Liêu Sương Tuệ - Nữ doanh nhân bất chấp gom tiền mua chỗ đỗ xe đầu thế kỷ 21

Liêu Sương Tuệ – Nữ doanh nhân bất chấp gom tiền mua chỗ đỗ xe đầu thế kỷ 21

Từng bị cười chê vì quyết định kỳ lạ, Liêu Sương Tuệ vẫn quyết theo đuổi đến cùng. Đến cuối, những gì bà thu về khiến người ta phải ghen tỵ.

Bước vào thời kỳ đầu của thế kỷ 21, xã hội ngày càng tiến bộ, kinh tế ngày càng phát triển, nhiều người cũng ngày càng trở lên giàu có. Về cơ bản, trong các đô thị, hầu như mỗi hộ gia đình đều sở hữu một chiếc xe ô tô, việc này là biểu hiện ra bên ngoài của sự phát triển kinh tế, xã hội.

Nhưng kéo theo đó cũng là những vấn đề bất cập bởi không phải hộ gia đình nào mua xe cũng có chỗ trống để đậu xe. Thành ra nhiều người phải chấp nhận đậu xe bên lề đường, chấp nhận nộp phạt số tiền lớn vì đậu xe không đúng quy định.

Quay ngược lại quá khứ, vào những năm 1990, ôtô là một loại phương tiện chưa thực sự phổ biến. Ngay cả ở Hong Kong (Trung Quốc) cũng vậy, số lượng ôtô đi trên đường vào thời điểm ấy còn rất ít. Tuy số lượng ô tô không nhiều như hiện tại nhưng những năm đó, chỗ để đậu xe cũng giống như bây giờ – vô cùng khan hiếm!

Có một người phụ nữ đã nhìn ra tiềm năng mà không ai nhìn ra để rồi trở thành một huyền thoại.

 

Liêu Sương Tuệ - Nữ doanh nhân bất chấp gom tiền mua chỗ đỗ xe đầu thế kỷ 21

Liêu Sương Tuệ sinh ra trong một gia đình kinh doanh. Mẹ của bà phụ trách kinh doanh vật liệu xây dựng, công việc kinh doanh không quá lớn nhưng cũng khấm khá.

Liêu Sương Tuệ - Nữ doanh nhân bất chấp gom tiền mua chỗ đỗ xe đầu thế kỷ 21

Bà Liêu lớn lên trong môi trường kinh doanh, dưới sự dẫn dắt của mẹ nên ngay từ sớm bà đã giúp mẹ chạy đôn chạy đáo lo việc kinh doanh thay vì mua sắm, ăn uống và vui chơi. Sau đó bà kết hôn với chủ ngân hàng.

Nhưng mọi chuyện không hề thuận buồm xuôi gió. Khủng hoảng kinh tế diễn ra khiến công việc làm ăn của Liêu Sương Tuệ cũng bị điêu đứng. Không cam chịu thất bại, vợ chồng bà Liêu đã biến đau thương thành sức mạnh, quyết định đầu tư vào bất động sản.

Vào những năm 90 của thế kỷ trước, nơi đây là khu vực đang trong thời kỳ phát triển, các ông lớn đầu tư đổ dồn vốn vào bất động sản, xây dựng các tòa nhà chọc trời, kinh doanh các trang thiết bị tiên tiến…

Đi ngược lại với xu thế, một người phụ nữ tên Liêu Sương Tuệ đã dồn hết vốn liếng và tâm sức đầu tư vào bãi đậu xe.

 

Liêu Sương Tuệ - Nữ doanh nhân bất chấp gom tiền mua chỗ đỗ xe đầu thế kỷ 21

Đối với người dân thời bấy giờ, mua được ô tô đã là chuyện khó, có được chỗ đậu xe lại là chuyện trên trời. Bởi với sự phát triển vượt bậc của thời đại, ngày càng có nhiều người lái xe ô tô cá nhân.

Hơn nữa, các nhà đầu tư lúc đó cho rằng chi phí đầu tư vào bãi đậu xe cao, thu hồi vốn thấp nên không ai phát triển mảng này. Điều này dẫn đến nhiều xe ô tô tư nhân không có chỗ dừng, nằm phơi nắng gió.

Thấy được cơ hội kinh doanh trong đó, Liêu Sương Tuệ đã dồn gần như là tất cả gia sản để sở hữu được 180 chỗ đậu xe. Sau đó, chỉ nhờ vào việc cho thuê chỗ đậu xe, người phụ nữ ấy đã thu về hàng chục tỷ và được nhiều người gọi với cái tên “Nữ hoàng bãi đậu xe”

Trước khi Liêu Sương Tuệ kiếm được số tiền khổng lồ từ việc cho thuê chỗ đậu xe, nhiều người đều lên tiếng không đồng tình với quyết định đầu tư vào bãi đậu xe của bà. Thậm chí có người còn chế giễu, cho rằng người phụ nữ này thật sự quá liều lĩnh!

