BẤT ĐỘNG SẢN CÓ 5 ĐẶC ĐIỂM NÀY CẦN TRÁNH ĐẦU TƯ

BẤT ĐỘNG SẢN CÓ 5 ĐẶC ĐIỂM NÀY CẦN TRÁNH ĐẦU TƯ

Mục Lục

Nội dung

Đầu tư bất động sản được coi là an toàn và được đảm bảo bằng chính bản thân tài sản đó, là một cách tuyệt vời để thu về lợi nhuận cao hơn mức lãi suất trung bình nhưng điều đó, chưa bao giờ là dễ dàng.

Hãy xem xét 5 đặc điểm dưới đây để cân nhắc về quyết định đầu tư lúc này có đúng đắn hay không, tránh rủi ro nhất là những nhà đầu tư chưa có nhiều kinh nghiệm trên thị trường màu mỡ này.

5 Đặc điểm của bất động sản cần tránh quyết định đầu tư

1> Khu vực đang có nhiều bất động sản cho thuê

Một khu vực mà có đến 50% hoặc nhiều hơn là bất động sản (BĐS) cho thuê có thể gây rủi ro cho các nhà đầu tư. Nói chung, những người thuê không bảo vệ tài sản như các chủ nhà, vì thế căn hộ, tòa nhà và khu vực xung quanh rất dễ bị hao mòn.

Bạn cũng đang cạnh tranh với các chủ nhà khác để có cùng một nhóm đối tượng người thuê, điều này có thể dẫn đến việc giảm giá thuê hoặc phải cung cấp các lợi ích khác để thu hút người thuê đến bất động sản của bạn.

Cuối cùng, khi bạn muốn bán đi cũng không dễ vì khu vực không thu hút người mua.,.

Cùng với đó, các nhà đầu tư cũng nên đề phòng tỷ lệ bỏ trống ngày càng tăng, đây là một chỉ báo thể hiện sự mất cân bằng cung và cầu – một ảnh hưởng tiêu cực khác đến giá trị của bất động sản.

2> Thiếu tăng trưởng dân cư

Sự suy giảm dân số có thể dẫn đến sự suy giảm nhu cầu về nhà ở, do đó có thể ảnh hưởng đến tốc độ tăng giá của các BĐS đầu tư. Vị trí đầu tư lý tưởng là vị trí có thể duy trì nhu cầu bất động sản cao. Nói chung, nhu cầu cao hơn cộng với nguồn cung hạn chế sẽ thúc đẩy giá thuê hoặc mua cao hơn và giá trị bất động sản tăng lên.

Các nhà đầu tư nên xem xét mật độ dân cư trong khu vực để đảm bảo rằng bất động sản của họ sẽ còn tăng giá. Nếu đó là khu vực đang phát triển, hãy xem xét những thay đổi có thể ảnh hưởng đến dân cư và nhu cầu về nhà ở hiện tại và trong tương lai.

BẤT ĐỘNG SẢN CÓ 5 ĐẶC ĐIỂM NÀY CẦN TRÁNH ĐẦU TƯ
Ảnh: KDC Nam Long, An Thạnh, Bến Lức, Long An

3> Khu vực phát triển một ngành nghề duy nhất

Nếu ngành công nghiệp này đột ngột đóng cửa, nhu cầu về BĐS cho thuê sẽ ít đi, điều này khiến giá cho thuê và giá BĐS sẽ giảm đáng kể.

Ở một khu vực có đa dạng ngành nghề hỗ trợ nền kinh tế địa phương, các nhà đầu tư ít chịu rủi ro về sự thay đổi đột ngột về nguồn lao động ảnh hưởng đến việc thuê nhà và giá nhà. Nhiều ngành công nghiệp cũng thường hỗ trợ tăng trưởng việc làm ổn định, do đó làm tăng nhu cầu về bất động sản trong khu vực.

4> Điểm nóng đầu tư bất động sản

Các điểm nóng là các khu vực mà thị trường BĐS bùng nổ, nhưng các nhà đầu tư thường hiểu sai về cách mà sự bùng nổ ảnh hưởng đến tài sản của họ. Mặc dù mua ở khu vực đang trên đà bùng nổ thường có thể mang lại lợi nhuận đáng kể, nhưng việc mua theo “tâm lý bầy đàn” có thể dẫn đến thua lỗ đáng kể.

