Tỉnh Long An tổ chức Hội nghị công bố Quy hoạch và xúc tiến đầu tư với sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ – Phạm Minh Chính

Tỉnh Long An là địa phương thứ 10 trên cả nước và đầu tiên của khu vực phía Nam được phê duyệt quy hoạch.

Sáng 25/7, tỉnh Long An tổ chức Hội nghị công bố Quy hoạch và xúc tiến đầu tư.

Dự hội nghị có Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ – Phạm Minh Chính; nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước – Trương Tấn Sang; nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ – Trương Hòa Bình; Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư – Nguyễn Chí Dũng; Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải – Nguyễn Văn Thắng; Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường – Đặng Quốc Khánh; Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng – An ninh của Quốc hội – Lê Tấn Tới cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương, các tỉnh, thành phố.

Về phía tỉnh Long An, dự hội nghị có Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Nguyễn Văn Được; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh – Nguyễn Thanh Hải; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Văn Út; các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ. Đặc biệt, dự hội nghị còn có các đại biểu là doanh nghiệp, các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Tỉnh Long An tổ chức Hội nghị công bố Quy hoạch và xúc tiến đầu tư với sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ - Phạm Minh Chính
Tỉnh Long An tổ chức Hội nghị công bố Quy hoạch và xúc tiến đầu tư với sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ – Phạm Minh Chính

Triển khai thực hiện Luật Quy hoạch năm 2017, tỉnh Long An tích cực lập Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Qua hơn 2 năm thực hiện, ngày 13/6/2023, Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 686/QĐ-TTg. Tỉnh Long An cũng là địa phương thứ 10 trên cả nước và đầu tiên của khu vực phía Nam được phê duyệt quy hoạch.

Phát biểu chào mừng tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Nguyễn Văn Được nhấn mạnh, từ sự quan tâm hỗ trợ của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Văn phòng Chính phủ và các Bộ, ngành Trung ương, tỉnh hoàn thành việc lập Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Quy hoạch được duyệt là cơ sở, tiền đề quan trọng để lãnh, chỉ đạo phát triển KT-XH của tỉnh, hướng tới mục tiêu xây dựng Long An:

 • trở thành trung tâm phát triển kinh tế năng động, hiệu quả, bền vững của khu vực phía Nam vào năm 2030;
 • trở thành cửa ngõ trên tuyến hành lang kinh tế đô thị – công nghiệp của Vùng Đồng bằng sông Cửu Long, kết nối chặt chẽ với TP.HCM, vùng Đông Nam bộ và là đầu mối hợp tác, giao thương quan trọng với Campuchia.
 • Hình thành được các hành lang kinh tế, vùng không gian phát triển, các trung tâm và đô thị động lực, bảo đảm thích ứng với biến đổi khí hậu; quốc phòng, an ninh được bảo đảm; người dân có cuộc sống phồn vinh, văn minh, hạnh phúc và nghĩa tình.

“Tỉnh cam kết, sẽ luôn mở rộng cửa để chào đón và đồng hành với các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Quan điểm của tỉnh luôn xem người dân và doanh nghiệp làm chủ thể, là trung tâm phục vụ; doanh nghiệp là động lực, nguồn lực cho quá trình phát triển.

Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Long An sẽ luôn đồng hành cùng với sự phát triển của các nhà đầu tư và doanh nghiệp. Các nhà đầu tư, doanh nghiệp sẽ được tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất, để thực hiện thành công dự án và phát triển bền vững tại tỉnh”, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Nguyễn Văn Được nhấn mạnh.

Tại hội nghị, Long An giới thiệu 13 dự án ưu đãi đầu tư gồm:

 • Khu kinh tế cửa khẩu Long An; khu công nghiệp Phú An Thạnh; khu công nghiệp Việt Phát; khu công nghiệp Prodezi; khu phức hợp giải trí Khang Thông; khu đô thị Nam Long VCD;
 • trung tâm công nghệ sinh học vùng Đồng Tháp Mười tại Long An;
 • khu vực tiếp nhận kho vận, logistics – cảng Quốc tế Long An;
 • xây dựng trung tâm kho vận lương thực tại vùng Đồng Tháp Mười tỉnh Long An; trung tâm kho vận và dịch vụ logistics;
 • phát triển chăn nuôi bò thịt tại tỉnh Long An;
 • đầu tư sản xuất và xây dựng các nhà máy chế biến khoai mỡ; nhà máy chế biến thanh long.

Đồng thời, tại hội nghị, tỉnh trao quyết định chủ trương, giấy chứng nhận đầu tư, ký kết thỏa thuận hợp tác (MOU) với các nhà đầu tư.