Liêu Sương Tuệ - Nữ doanh nhân bất chấp gom tiền mua chỗ đỗ xe đầu thế kỷ 21

Đứng trước những lời bàn tán không hay về mình, Liêu Sương Tuệ chỉ trả lời đơn giản rằng bản thân không có đủ tiền và sợ rủi ro khi đầu tư vào nhà đất nên mới quyết định đầu tư vào bãi đậu xe.

Cuối cùng, ngoài sự mong đợi của mọi người, Liêu Sương Tuệ đã thành công rực rỡ.

Thành công của bà thực sự khiến vô số người ghen tị. Nhiều người đổ xô mua chỗ đậu xe, nghĩ rằng có thể đẩy bà xuống. Nhưng mọi thứ đều phản tác dụng.

Công việc kinh doanh của Liêu Sương Tuệ ngày càng được nhiều người biết đến, bởi vì bà là người đầu tiên khai phá thị trường này, chi phí đầu tư thấp, lại có thể đủ khả năng cạnh tranh về giá.

 

Liêu Sương Tuệ - Nữ doanh nhân bất chấp gom tiền mua chỗ đỗ xe đầu thế kỷ 21

Tầm nhìn độc đáo và khả năng phân tích của Liêu Sương Tuệ đã mở đường cho thành công sau này của bà. Hiện tại, bà sở hữu khối tài sản có giá trị lên đến 31,4 tỷ đô la Hong Kong. Khi nhắc đến Liêu Sương Tuệ, ai ai cũng đều kinh ngạc.

Điều đáng quý ở người phụ nữ này là khi đã “ăn nên làm ra”, Liêu Sương Tuệ không quên đóng góp cho xã hội. Bà đã thành lập 2 quỹ từ thiện và quyên góp được 400 triệu đô la Hong Kong.

Hơn thế, bà Liêu còn có tên trong danh sách của Forbes. Con trai bà thừa hưởng sản nghiệp của gia đình từ cha mẹ, đưa công việc kinh doanh trở nên thịnh vượng. Con gái của Liêu Sương Tuệ bắt đầu kinh doanh riêng. Vốn yêu thích cà phê nên và đã thành lập thương hiệu cà phê của riêng mình, doanh thu rất tốt nên được mệnh danh là “Nữ hoàng cà phê”.

Liêu Sương Tuệ - Nữ doanh nhân bất chấp gom tiền mua chỗ đỗ xe đầu thế kỷ 21Khi mới bắt đầu khởi nghiệp, không ai có thể đoán trước và thành công của Liêu Sương Tuệ. Thậm chí ở thời điểm đó bà còn làm điều “gàn dở” mà không ai làm. Nhờ tầm nhìn và sự quyết đoán của mình, nữ doanh nhân đã thành công ngoài sức tưởng tượng.

Vì vậy việc mà chúng ta cần làm là thay đổi chính bản thân mình, học cách thích ứng với những thay đổi của thời đại. Những vị doanh nhân nổi tiếng như Jack Ma, Jeff Bezos, họ đều là những người vô cùng thành công và là người truyền cảm hứng cho đại bộ phận những doanh nhân trẻ.

Người ta chỉ thấy ánh hào quang của họ khi họ ở đỉnh cao sự nghiệp, nhiều người ghen ty nhưng ít ai thấy được đằng sau đó là bao nhiêu nỗ lực bỏ ra.

Theo Sohu, Inf.news

Thuỳ Anh – Theo Phụ Nữ Việt Nam


Là chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản, quý khách hàng hoàn toàn an tâm khi làm việc, hợp tác với 2CS với đầy đủ các dịch vụ:
+ Mua, bán, chuyển nhượng, ký gửi bất động sản
+ Dịch vụ pháp lý liên quan: xin phép xây dựng, hồ sơ thừa kế, chia tách, chuyển đổi, sang tên…
+ Thiết kế xây dựng, nội – ngoại thất
+ Trang trí cảnh quan, an ninh…
CÔNG TY TNHH BẤT ĐỘNG SẢN 2CS 
Chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0316152496
Ngày cấp: 21/02/2020
Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM
Hotline: 0989 888 197
Mail: hotro@2cs.vn
Địa chỉ: Số 21 Đường N, KP Ích Thạnh, P. Trường Thạnh, TP. Thủ Đức, TP.HCM. Chỉ đường
Văn phòng Long An: ấp 2, xã Thạnh Hòa, huyện Bến Lức, tỉnh Long An. Chỉ đường

Đánh giá BĐS này

  • Chất lượng
  • Giá
  • Dịch vụ
Mục Lục