bất động sản

Để trở thành một nhà đầu tư bất động sản “part-time” thành công

Bất động sản chắc chắn là một khoản đầu tư để xây dựng sự giàu có cho các nhà đầu tư theo thời gian. Hiếm có loại hình đầu tư nào có thể đem lại những khoản lợi nhuận khổng lồ như bất động sản.

Tuy nhiên, đầu tư bất động sản cũng ẩn chứa nhiều thách thức, đòi hỏi về chuyên môn, mối quan hệ và kinh nghiệm. Vì vậy, nhiều người lựa chọn biến đầu tư bất động sản thành một công việc part time nhưng nếu biết cách quản lý và ra quyết định, họ vẫn có thể kiếm được rất nhiều tiền từ thị trường bất động sản dù chỉ làm bán thời gian.

1-Tìm hiểu về các loại hình đầu tư bán thời gian

Phần lớn các khoản đầu tư trên thị trường bất động sản yêu cầu bạn phải chi ra những khoản tiền lớn, nhưng điều này có thể mang lại lợi nhuận cao theo thời gian.

Theo các chuyên gia của trang bất động sản Think Realty, với một nhà đầu tư chưa có kinh nghiệm, cho thuê là hình thức phù hợp để bắt đầu tham gia thị trường bất động sản. Việc cho thuê sẽ tạo ra những khoản thu nhập bổ sung với dòng tiền ổn định, không đòi hỏi bạn phải tốn quá nhiều thời gian cũng như được hưởng một số lợi ích về thuế.

Mặt khác, đầu tư vào thị trường cho thuê đòi hỏi bạn cần có một khoản vốn tương đối lớn để xây dựng, sửa chữa và lắp đặt trang thiết bị. Ngoài ra, nhà đầu tư cũng cần học thêm về kỹ năng quản lý và tiếp thị.

Ngoài thị trường cho thuê, một hình thức phổ biến khác mà các nhà đầu tư bất động sản bán thời gian thường sử dụng đó là mua đi bán lại. Đây có thể là cách nhanh nhất để kiếm về những khoản lợi nhuận lớn từ thị trường bất động sản.

Hiểu một cách đơn giản, mua đi bán lại có nghĩa là bạn mua một ngôi nhà cũ, bảo dưỡng và cải tạo lại sau đó bán để kiếm lời. Phần lớn rủi ro của hình thức kinh doanh này đến từ quá trình sửa chữa và cải tạo. Việc này đôi khi sẽ mất thời gian và tiêu tốn những khoản tiền lớn.

REITs (Quỹ tín thác đầu tư bất động sản) là một hình thức đầu tư đang phát triển trong những năm gần đây. REITs được định nghĩa là hình thức góp vốn cho một hoặc nhiều dự án bất động sản, bao gồm cả căn hộ, chung cư,…

Vốn được huy động thông qua các chứng từ như cổ phiếu, chứng chỉ quỹ. Hình thức đầu tư này phù hợp với những người không có nhiều thời gian cũng như kiến thức chuyên sâu về thị trường bất động sản.

Tương tự REIT, huy động vốn cho phép các nhà đầu tư gom tiền của họ để mua cổ phần trong một danh mục bất động sản thương mại và nhà ở. Thậm chí, trong một số trường hợp có thể là cả đất nông nghiệp tạo thu nhập thông qua một nền tảng trực tuyến.

Các nhà đầu tư có thể dễ dàng theo dõi các khoản đầu tư của mình thông qua các công cụ trực tuyến này. Giống như bất kỳ khoản đầu tư nào, huy động vốn cũng ẩn chứa rủi ro và có thể phải chịu phí quản lý cũng như các hạn chế khác.

2-Tìm kiếm đối tác

Với một nhà đầu tư bán thời gian, việc có thêm đối tác là một quyết định phù hợp. Tìm kiếm một đối tác có thể giúp bạn san sẻ gánh nặng về tài chính cũng như khối lượng công việc. Ngoài ra, thế mạnh của mỗi người cũng sẽ giúp cho việc kinh doanh có thêm nhiều ý tưởng hơn.

