Cơ hội đầu tư đón dòng lợi nhuận ở thị trường ven TP. Hồ Chí Minh

Hạ tầng không ngừng hoàn thiện và phát triển, vị trí đắt giá cửa ngõ Tây Bắc, quỹ đất còn nhiều… là những ưu thế giúp Tây Ninh trở thành “vùng đất hứa” cho giới đầu tư địa ốc ở thị trường ven TP. Hồ Chí Minh.

“Ông lớn” bất động sản liên tục đầu tư vào Tây Ninh

Trong vòng 5 năm trở lại đây, Tây Ninh đã có nhiều bước tăng trưởng tích cực ngày càng “thay da đổi thịt” khi trên địa bàn tỉnh do có sự đầu tư của nhiều doanh nghiệp bất động sản lớn. Với lợi thế nằm liền kề khu đô thị Tây Bắc Sài Gòn đang phát triển, nhiều chuyên gia cho rằng rất có thể Tây Ninh sẽ là khu vực nhà đất góp mặt trong danh sách thị trường bất động sản ven TP. Hồ Chí Minh tiềm năng trong thời gian tới. 

Trong khi quỹ đất tại TP. Hồ Chí Minh đang dần cạn kiệt, cùng với những thị trường các tỉnh lân cận Đồng Nai, Bình Dương đã bão hoà về giá sẽ không còn hấp dẫn các nhà đầu tư, thì thay vào đó, những thị trường tiềm năng như Tây Ninh lại được chú trọng vì còn nhiều giá trị chưa được khai thác; tỉ suất sinh lời khi đầu tư hấp dẫn hơn. Bởi quỹ nhà đất Tây Ninh rộng, giá bán còn thấp nên tiềm năng tăng giá là rất lớn. 

Nắm bắt xu hướng của nhà đầu tư tại các tỉnh ven đô, nhiều “ông lớn” bất động sản đã chọn Tây Ninh làm điểm dừng chân. Làn sóng rót vốn đầu tư vào các dự bất động sản ngày càng sôi động ở địa phương này, có thể kể đến sự “đổ bộ” đầu tư từ các tập đoàn lớn như Vingroup, Sun Group, FLC, TNG Holding…vào Tây Ninh từ thời điểm 2017-2018 là sự kiện mang tính bước ngoặt cho thị trường nơi đây. 

Trong đó, Vingroup đã bắt đầu xúc tiến đầu tư vào Tây Ninh từ năm 2015 với với tổ hợp thương mại khách sạn tổng vốn 1.000 tỷ đồng, đạt tiêu chuẩn quốc tế. Năm 2018, Vingroup triển khai đưa vào sử dụng tổ hợp công trình khách sạn lưu trú 5 sao với diện tích 2,1 đầu tiên tại Tây Ninh, giúp tỉnh khắc phục nhược điểm thiếu các cơ sở lưu trú đẳng cấp, tiện nghi đủ để níu chân khách du lịch. 

đầu tư
Tây Ninh sẽ là khu vực nhà đất góp mặt trong danh sách thị trường bất động sản ven TP. Hồ Chí Minh tiềm năng trong thời gian tới.

 Sungroup cũng xuất hiện ở Tây Ninh với dự án quần thể Khu du lịch Sun World Ba Den Mountain tại Tây Ninh với tổng mức đầu tư giai đoạn 1 là hơn 2.000 tỷ đồng, được đánh giá là dự án dẫn dắt ngành Du lịch của tỉnh Tây Ninh. Từ động lực dự án quy mô lớn này, đại diện tỉnh Tây Ninh cho biết doanh thu du lịch tăng bình quân hơn 15% hằng năm, số lượng khách đến Tây Ninh cũng tăng rất cao mỗi năm.

Điều này đã và đang tạo “đòn bẩy” cho sự phát triển của thị trường bất động sản Tây Ninh và cửa ngõ Bắc Sài Gòn. Nhà đầu tư vừa và nhỏ theo đó bắt nhịp rót tiền vào nhà đất Tây Ninh. Ngay trong những giai đoạn trầm lắng vì dịch COVID-19, Tây Ninh vẫn ghi nhận giao dịch sôi động trên thị trường.

Nhiều dự án tại Tây Ninh thời gian qua đều được quan tâm cao, điển hình như Khu dân cư Rạng Đông (TP.Tây Ninh), Khu phố thương mại Mai Anh (Trảng Bàng), Khu dân cư Phước Đông (Gò Dầu), Khu dân cư Suối Cầu Đúc (Gò Dầu),…

Đồng thời, Tây Ninh còn trở nên tiềm năng nhờ quy hoạch tổng thể phát triển du lịch tỉnh đến năm 2020 và định hướng năm 2030. Dự kiến, Tây Ninh có 12 dự án kêu gọi đầu tư với tổng số vốn trên 250 triệu USD.

Các nhà đầu tư chuyên môn cho biết, trước đây nguồn cung khá ít, nhưng hiện số lượng đã tăng, sản phẩm đa dạng hơn với các mức giá khác nhau, nhiều lựa chọn đầu tư hơn. Theo ghi nhận trên thị trường, tăng trưởng giá đất tại Tây Ninh đã đạt từ 18 – 25% trong 3 năm gần đây.

Thời gian qua, lượng nhà đầu tư F0 đổ vào thị trường đã tạo nên sức mua lớn. Họ có xu hướng chọn đất nền vùng ven Tây Ninh, vì nhiều cơ hội sở hữu sớm các sản phẩm tốt với giá còn đang thấp, vốn ban đầu không cao, tính thanh khoản lại khá tốt.

Bất động sản Tây Ninh kỳ vọng chu kỳ tăng giá mới

Tây Ninh ngày nay đã có những thay đổi mạnh mẽ, đón đầu vận hội mới với những bước tiến vượt bậc, xứng tầm một đô thị ven đô trên đà phát triển. Cộng hưởng với việc được thiên nhiên ưu đãi, địa phương này nhanh chóng trở thành lựa chọn lý tưởng cho du khách đến nghỉ dưỡng, và trở thành “sân sau” của người Sài Gòn.

Tỉnh Tây Ninh tận dụng tốt lợi thế về vị trí, với điều kiện sẵn có để tập trung huy động mọi nguồn lực đầu tư, xây dựng kết cấu hạ tầng cơ sở.

Địa phương đã tận dụng tốt lợi thế về vị trí, với điều kiện sẵn có để tập trung huy động mọi nguồn lực đầu tư, xây dựng kết cấu hạ tầng cơ sở, tạo đòn bẩy cho mọi sự phát triển.

Được quy hoạch với định hướng là hạt nhân phát triển đô thị của tỉnh trong thời kỳ 4.0, hội tụ đầy đủ các yếu tố để chuyển mình trở thành tổ hợp công nghiệp – thương mại – dịch vụ du lịch, thị trường bất động sản Tây Ninh tỏa sức nóng hơn bao giờ hết, đích thực xứng danh là “yếu tố” để khai thác ngay tại thời điểm cuối năm 2021 và trong năm 2022.

Nguồn: Tạp chí tài chính

Đánh giá BĐS này

  • Chất lượng
  • Giá
  • Dịch vụ
Mục Lục