Quả bóng bất động sản đang bị nén chặt, sẵn sàng bật dậy vào cuối năm

Ông Nguyễn Quốc Anh, Phó tổng giám đốc Batdongsan.com.vn cho rằng, thị trường bất động sản (BĐS) hiện nay như quả bóng bị nén chặt, dù bị nén xuống nhưng sẽ luôn bật mạnh mẽ trở lại khi dịch Covid-19 được kiểm soát.

Theo ông Quốc Anh, quan sát diễn biến thị trường suốt 1 năm qua cho thấy sức mua BĐS tăng nhanh và mạnh, lượng nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường ngày càng nhiều. BĐS như quả bóng được nén chặt, dù bị nén xuống cũng sẽ luôn bật mạnh trở lại.

BĐS
Ông Nguyễn Quốc Anh – Phó Tổng giám đốc Batdongsan.com.vn

“Minh chứng rõ nhất là trong 3 đợt dịch vừa qua ngay sau khi dịch bệnh được kiểm soát, sức mua thị trường tăng chóng mặt, nhu cầu tìm kiếm nhà đất, nhất là đất thổ cư và đất nền tăng cao chưa từng có”, ông Quốc Anh nhận định.

Ông Quốc Anh cho biết nhìn vào đồ thị mô phỏng diễn biến sự quan tâm của nhà đầu tư đến thị trường BĐS có thể thấy nếu dịch Covid-19 là một đường thẳng thì sự quan tâm của nhà đầu tư luôn bám sát đường thẳng này dù có những lần trồi sụt mạnh mẽ.

Đặc biệt, trong 3 tháng đầu năm 2021, sức mua BĐS trên cả nước đã tăng 37% so với cùng kỳ 2020, thậm chí lượng quan tâm tìm kiếm còn cao vượt giai đoạn thị trường đạt đỉnh năm 2018 – 2019 khi ghi nhận mức tăng đến 378%.

Theo ông Quốc Anh, biểu đồ sự quan tâm của nhà đầu tư chỉ rõ sự quan tâm của BĐS trong mỗi đợt dịch ghi nhận tốc độ giảm thấp dần. Và đến đợt dịch thứ 4 đường biểu đồ quan tâm đi ngang, không xuất hiện những điểm gãy sóng như các đợt bùng nổ covid-19 trước đó. Điều này có thể thấy rõ, tâm lý thị trường đã vững hơn trước những thông tin dịch bệnh bùng phát.

Nhận định về việc giá BĐS những tháng cuối năm liệu có sốt nóng, phó tổng giám đốc Batdongsan.com.vn cho biết điều này hoàn toàn có thể xảy ra khi dịch bệnh được kiểm soát. Trong bối cảnh BĐS vẫn là kênh đầu tư đặc biệt hấp dẫn thì nhu cầu chỉ bị nén lại tạm thời và sẽ bật ra mạnh mẽ khi đủ điều kiện.

Mức độ quan tâm BĐS được kỳ vọng sẽ tăng trưởng trở lại khi dịch bệnh được kiểm soát tốt trong những tháng tới

Ông Quốc Anh cũng đưa ra những bài học từ thị trường BĐS thế giới như Mỹ, Úc đều tăng giá đến 2 con số ngay trong bối cảnh dịch. Đặc biệt, khi số lượng người được tiêm vắc xin gia tăng thị trường BĐS tiếp tục phát triển mạnh mẽ.

“Hiện nay, chúng ta đang đẩy mạnh tốc độ tiêm vắc xin. Tôi tin dịch bệnh sẽ sớm được kiểm soát vào khoảng quý III năm nay, ngay sau đó thị trường sẽ phục hồi và bật lên rất nhanh. Khi quả bóng BĐS bị nén quá lâu thì bật lên sẽ nhanh và mạnh, đấy là bản chất của thị trường”, ông Quốc Anh cho biết.

Nguồn: CafeF

__________________________________________________________________________________________

Nếu bạn vẫn còn những lo lắng khi phải tự mình làm những thủ tục pháp lý, bạn có thể tìm đến các dịch vụ tư vấn pháp lý chuyên nghiệp. 2Cs-chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản xin giới thiệu đến bạn những dịch vụ pháp lý liên quan như:

  1. Mua bán chuyển nhượng chung cư, nhà đất , đất đai (quy trình, thủ tục, chi phí)
  2. Sang tên sổ đỏ nhà – đất
  3. Chuyển đổi mục đích sử dụng đất
  4. Thừa kế nhà – đất
  5. Xin phép xây dựng

Và một số dịch vụ pháp lý khác.

CÔNG TY TNHH BẤT ĐỘNG SẢN 2CS

Chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0316152496
Ngày cấp: 21/02/2020
Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

  • Hotline: 08.1234.1186
  • Mail: hotro@2cs.vn
  • Địa chỉ: Số 21 Đường N, KP Ích Thạnh, P. Trường Thạnh, TP. Thủ Đức, TP. HCM
  • Văn phòng Long An: ấp 2, xã Thạnh Hòa, huyện Bến Lức, tỉnh Long An. Chỉ đường

 Hướng dẫn tạo tài khoản và đăng tin bất động sản: Xem video!

Tải app 2Cs dành cho Android: Tại đây! 

Xem thêm: