Tân An - đô thị loại I của tỉnh Long An vào năm 2025

Tân An – đô thị loại I của tỉnh Long An vào năm 2025

Mục Lục

Một trong những nhiệm vụ đột phá của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố Tân An lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025 là “Phát huy mọi nguồn lực xây dựng và phát triển thành phố Tân An cơ bản đạt các tiêu chí đô thị loại I vào năm 2025 theo hướng đô thị văn minh, hiện đại”. Khát vọng này đã và đang được Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thành phố quyết tâm thực hiện.

Với định hướng phát triển thành phố Tân An đạt tiêu chí đô thị loại I, UBND thành phố ban hành kế hoạch, chương trình hành động, triển khai các mục tiêu phát triển kinh tế, thu hút đầu tư, nâng cao chất lượng đô thị.

Long An hiện có 19 đô thị gồm 01 đô thị loại II là thành phố Tân An; 1 đô thị loại  III là thị xã Kiến Tường, 5 đô thị loại IV , 12 Đô thị loại V. Hiện nay, tỉnh  đang tiến hành rà soát lại việc lập quy hoạch chung toàn bộ các đô thị trên địa bàn tỉnh.

Thành phố Tân An phấn đấu nâng cao chất lượng đô thị

Thành phố đã rà soát, tự đánh giá đạt 72,38/100 điểm, gần đạt mức 75/100 điểm. Tuy nhiên, tiêu chí về dân số và mật độ dân số không đạt điểm tối thiểu theo quy định.

Ông Võ Hồng Thảo – Quyền Chủ tịch UBND Thành phố Tân An cho biết:

“Thành phố Tân An sẽ tập trung giải quyết các khó khăn, vướng mắc trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, tăng cường quản lý đất đai, bảo vệ môi trường, tập trung triển khai thực hiện các dự án đầu tư công, xây dựng và triển khai thực hiện các đề án tạo động lực phát triển thành phố, tập trung công tác quy hoạch, chỉnh trang đô thị, hạ tầng kỹ thuật, giao thông, nghiên cứu, xây dựng tuyến phố thương mại đặc trưng theo mô hình tuyến phố đi bộ”.

Thành phố chỉ đạo các phòng ban chuyên môn tham mưu giải pháp hoàn thiện các tiêu chí, trong đó chú trọng nghiên cứu mở rộng không gian đô thị, khắc phục tiêu chí dân số.

Đô thị Tân An dự kiến mở rộng tập trung về các huyện lân cận, gắn kết với hành lang kinh tế phía Nam, tuyến đường sắt đô thị Hồ Chí Minh – Tân An và tuyến đường sắt Bắc Nam. Các yếu tố này tác động lớn đến diện mạo, giá trị cốt lõi của đô thị Tân An, tạo ra các cực phát triển với hạt nhân là đô thị trung tâm hiện hữu.

 “Song song với đó là việc tập trung phát triển kinh tế, nâng cao chất lượng sống người dân trong đô thị, thông qua việc đầu tư xây dựng các cơ sở hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng văn hóa, gắn kết hài hòa giữa phát triển kinh tế – xã hội, công tác nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo, chăm sóc sức khỏe nhân dân, tiếp tục phát huy hiệu quả phong trào Đền ơn đáp nghĩa, các hoạt động an sinh xã hội trên toàn địa bàn thành phố”, ông Võ Hồng Thảo – Quyền Chủ tịch UBND Thành phố Tân An thông tin thêm.

Với quyết tâm của Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân, bằng các Chương trình hành động cụ thể, sự chuẩn bị chu đáo về nguồn lực cùng các lợi thế, tiềm năng, thành phố Tân An hội tụ đầy đủ cơ hội trở thành một đô thị phát triển bền vững, là cửa ngõ trên hành lang đô thị vùng Đồng bằng sông Cửu Long, với vai trò dẫn dắt, lan tỏa cho các đô thị trong vùng và hướng tới mục tiêu đạt tiêu chí đô thị loại I trước năm 2030.

Tân An - đô thị loại I của tỉnh Long An vào năm 2025
Kè sông Bảo Định – 1 trong 3 công trình trọng điểm theo Nghị quyết Đại hội XI Đảng bộ thành phố

Long An hướng tới kinh tế xanh, bền vững

Năm 2023, tình hình thút đầu tư nước ngoài (FDI) tại Long An vẫn giữ vững với mức tăng 91 % so với cùng kỳ năm trước, đạt  580 triệu USD với 107 dự án FDI. Tính từ khi có khu công nghiệp đến nay, Long An đã Thu hút được 1.883 dự án, trong đó có 932 FDI và 951 TN.

Với tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ giúp tỉnh Long An đứng đầu khu vực Đồng bằng sông Cửu Long về thu hút nguồn vốn FDI. Tuy nhiên, trong thu hút đầu tư, tỉnh vẫn ưu tiên những ngành nghề công nghệ tiên tiến để giảm phát thải, hướng tới kinh tế xanh, bền vững.

Với quan điểm kiên quyết không tiếp nhận các dự án có công nghệ lạc hậu, nguy cơ ô nhiễm, Long An hiện có danh mục các ngành nghề khuyến khích đầu tư hoặc tiếp nhận đầu tư có điều kiện.

Theo ngành tài nguyên và môi trường, Đề án phát triển nhanh và bền vững của Long An đến 2030 đặt mục tiêu toàn bộ khu, cụm công nghiệp đang hoạt động có hệ thống xử lý nước thải tập trung đạt tiêu chuẩn xả thải ra môi trường, tất cả chất thải nguy hại được thu gom, vận chuyển và xử lý theo quy định.

Bên cạnh đó, phát triển kinh tế xanh trên lĩnh vực nông nghiệp cũng được chú trọng, nổi bật là giảm lượng thuốc bảo vệ thực vật, áp dụng mô hình canh tác thân thiện môi trường.

2Cs có sẵn hàng tại khu vực Trung tâm hành chính Tân An, Long An, giá tốt. Quý ACE có nhu cầu tham khảo LH: 0377907197 – Ms. Loan

Hướng tới, Long An đặt mục tiêu đưa chỉ số Xanh cấp tỉnh PGI đánh giá xếp hạng địa phương thân thiện với môi trường vào top đầu cả nước.

Cùng với chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cũng sẽ công bố xếp hạng PGI nhằm cung cấp thông tin đầu tư, phục vụ công tác hoạch định chính sách, giảm thiểu tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu và ô nhiễm môi trường đối với hoạt động sản xuất, kinh doanh và tính bền vững của doanh nghiệp./.

Thanh Thủy – Vĩnh Hưng

Đừng quên truy cập 2Cs mỗi ngày để đón đọc những tin tức về thị trường mới nhất và những kinh nghiệm, kiến thức hữu ích khi đầu tư mua bán bất động sản nhé cả nhà!


Là chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản, quý khách hàng hoàn toàn an tâm khi làm việc, hợp tác với 2CS với đầy đủ các dịch vụ:
+ Mua, bán, chuyển nhượng, ký gửi bất động sản
+ Dịch vụ pháp lý liên quan: xin phép xây dựng, hồ sơ thừa kế, chia tách, chuyển đổi, sang tên…
+ Thiết kế xây dựng, nội – ngoại thất
+ Trang trí cảnh quan, an ninh…

CÔNG TY TNHH BẤT ĐỘNG SẢN 2CS 
Chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0316152496
Ngày cấp: 21/02/2020
Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM
Hotline: 0989 888 197
Mail: hotro@2cs.vn
Địa chỉ: Số 21 Đường N, KP Ích Thạnh, P. Trường Thạnh, TP. Thủ Đức, TP.HCM. Chỉ đường
Văn phòng Long An: ấp 2, xã Thạnh Hòa, huyện Bến Lức, tỉnh Long An. Chỉ đường

Ứng dụng 2Cs.vn – nơi đăng tin mua – bán thuê – cho thuê bất động sản dễ dàng với nhiều tiện ích trên điện thoại di động. Tải app và tạo tài khoản ngay để nhận 30 tin đăng miễn phí. Dành cho hệ điều hành iOS và Android: Tải app 2Cs ngay:
+ Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.realestate2cs
+ iOS: https://apps.apple.com/vn/app/2cs-vn-real-estate/id6443562549
Video hướng dẫn tạo tài khoản – đăng tin bất động sản: https://youtu.be/lUlBVisXGFQ


Theo dõi các kênh khác của 2Cs:

  • Facebook: https://www.facebook.com/2Cs.vn/
  • Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCRN5cXOc9Ui5k5DeHVRz_zw
  • Tiktok: https://www.tiktok.com/@2cs.vn.official

Liên hệ admin để được hỗ trợ: 0377907197 (zalo/viber)

Trang: 1 2

Đánh giá BĐS này

  • Chất lượng
  • Giá
  • Dịch vụ

Mục Lục

Mục Lục