thị trường bất động sản

TƯ DUY ĐẦU TƯ BĐS CỦA NHỮNG SÓI GIÀ TRIỆU ĐÔ

Rất may mắn đợt này mình cũng được ngồi và học với với rất nhiều những anh chị đầu tư BĐS kinh nghiệm cả 10-20 năm với số tài sản hiện tại đã lên tới 5-10 triệu USD ngồi được nghe và được họ chia sẻ rất nhiều điều hay về kinh nghiệm xương máu trong đầu tư BĐS và hôm nay mình cũng muốn chia sẻ lại cho mọi người những gì mình đã được lĩnh hội về những tư duy đầu tư BĐS triệu đô của những gã sói già.

Tư duy đầu tiên là về TẦM NHÌN – một thứ nghe thì rất dễ nhưng để làm được thì cả một chặng đường dài cộng thêm nhiều yếu tố như dòng tiền hay đòn bẩy, tâm lý vững vàng.. những phần này mình sẽ chia sẻ cụ thể sau.

Như mọi người biết sự khác biệt lớn giữa một người giỏi với một người bình thường đó là tầm nhìn, tầm nhìn của những nhà lãnh đạo là 10 năm 20 năm,tầm nhìn của những người làm công ăn lương là từ tháng này qua tháng khác, tầm nhìn của những người thợ xây là từ ngày lương này qua ngày lương khác, còn tầm nhìn của những người nghiện là từ mỗi tiêm này qua mũi tiêm khác.

đầu tư bất động sản

Nói vậy thôi chắc cũng ta cũng thấy tầm quan trọng của tầm nhìn đối với mọi ngành nghề và với mọi cuộc chơi đầu tư tài chính hay BĐS. BĐS cũng vậy nếu bạn muốn thành công lớn đầu tư xx lần thì bắt buộc phải có tầm nhìn dài hạn về một thị trường nào đó, còn muốn ăn ít 20-30% trong ngắn hạn thì bạn không cần tầm nhìn gì cả cứ theo sóng thị trường và chơi thôi.

Nhưng những cuộc chơi khi anh chị lao vào điểm nóng và thấy thông tin lan truyền khắp các kênh, ai cũng biết thì là lúc đó đội cá mập đang ra hàng rồi, nếu lao vào lúc đó thì tỉ lệ ăn được của bạn rất ít và gần như sẽ bị rủi ro cao, các đội cá mập đánh sóng và ra hàng như thị trường Chứng khoán cuối năm vừa rồi khi ai cũng biết đến DIG, CEO, CII thì lúc đó tâm lý NĐT bị F0MO lao vào và kết quả chắc anh chị cũng biết rồi.

Khi nghe những câu chuyện của người anh kể về những BĐS đã nắm giữ 3-5-10 năm như ở Đà Nẵng, Nha Trang, Phan Thiết, hay Mộc Châu, Hòa Bình, Sóc Sơn, Phú Quốc gần như tất cả những vị trí này Ảnh vào rất sớm, vào lúc khi còn rất ít người biết đến nó và cả kể khi thị trường nóng lên thì Ảnh cũng không bán và đến giờ có những BĐS x25-30 lần, nghe thật đáng sợ bởi tầm nhìn của người ta.

Nhưng để có được tầm nhìn thì bắt buộc anh chị phải nắm được quy hoạch tương lai của khu vực đó, tiềm năng phát triển theo định hướng nào và để giữ được lâu anh chị phải có phải có dòng tiền và tâm lý vững vàng để giữ được nó.

Bởi trong quá trình đầu tư sẽ có rất nhiều thứ xảy ra làm ta bị tâm lý rất nhiều. ĐIỀU QUAN TRỌNG NHẤT Ở TƯ DUY NÀY ĐÓ LÀ BẠN PHẢI CÓ SỰ TRẢI NGHIỆM VỀ CÁC THỊ TRƯỜNG ĐÃ QUA, để khi đến một vùng đất mới anh chị có thể có tầm nhìn mới những đánh giá và so sánh điều này là rất quan trọng.

Ngân hàng tăng tín dụng vượt hạn mức, nhiều tỉnh còn 'lỏng' trong quản lý nợ thuế

Để duy trì được tầm nhìn và nắm bắt được cơ hội tốt thì anh chị phải sử dụng đòn bẩy Ngân hàng. Điều này không còn mới nhưng ít người nắm được cách sử dụng của nó. Trong đầu tư dài hạn và ngắn hạn tại thời điểm này thì anh chị có thể dùng Ngân hàng được vì nó giúp anh chị có thể chơi được nhiều cuộc chơi lớn hơn. Nếu chỉ có 5 tỷ nhưng cơ hội 10 tỷ thì anh chị có thể chơi được.

Trong thời kỳ Ngân hàng rẻ như này vay được Ngân hàng là đã thành công rồi, với tốc độ tăng trung bình 30% trên năm của BĐS thì vay được là rất rẻ. Có nhiều BĐS ngon và tiềm năng xx dài hạn thì anh chị có thể cân đối phương án vay Ngân hàng.

Ngân hàng giúp chúng ta nắm bắt cơ hội BĐS được tốt hơn và tạo cuộc chơi lớn nhưng dùng khoản vay Ngân hàng phải rất cẩn trọng nhé, không nên vay quá 50% giá trị tài sản và phải nhớ kỹ là phải có dòng tiền đều hàng tháng để trả thì tâm lý tốt hơn và tránh nhiều rủi ro hơn khi vay anh chị ạ. Nên dùng Ngân hàng với những cơ hội anh chị chắc chắn nhé chứ đừng dùng một cách mạo hiểm với những cơ hội 50/50.

Tầm nhìn và vay Ngân hàng nói dễ vậy thôi nhưng để duy trì được tầm nhìn thì bắt buộc phải có long mạch đó là DÒNG TIỀN. Nghe thì không mới những lại rất quan trọng. Nói như thế nào để diễn tả được hết tầm quan trọng của nó nhỉ?

Trong đầu tư BĐS, theo mình đã trải nghiệm thì mình thấy dòng tiền nó giống như máu của một người vậy, dòng tiền ở đây đó là thu nhập đều hàng tháng cứ đổ về từ các nguồn kinh doanh hoặc làm công ăn lương… dòng tiền giúp anh chị có thể dùng đòn bẩy tốt nhất và tối ưu nhất mà không phải lo khi vay đầu tư BĐS.

Nhiều anh chị vay để đầu tư BĐS nhưng lại không nắm được dòng tiền của mình hàng tháng điều đó rất nguy hiểm và nó ảnh hưởng tới tâm lý. Nếu anh chị nào có dòng tiền kinh doanh tốt hàng tháng thì cứ mạnh dạn vay nhé, đầu tư dài hạn chút sau 3-5 năm anh chị sẽ thấy BĐS của mình thay đổi mạnh như nào. Mua những vùng có quy hoạch rõ pháp lý chuẩn và có tiềm năng phát triển du lịch hay công nghiệp nhé anh chị.

Và tư duy cuối cùng mà tôi thấy rất quan trọng đó là sự trải nghiệm các thị trường. Muốn có tầm nhìn tốt thì bắt buộc anh chị phải có sự trải nghiệm rồi. Chúng ta thường nói làm nhiều hay đi nhiều thì sẽ có nhiều kinh nghiệm, tán nhiều gái sẽ có nhiều kinh nghiệm hay bị đá nhiều cũng có nhiều kinh nghiệm. Thì với BĐS cũng vậy anh chị ạ, hãy cứ đi thật nhiều thị trường từ những thị trường đã tăng đến những thị trường kỳ vọng cho tương lai hãy cứ trải nghiệm hết.

Đi những nơi đã qua mùa xuân mùa đẹp nhất thì chúng ta sẽ tìm hiểu tại sao giá nó lại tăng như vậy lý do gì? Thời điểm nào nó tăng giá? Tăng giá bao nhiêu lần? Sự thay đổi lớn như thế nào?.. Nó sẽ giúp cho anh chị rất nhiều kinh nghiệm và quan trọng nhất là tầm nhìn để khi gặp thị trường nào mới anh chị có sự so sánh về nó.

Ví dụ:

  • Mình đi nhiều Bắc Ninh để tìm hiểu lịch sự tăng giá của BĐS công nghiệp nơi đây rồi khi về Bắc Giang mình có sự đánh giá tốt nhất về một thị trường mới những sự tương đồng của hai thị trường. Hay đi nhiều Hải Phòng và Quảng Ninh để chúng ta tìm hiểu những lý do gì nơi đây tăng giá mạnh trong 2-3 năm rồi lại về Thanh Hóa hiện tại để so sánh.
  • Quảng Ninh giá tăng mạnh nhất là sau khi cao tốc và sân bay làm xong và lúc đó đồng loạt các dự án lớn về đây làm dậy sóng cả 1 thị trường thì Thanh Hóa hiện tại cũng đang giai đoạn làm hạ tầng để đón các Doanh nghiệp. Thế thì liệu còn cơ hội nữa không? Anh chị tự đánh giá.

Tiếp theo khi đi các thị trường mới anh chị có sự đánh giá và so sánh dự đoán tương lai nó sẽ thế nào để khi quay lại anh chị có những kinh nghiệm và sự trải nghiệm về nó. Tóm lại như này anh chị cứ nên đi thật nhiều nhé đảm bảo sẽ có tầm nhìn tốt qua thời gian. Mình dù tập trung 1-2 thị trường nhưng các nơi nào có thông tin hay những cái gì hay mình vẫn đi để học…


Là chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản, quý khách hàng hoàn toàn an tâm khi làm việc, hợp tác với 2CS với đầy đủ các dịch vụ:
+ Mua, bán, chuyển nhượng, ký gửi bất động sản
+ Dịch vụ pháp lý liên quan: xin phép xây dựng, hồ sơ thừa kế, chia tách, chuyển đổi, sang tên…
+ Thiết kế xây dựng, nội – ngoại thất
+ Trang trí cảnh quan, an ninh…

CÔNG TY TNHH BẤT ĐỘNG SẢN 2CS 
Chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0316152496
Ngày cấp: 21/02/2020
Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

  • Hotline: 0989 888 197
  • Mail: hotro@2cs.vn
  • Địa chỉ: Số 21 Đường N, KP Ích Thạnh, P. Trường Thạnh, TP. Thủ Đức, TP.HCM. Chỉ đường
  • Văn phòng Long An: ấp 2, xã Thạnh Hòa, huyện Bến Lức, tỉnh Long An. Chỉ đường

Nguồn: Cuong Invest

Đánh giá BĐS này

  • Chất lượng
  • Giá
  • Dịch vụ