Thị trường BĐS TP. Hồ Chí Minh đang có những tín hiệu phục hồi tích cực.

Thị trường BĐS TP. Hồ Chí Minh có tín hiệu phục hồi?

Tình hình kinh doanh bất động sản (BĐS) tại TP. Hồ Chí Minh trong thời gian qua có những tín hiệu phục hồi khi doanh thu kinh doanh BĐS 2 tháng đầu năm 2024 trên địa bàn Thành phố ước đạt 42.300 tỷ đồng, tăng 20,1% so với cùng kỳ 2023.

Đây là đánh giá của Lãnh đạo UBND TP. Hồ Chí Minh tại cuộc họp đánh giá tình hình kết quả kinh tế – xã hội tháng 2 và 2 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 3, diễn ra sáng 6/3.

Theo Lãnh đạo UBND TP. Hồ Chí Minh, hiện nay, tình hình kinh doanh BĐS trên địa bàn Thành phố có những tín hiệu phục hồi từ sau khi Chính phủ ban hành các chính sách tháo gỡ vướng mắc, thúc đẩy thị BĐS phát triển. Cùng với đó, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực BĐS chung tay phối hợp triển khai thực hiện nhiều chính sách thanh toán, ưu đãi cho khách hàng.

Nhờ đó, doanh thu kinh doanh BĐS trong 2 tháng đầu năm 2024 tại TP. Hồ Chí Minh ước đạt 42.300 tỷ đồng, tăng 20,1% so với cùng kỳ năm 2023.

Bên cạnh doanh thu tăng, số lượng giao dịch nhà đất cũng tăng khá cao so với cùng kỳ năm ngoái. Thống kê của Sở Tài nguyên và Môi trường TP. Hồ Chí Minh cho thấy, số lượng hồ sơ giao dịch nhà đất trong 2 đầu năm là khoảng 67.750 hồ sơ, tăng 18.801 hồ sơ so với cùng kỳ 2023. Nhờ đó, nguồn thu

2 tháng đầu năm đạt 103.164 tỷ đồng, tăng gần 10.000 tỷ đồng so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, thu thuế từ mua bán nhà đất đạt khoảng 955 tỷ đồng, tăng gần 300 tỷ đồng so với cùng kỳ năm trước.

Đánh giá về thị trường BĐS, Hiệp hội BĐS TP. Hồ Chí Minh (HoREA) cho rằng, đến cuối năm 2023, thị trường BĐS TP. Hồ Chí Minh đã vượt qua giai đoạn khó khăn nhất và bước vào chu kỳ phục hồi, tăng trưởng trở lại.

Cụ thể, quý I/2023 là “vùng đáy” của thị trường BĐS TP. Hồ Chí Minh với mức tăng trưởng âm đến – 16,2%. Tuy nhiên, quý II/2023, thị trường dần vượt qua giai đoạn khó khăn và bắt đầu bước vào giai đoạn phục hồi, tăng trưởng trở lại, dù vẫn còn tăng trưởng âm nhưng có dấu hiệu giảm dần với mức tăng trưởng âm là – 11,5%.

Thị trường BĐS TP. Hồ Chí Minh đang có những tín hiệu phục hồi tích cực.
Thị trường BĐS TP. Hồ Chí Minh đang có những tín hiệu phục hồi tích cực.

Sang quý III/2023, thị trường BĐS Thành phố tiếp tục xu thế phục hồi, tăng trưởng trở lại, tốc độ có chậm nhưng thể hiện sự phục hồi vững chắc hơn, tuy vẫn còn tăng trưởng âm nhưng tiếp tục xu thế giảm dần với mức tăng trưởng âm là -8,7%.

Đến cuối năm 2023, có thể khẳng định, thị trường BĐS TP. Hồ Chí Minh đã vượt qua giai đoạn khó khăn nhất, tuy vẫn còn tăng trưởng âm nhưng đã giảm rõ rệt với mức tăng trưởng âm cả năm 2023 chỉ còn là – 6,38%.

Hai tháng đầu năm 2024, thị trường BĐS tiếp tục xu thế phục hồi và tăng trưởng vững chắc hơn. Với đà phục hồi này, HoREA nhận định, thị trường BĐS sẽ trở lại hoạt động bình thường và bước vào chu kỳ phát triển an toàn, lành mạnh, bền vững kể từ nửa cuối năm 2024, tạo đà để phát triển mạnh mẽ hơn kể từ đầu năm 2025 trở đi.

Theo Huyền Châm – Tạp chí tài chính

Đừng quên truy cập 2Cs mỗi ngày để đón đọc những tin tức về thị trường mới nhất và những kinh nghiệm, kiến thức hữu ích khi đầu tư mua bán bất động sản nhé cả nhà!


Là chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản, quý khách hàng hoàn toàn an tâm khi làm việc, hợp tác với 2CS với đầy đủ các dịch vụ:
+ Mua, bán, chuyển nhượng, ký gửi bất động sản
+ Dịch vụ pháp lý liên quan: xin phép xây dựng, hồ sơ thừa kế, chia tách, chuyển đổi, sang tên…
+ Thiết kế xây dựng, nội – ngoại thất
+ Trang trí cảnh quan, an ninh…

CÔNG TY TNHH BẤT ĐỘNG SẢN 2CS 
Chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0316152496
Ngày cấp: 21/02/2020
Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM
Hotline: 0989 888 197
Mail: hotro@2cs.vn
Địa chỉ: Số 21 Đường N, KP Ích Thạnh, P. Trường Thạnh, TP. Thủ Đức, TP.HCM. Chỉ đường
Văn phòng Long An: ấp 2, xã Thạnh Hòa, huyện Bến Lức, tỉnh Long An. Chỉ đường

Ứng dụng 2Cs.vn – nơi đăng tin mua – bán thuê – cho thuê bất động sản dễ dàng với nhiều tiện ích trên điện thoại di động. Tải app và tạo tài khoản ngay để nhận 30 tin đăng miễn phí. Dành cho hệ điều hành iOS và Android: Tải app 2Cs ngay:
+ Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.realestate2cs
+ iOS: https://apps.apple.com/vn/app/2cs-vn-real-estate/id6443562549
Video hướng dẫn tạo tài khoản – đăng tin bất động sản: https://youtu.be/lUlBVisXGFQ

Trang: 1 2 3

Đánh giá BĐS này

  • Chất lượng
  • Giá
  • Dịch vụ
Mục Lục