Theo các chuyên gia, chìa khóa đầu tư là xác định một khu vực tăng trưởng trước khi nó được các phương tiện truyền thông chính thống gọi là “điểm nóng”. Thông thường, những khu vực này là nơi có các chỉ số về tăng trưởng như cơ sở hạ tầng mới, tăng dân số và việc làm.

Đầu tư vào một khu vực tăng trưởng trước khi nó phát triển và trở thành một điểm nóng sẽ tạo điều kiện cho các nhà đầu tư tham gia vào thị trường với giá cả phải chăng và do đó lợi nhuận tăng mạnh trong một thời gian ngắn.

5> Các vấn đề liên quan khác

Một bất động sản có vị trí giao thông thuận lợi, khu vực việc làm và cơ sở hạ tầng/tiện nghi quan trọng khác thường được đánh giá cao về giá trị. Tuy nhiên, ở quá gần các khu vực giao thông đông đúc, khu công nghiệp có tiếng ồn lớn hoặc bị ô nhiễm có thể có tác động tiêu cực.

Thêm vào đó, hàng xóm cũng có thể ảnh hưởng đến tăng trưởng giá của một ngôi nhà nhất định. Thông thường, những con phố có nhiều người hàng xóm có hành vi tiêu cực sẽ làm giảm khả năng cho thuê của bất động sản, do đó giá thuê thấp.

Cuối cùng, các nhà đầu tư cần lưu ý rằng họ không chỉ mua một bất động sản mà quan trọng hơn, họ đang đầu tư vào cả khu vực xung quanh.

Một khu phố đẹp không có ô nhiễm tiếng ồn, hàng xóm xung quanh không có hành vi tiêu cực, nổi bật với cảnh quan đường phố đẹp và cộng đồng lành mạnh, sẽ thỏa mãn nhu cầu nhà ở của nhiều khách hàng và do đó làm tăng giá trị bất động sản theo thời gian.

BẤT ĐỘNG SẢN CÓ 5 ĐẶC ĐIỂM NÀY CẦN TRÁNH ĐẦU TƯ
Ảnh: Internet

8 lý do cần đầu tư bất động sản ngay từ bây giờ

1> Đó là một trong những khoản đầu tư an toàn nhất

Đầu tư bất động sản được coi là an toàn và được đảm bảo bằng chính bản thân tài sản đó. Hiếm khi bạn thấy khoản đầu tư của mình mất giá trị và nếu có, nó thường chỉ diễn ra trong một khoảng thời gian ngắn.

Không giống như các loại tiền định danh như đồng đô la, bất động sản không bị mất giá do lạm phát năm này qua năm khác, mà nó thường tăng trưởng tốt hơn. Các nhà đầu tư thông minh thậm chí có thể tạo dựng của cải tốt trên thị trường giá rẻ bằng cách mua các bất động sản có giá trị gia tăng như nhiều người đã làm sau khi bong bóng nhà đất vỡ vào năm 2008.

2> Có nhiều cách đầu tư vào bất động sản

Trong thế giới kỹ thuật số ngày nay, việc đầu tư vào bất động sản chưa bao giờ dễ dàng hơn thế. Với việc các công ty giới thiệu những cách thức mới và sáng tạo cho nhiều loại hình BĐS, chẳng hạn như mua chung bất động sản, bạn sẽ có nhiều tùy chọn đa dạng để bắt đầu đầu tư. Tuy nhiên, cần tìm hiểu thật kỹ với những cách thức mới này, nhất là rủi ro về pháp lý trong tương lai.

3> Cũng có không ít cách làm bất động sản tăng giá trị

Bất động sản không chỉ tăng giá một cách tự nhiên theo thị trường, chính bạn cũng có thể làm cho chúng tăng giá. Sự tăng giá tự nhiên thường chỉ xảy ra theo thời gian khi thị trường BĐS chung tăng lên. Nhưng doanh thu cũng có thể được tạo ra từ số tiền bạn đầu tư thêm vào bất động sản, ví dụ như sửa chữa hỏng hóc, cải tạo mái nhà và cửa ra vào, trang trí nội thất. Khi bạn cải tạo một căn nhà, bạn không chỉ có thể tăng giá thuê, mà còn đẩy giá trị của bất động sản đó lên cao.

