Nguồn: Doanh nghiệp tiếp thị

Đánh giá BĐS này

  • Chất lượng
  • Giá
  • Dịch vụ