Thị trường Long An xuất hiện căn hộ 1 tỉ đồng giữa lúc khan hiếm nguồn cung

Báo cáo quý 3/2021 của DKRA Vietnam chỉ ra, trong bối cảnh nguồn cung giảm sút mạnh tại cả Tp.HCM và tỉnh giáp ranh thì thị trường tại Long An ra mắt căn hộ phân khúc giá bán trên dưới 1 tỷ đồng/căn, nằm trong khu đô thị được phát triển bài bản, thu hút tốt sự quan tâm của thị trường.

Theo đơn vị này, thị trường BĐS phân khúc căn hộ tại Tp.HCM và 4 tỉnh giáp ranh trong quý 3/2021 ghi nhận 13 dự án mở bán (3 dự án mới và 10 giai đoạn tiếp theo), cung cấp ra thị trường khoảng 3,516 căn, bằng 88% so với quý trước (3,994 căn) nhưng chỉ bằng 31% so với cùng kỳ năm ngoái (11,369 căn). Tỷ lệ tiêu thụ đạt xấp xỉ 77% nguồn cung mở bán mới với khoảng 2,724 căn, bằng 84% so với quý trước (3,252 căn) và bằng 28% so với cùng kỳ năm trước (9,646 căn).

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 tái bùng phát trên diện rộng trong quý 3, nguồn cung – lượng tiêu thụ toàn thị trường giảm so với quý trước, tiếp nối đà giảm kéo dài từ đầu năm đến nay

Tp.HCM và Bình Dương tiếp tục giữ vị trí dẫn đầu, chiếm 89% nguồn cung – lượng tiêu thụ mới toàn thị trường trong quý. Đáng chú ý, tại thị trường tại Long An ra mắt căn hộ phân khúc giá bán trên dưới 1 tỷ đồng/căn, nằm trong khu đô thị được phát triển bài bản, thu hút tốt sự quan tâm của thị trường.

Được biết, dự án EHome Southgate của CĐT Nam Long Group phát triển cùng Tập đoàn Nishi Nippon Railroad (Nhật Bản), nằm ngay cửa ngõ dẫn vào khu đô thị Waterpoint 355 hecta tại Bến Lức, Long An, với mức giá căn hộ dưới 1 tỉ đồng/căn. Dự án căn hộ này gồm 7 khối nhà chung cư với hơn 1.400 căn hộ. Do nằm ngày cửa ngõ dẫn vào KĐT lớn, nên gần như được hưởng toàn bộ tiện ích được đầu tư bài bản của KĐT khép kín.

thị trường Long An
 

Việc xuất hiện căn hộ giá dưới 1 tỉ đồng ngay lập tức tạo sự bất ngờ cho thị trường BĐS, khi mà căn hộ giá 1-2 tỉ đồng gần như “tuyệt chủng” tại thị trường BĐS phía Nam những năm gần đây.

Trước đó, thắc mắc vì sao làm được căn hộ giá mềm trong bối cảnh BĐS liên tục tăng giá, ông Trần Xuân Ngọc, Tổng Giám Đốc Nam Long Group chia sẻ, thực tế, đây không phải lần đầu doanh nghiệp tung dòng sản phẩm “vừa túi tiền” ra thị trường, mà trước đó, doanh nghiệp đã định hướng EHome là dòng sản phẩm căn hộ vừa túi tiền được đánh giá rất cao. Dòng sản phẩm này có giá trung bình khoảng 1 tỷ đồng.

Đây được ví như sản phẩm quốc dân rất được ưa chuộng với tốc độ tiêu thụ nhanh chóng và luôn được thị trường chờ đợi mỗi đợt công bố. Ra mắt lần đầu tiên từ năm 2007, tính đến nay EHome đã trao ước mơ an cư cho 5000 hộ gia đình có mức thu nhập trung bình và ổn định từ 10 đến 15 triệu đồng/ tháng. Còn lần này, bất ngờ là bởi, trong bối cảnh giá BĐS liên tục thiết lập mặt bằng mới, nhất là khoảng 2-3 năm trở lại đây, mà thị trường vẫn còn sản phẩm giá dưới 1 tỉ đồng khiến nhiều người hoài nghi.

Nhưng, quả thực, để làm dòng sản phẩm có mức giá này đáp ứng số đông người mua thì doanh nghiệp xác định tỉ suất lợi nhuận không bằng dòng sản phẩm khác, đồng thời, cũng xem đây là cách mà doanh nghiệp ủng hộ cho chiến lược nhà ở quốc gia mà Chính phủ đang được định hướng phát triển thời gian gần đây.

Bất động sản Long An "an toàn" giữa sóng COVID-19

Chia sẻ tại Tọa đàm mới đây, ông Trần Khánh Quang, chuyên gia BĐS cho rằng, cầm 1 tỉ đồng để mua BĐS tại vùng ven TP hiện nay không còn dễ dàng. Đa số các khu vực đã rơi vào ngưỡng giá từ 8-20 triệu đồng/m2. Trong khi nhu cầu về BĐS giá “vừa túi tiền” vẫn còn rất lớn trên thị trường BĐS. Với các dự án BĐS có giá trên dưới 1 tỉ đồng, đến hiện tại được xem là hàng hiếm.

Vị chuyên gia này cũng phân tích, ở khu vực vệ tinh Tp.HCM, mỗi khu vực có đặc điểm riêng. Đồng Nai, tốc độ tăng giá bất động sản trong thời gian tới sẽ tốt vì kết nối giao thông, hạ tầng tốt với sân bay, cao tốc; Bình Dương hiện đang là điểm đến của bất động sản; còn Long An lại có lợi thế về giá và mức độ an toàn cao hơn các khu vực khác.

quy hoạch

Cũng theo DKRA Vietnam, hiện BĐS tại Tp.HCM khan hiếm nguồn cung và gần như tuyệt chủng loại hình căn hộ giá 30-35 triệu đồng/m2. Báo cáo quý 3 chỉ ra, thị trường Tp.HCM ghi nhận có 6 dự án mở bán (1 dự án mới và 5 giai đoạn tiếp theo), giảm 65% so với cùng kì năm trước. Ngoài một số dự án quy mô lớn có thời gian truyền thông (rumor) và nhận booking giữ chỗ khá dài, hầu hết các dự án mở bán trong quý đều có số lượng căn mở bán hạn chế.

Do đó, trong bối cảnh nguồn cung khan hiếm và giá ở ngưỡng khá cao, nhà đầu tư cá nhân cũng như người mua ở thực ngày càng dịch chuyển về vùng ven để tìm kiếm cơ hội. Với nhu cầu ở thực, người mua có xu hướng tìm kiếm dự án có không gian sống thoải mái, tiện ích đầy đủ. Người mua có thể chấp nhận đi xa để sở hữu chốn an cư giá hợp lý, hoặc có thể là ngôi nhà thứ hai cho gia đình.

Nguồn: CafeF

Đánh giá BĐS này

  • Chất lượng
  • Giá
  • Dịch vụ