Thủ tướng Chính phủ khẳng định, hội nghị này là sự kiện quan trọng được tổ chức nhằm tiếp tục cụ thể hóa các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước về phát triển Vùng Đồng bằng sông Cửu Long nói chung và tỉnh Long An nói riêng, mới nhất là Nghị quyết số 13-NQ/TW của Bộ Chính trị về phương hướng phát triển KT-XH, bảo đảm quốc phòng, an ninh Vùng Đồng bằng sông Cửu Long đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Thủ tướng Chính phủ khẳng định, tỉnh Long An là vùng đất địa linh, nhân kiệt, thời kỳ nào người Long An cũng có những đóng góp quan trọng cho sự nghiệp bảo vệ và phát triển của đất nước; có truyền thống lịch sử hào hùng; có nhiều đổi mới; là nơi hội tụ, giao thoa của nhiều vùng văn hóa; là trung tâm kết nối giữa miền Đông Nam bộ và miền Tây Nam bộ, hành lang kinh tế từ Bắc vào Nam, hành lang kinh tế Đông – Tây và hành lang kinh tế ven biển; có thêm nhiều kinh nghiệm và tiềm lực sau hơn 35 năm đổi mới.

“Tỉnh Long An hội tụ nhiều tiềm năng khác biệt, cơ hội nổi trội, lợi thế cạnh tranh để phát triển KT-XH nhanh và bền vững, là điểm đến hấp dẫn đối với các nhà đầu tư trong nước và quốc tế, tạo động lực phát triển không chỉ cho Long An, mà còn lan tỏa cho Vùng Đồng bằng sông Cửu Long và cả nước”, Thủ tướng khẳng định.

Thủ tướng Chính phủ – Phạm Minh Chính cũng đề nghị tỉnh cần thực hiện 6 nhiệm vụ trọng tâm. Đặc biệt, tỉnh cần khẩn trương triển khai quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả Quy hoạch tỉnh, nhất là các ngành, lĩnh vực là tiềm năng, lợi thế.

Trong đó, cần ưu tiên 2 nội dung quan trọng gồm việc ưu tiên bố trí nguồn lực để tổ chức thực hiện đồng bộ, hiệu quả không gian phát triển theo mô hình “Một trung tâm – Hai hành lang – Ba vùng kinh tế, xã hội – Sáu trục động lực”. Đồng thời, chú trọng công tác điều phối, quản lý thống nhất, bảo đảm tính liên kết, đồng bộ, thống nhất, hiệu quả và phát triển bền vững với tầm nhìn dài hạn, định hướng phát triển tổng thể, phát huy tối đa tiềm năng, lợi thế, tạo động lực phát triển KT-XH.

Thủ tướng cũng đề nghị cộng đồng doanh nghiệp, nhà đầu tư cần có chiến lược kinh doanh lâu dài, bền vững, thực hiện nghiêm túc các cam kết đầu tư, thoả thuận hợp tác, tuân thủ luật pháp, theo quy hoạch của tỉnh, thực hiện tốt văn hóa kinh doanh trên tinh thần “lợi ích hài hòa, rủi ro chia sẻ”; bảo đảm chế độ, chính sách cho người lao động, tích cực tham gia bảo đảm an sinh xã hội.

“Tôi tin tưởng rằng, sự thành công của hội nghị hôm nay là bước khởi đầu tốt đẹp, tạo sức lan tỏa và thu hút được ngày càng nhiều doanh nghiệp, nhà đầu tư đến với Long An, tạo ra sản phẩm cụ thể, cân đong đo đếm được, góp phần thúc đẩy tỉnh phát triển nhanh, bền vững, hiện thực hóa Quy hoạch tỉnh với tầm nhìn đến năm 2050 trở thành tỉnh công nghiệp phát triển hàng đầu cả nước, một trong những cực tăng trưởng quan trọng của Vùng Đồng bằng sông Cửu Long”, Thủ tướng Chính phủ – Phạm Minh Chính nhấn mạnh tại hội nghị./.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh; Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Nguyễn Văn Được hoan nghênh; ủng hộ Tập đoàn AEON khi đã quan tâm đầu tư tại Long An. Và chọn TP.Tân An để xây dựng TTTM. Sự đầu tư của tập đoàn sẽ góp phần cho sự phát triển kinh tế của Long An. Đặc biệt, ông đánh giá cao ý tưởng trồng cây; và phong cách trồng cây của tập đoàn. Đây là việc làm ý nghĩa mang tính giáo dục; phù hợp với văn hóa của người Việt Nam.

Lãnh đạo tỉnh hy vọng việc đầu tư của Tập đoàn AEON tại Long An; sẽ làm tăng số dự án cũng như quy mô vốn đầu tư của Nhật Bản trên địa bàn tỉnh

Chính phủ Việt Nam cam kết tạo môi trường kinh doanh công khai, minh bạch, lành mạnh, giữ môi trường hòa bình, ổn định để các nhà đầu tư yên tâm làm ăn; mong các nhà đầu tư góp phần phát triển Long An nói riêng, phát triển đất nước hùng cường và thịnh vượng.

* Nhân Hội nghị, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự khai trương Không gian trưng bày các sản phẩm tiêu biểu của tỉnh Long An.

Ủy ban nhân dân tỉnh Long An đã trao chứng nhận đầu tư, biên bản ghi nhớ quan tâm nghiên cứu đầu tư cho các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài trong đó có tập đoàn AEON MALL.