Đầu tư bất động sản cần có kiến ​​thức và bí quyết riêng. Vì vậy, các nhà đầu tư nên tìm kiếm những người có chuyên môn trong lĩnh vực này.

nhà đầu tư

3-Tạo dựng mạng lưới các mối quan hệ

Mạng lưới các mối quan hệ uy tín và đáng tin cậy là một trong những tài sản quý giá nhất với các nhà đầu tư bất động sản. Bất động sản là một lĩnh vực dựa nhiều vào các mối quan hệ, vì vậy càng có nhiều mối quan hệ, đặc biệt với những người liên quan trực tiếp đến ngành nghề này, cơ hội thành công của bạn càng tăng lên.

4-Tự động hóa quá trình làm việc

Cùng là một công việc, có người sẽ thành công nhưng cũng có người gặp thất bại. Điểm mấu chốt nằm ở hiệu quả công việc. Thời gian cũng là một trong những tài sản quý giá nhất và các nhà đầu tư cần trân trọng điều này.

Đối với một vài công đoạn hoặc một vài quá trình, bạn nên cố gắng tự động hóa hoặc thuê các bên thứ ba. Ví dụ tiêu biểu nhất có thể kể đến thị trường cho thuê. Bạn hoàn toàn có thể thuê các đơn vị quản lý tài sản thay vì tự mình tốn thời gian để quản lý và kiểm tra.

Tương tự như vậy, việc marketing giờ đây cũng có thể được thực hiện thông qua nhiều ứng dụng hoặc công cụ công nghệ hiện đại.

Nhà đầu tư

5-Nhà đầu tư nên bổ sung kiến thức về thị trường bất động sản

Kiến thức là sức mạnh. Dù bạn có là một nhà đầu tư toàn thời gian hay bán thời gian, thiếu kiến thức sẽ làm tăng nguy cơ gặp thất bại trên thị trường bất động sản. Hãy sử dụng và phân bổ thời gian một cách hợp lý để bồi dưỡng thêm kiến thức về lĩnh vực bất động sản.

Bạn cần nhớ rằng ngoài việc là một đầu tư bất động sản bán thời gian, bạn còn có công việc chính. Vì vậy, để thành công đòi hỏi các nhà đầu tư cần có kỹ năng sắp xếp công việc và quản lý thời gian một cách hiệu quả.

Nguồn: CafeF

__________________________________________________________________________________________

Nếu bạn vẫn còn những lo lắng khi phải tự mình làm những thủ tục pháp lý, bạn có thể tìm đến các dịch vụ tư vấn pháp lý chuyên nghiệp. 2Cs-chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản xin giới thiệu đến bạn những dịch vụ pháp lý liên quan như:

  1. Mua bán chuyển nhượng chung cư, nhà đất , đất đai (quy trình, thủ tục, chi phí)
  2. Sang tên sổ đỏ nhà – đất
  3. Chuyển đổi mục đích sử dụng đất
  4. Thừa kế nhà – đất
  5. Xin phép xây dựng

Và một số dịch vụ pháp lý khác.

CÔNG TY TNHH BẤT ĐỘNG SẢN 2CS

Chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0316152496
Ngày cấp: 21/02/2020
Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

  • Hotline: 08.1234.1186
  • Mail: hotro@2cs.vn
  • Địa chỉ: Số 21 Đường N, KP Ích Thạnh, P. Trường Thạnh, TP. Thủ Đức, TP. HCM
  • Văn phòng Long An: ấp 2, xã Thạnh Hòa, huyện Bến Lức, tỉnh Long An. Chỉ đường

Hướng dẫn tạo tài khoản và đăng tin bất động sản: Xem video!

Tải app 2Cs dành cho Android: Tại đây! 

Xem thêm:

Mục Lục