4> Bất động sản làm đa dạng hóa danh mục đầu tư

Có nhiều người không bao giờ đầu tư, và có một số ít người mạo hiểm đầu tư vào thị trường chứng khoán. Những nhà đầu tư thành công nhất thường là người có danh mục đầu tư đa dạng nhất. Và bất động sản là một kênh tuyệt vời có thể bổ trợ cho các hình thức đầu tư khác.

BẤT ĐỘNG SẢN CÓ 5 ĐẶC ĐIỂM NÀY CẦN TRÁNH ĐẦU TƯ
Ảnh: Lavilla Green City, Tân An, Long An

5> Các nhà đầu tư bất động sản thường trả ít thuế hơn

Chính phủ rất thích các nhà đầu tư bất động sản, bởi vì họ đóng góp vào phát triển xã hội bằng cách phát triển tiện ích tại các khu vực công cộng. Chính vì vậy, chính phủ có xu hướng ưu ái về thuế cho các nhà đầu tư bất động sản.

Một số khoản mà bạn có thể được hưởng như các khoản khấu trừ thuế tài sản, chi phí đi lại liên quan đến khoản đầu tư của bạn, chi phí sửa chữa và bảo trì, khấu trừ khấu hao/nghiên cứu phân tách chi phí, hay các khoản khấu trừ dịch vụ pháp lý và quản lý

6> Có thể dễ dàng tiếp cận các khoản vay

Các ngân hàng cũng đối xử rất tốt với các nhà đầu tư BĐS, miễn là bạn có tín dụng đáng tin cậy, một công việc ổn định, một số kinh nghiệm hoặc một nhà tài trợ đủ điều kiện để nhận được một khoản vay từ ngân hàng, thường là ở mức lãi suất hợp lý. Tùy thuộc vào lãi suất tại thời điểm mua, bạn cũng có thể có một số lựa chọn có lợi khác khi chọn thời hạn thế chấp.

7> Có thể được truyền qua nhiều thế hệ

Bất động sản là một khoản đầu tư hữu hình. Đây là một trong những loại tài sản dễ truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác nhất. Nhiều người thích việc họ có thể để lại tài sản theo di chúc cho con cái và trong một số trường hợp, họ có thể hoãn nộp một số khoản thuế.

8> Có thu nhập thụ động

Đây là một trong những lý do tốt nhất để đầu tư vào BĐS: thu nhập thụ động. Có vô số cách để bạn có thể biến đầu tư BĐS thành thu nhập thụ động, trong khi những người quản lý bất động sản thay bạn làm việc. Cho dù bạn là chủ sở hữu duy nhất hay bạn là một phần của nhóm hợp vốn, thu nhập thụ động thường là mục tiêu của bất kỳ nhà đầu tư BĐS chân chính nào.

Đầu tư bất động sản là một trong những hình thức tốt nhất hiện nay. Năm này qua năm khác, nó mang lại một số lợi nhuận cao nhất trong bất kỳ danh mục đầu tư nào. Hãy thực hiện đầu tư theo cách đúng đắn để giúp bạn có thể nghỉ hưu sớm, thậm chí trước cả kế hoạch mà bạn đặt ra.

Sưu tầm, Lam Vy (Forbes)


Là chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản, quý khách hàng hoàn toàn an tâm khi làm việc, hợp tác với 2CS với đầy đủ các dịch vụ:
+ Mua, bán, chuyển nhượng, ký gửi bất động sản
+ Dịch vụ pháp lý liên quan: xin phép xây dựng, hồ sơ thừa kế, chia tách, chuyển đổi, sang tên…
+ Thiết kế xây dựng, nội – ngoại thất
+ Trang trí cảnh quan, an ninh…
CÔNG TY TNHH BẤT ĐỘNG SẢN 2CS 
Chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0316152496
Ngày cấp: 21/02/2020
Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM
Hotline: 0989 888 197
Mail: hotro@2cs.vn
Địa chỉ: Số 21 Đường N, KP Ích Thạnh, P. Trường Thạnh, TP. Thủ Đức, TP.HCM. Chỉ đường
Văn phòng Long An: ấp 2, xã Thạnh Hòa, huyện Bến Lức, tỉnh Long An. Chỉ đường

Tải app 2Cs ngay:

Video hướng dẫn tạo tài khoản – đăng tin: https://youtu.be/lUlBVisXGFQ

Đánh giá BĐS này

  • Chất lượng
  • Giá
  • Dịch vụ

Mục Lục

Mục Lục