Trước đó, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Nguyễn Văn Được đề nghị các sở, ban, ngành; địa phương phối hợp doanh nghiệp nhằm kịp thời hỗ trợ; tháo gỡ các khó khăn; vướng mắc trong quá trình thực hiện. Để Tập đoàn Aeon Mall đầu tư sớm nhất, hiệu quả nhất tại Long An.

Tiến độ theo thủ tục đất đai, thẩm duyệt môi trường, phòng cháy chữa cháy: Tháng 7/2023.

Tiến độ xây dựng các hạng mục công trình: tháng 8/2023 – tháng 12/2024.

Chính thức hoạt động: tháng 12/2024.

Hình ảnh Aeon Mall tại Tân An đang khoan cọc thử tháng 11/2022:

Đầu tư BĐS khu vực này: Nhà đất đô thị TTHC tỉnh Long An-TP Vệ Tinh HCM, Aeon Tân An Triển Khai 8/23.

Nền biệt thự 200m²: 5,5tỷ (27,5tr/m²)

Nền KDC Đồng Tâm ~ 90m²: 3tỷ (33tr/m²)

Nhà phố LAVILLA GREEN CITY 115m²: 10tr/ tháng (cho thuê), 4,5 tỷ/ căn (bán)
(Liên hệ: 0377 907 197)

Về Aeon Mall

AEON hiện là một trong những tập đoàn thương mại bán lẻ lớn trên thế giới. Với 179 liên doanh trong và ngoài Nhật Bản. Được thành lập từ năm 1758, với lịch sử trải dài trên 250 năm.Tập đoàn AEON là một trong những nhà bán lẻ lâu đời nhất tại Nhật Bản. Trong suốt quá trình hoạt động của mình; Tập đoàn AEON duy trì một cam kết không hề thay đổi; đó là luôn đặt ra tiêu chí “Khách hàng là trên hết”. Nguyên tắc cơ bản của Tập đoàn AEON chính là hướng tới một xã hội thịnh vượng; ổn định và hòa bình thông qua hoạt động bán lẻ.

AEON chính thức bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ năm 2009. Dưới hình thức Văn phòng Đại diện (01/12/2009 – 10/07/2012). Ngày 07/10/2011, được sự chấp thuận từ UBND TP.HCM; Công ty TNHH AEON Việt Nam chính thức được thành lập. Đầu tư cho các hoạt động về xây dựng, tổ chức; quản lý và kinh doanh các mô hình trung tâm thương mại; trung tâm bách hóa tổng hợp và siêu thị hiện đại. Ngoài ra AEON còn thực hiện các hoạt động kinh doanh khác. Liên quan đến xuất nhập khẩu; thương mại và nghiên cứu. Tại Việt Nam, Tập đoàn AEON có 8 công ty thành viên.

Tổng hợp từ các nguồn báo: Long An, Nhân dân, VTV, Báo Chính Phủ

Đừng quên truy cập 2Cs mỗi ngày để đón đọc những tin tức về thị trường mới nhất và những kinh nghiệm, kiến thức hữu ích khi đầu tư mua bán bất động sản nhé cả nhà!


Là chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản, quý khách hàng hoàn toàn an tâm khi làm việc, hợp tác với 2CS với đầy đủ các dịch vụ:
+ Mua, bán, chuyển nhượng, ký gửi bất động sản
+ Dịch vụ pháp lý liên quan: xin phép xây dựng, hồ sơ thừa kế, chia tách, chuyển đổi, sang tên…
+ Thiết kế xây dựng, nội – ngoại thất
+ Trang trí cảnh quan, an ninh…

CÔNG TY TNHH BẤT ĐỘNG SẢN 2CS 
Chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0316152496
Ngày cấp: 21/02/2020
Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM
Hotline: 0989 888 197
Mail: hotro@2cs.vn
Địa chỉ: Số 21 Đường N, KP Ích Thạnh, P. Trường Thạnh, TP. Thủ Đức, TP.HCM. Chỉ đường
Văn phòng Long An: ấp 2, xã Thạnh Hòa, huyện Bến Lức, tỉnh Long An. Chỉ đường


Tải app 2Cs ngay:
+ Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.realestate2cs
+ iOS: https://apps.apple.com/vn/app/2cs-real-estate/id1558393338
Video hướng dẫn tạo tài khoản – đăng tin bất động sản: https://youtu.be/lUlBVisXGFQ

5 /5
Based on 1 rating
100%
100%
100%

Reviewed by 1 user

  • 10 tháng ago

  Tân An sẽ là đô thị vệ tinh của TP.HCM (theo Quyết định số 686/QĐ-TTg), xây mới 2 tuyến đường sắt đô thị, nâng cấp 53 tuyến đường tỉnh

  https://2cs.vn/tan-an-se-la-do-thi-ve-tinh-cua-tp-hcm/

Đánh giá BĐS này

 • Chất lượng
 • Giá
 • Dịch vụ
Mục Lục